เคทีซีจับมือยูเนี่ยนเพย์ขานรับไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ออกแคมเปญให้คนไทยคุ้นชินการสแกน QR บัตรเครดิตผ่านแอป

เคทีซีเผยตัวเลขสมาชิกสแกนจ่ายด้วย QR สูงขึ้นกว่า 60% ร่วมตอบรับสังคมไร้เงินสด คนไทยหันมาทำธุรกรรมการเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มมากขึ้น พร้อมเดินหน้าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีจับมือยูเนี่ยนเพย์เพิ่มช่องทางชำระเงินด้วยวิธีการสแกน QR Code บัตรเครดิตผ่านแอป KTC Mobile ตอบโจทย์สมาชิกที่ชื่นชอบการทำธุรกรรมออนไลน์ที่ง่าย สะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว พิเศษ! สมาชิกที่เลือกชำระบัตรเครดิตเคทีซี ยูเนี่ยนเพย์ ทุกประเภท ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการในประเทศไทยรับส่วนลด 10% ทันทีโดยไม่มีขั้นต่ำ ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม 2567 – 31 ธันวาคม 2567

นายธศพงษ์ รังควร ผู้บริหารสูงสุดสายงานการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) อย่างเต็มรูปแบบ คนไทยหันมาใช้การชำระเงินผ่านการสแกน QR Code ด้วยโทรศัพท์มือถือเพื่อชำระเงินค่าสินค้า และบริการผ่านแอปพลิเคชันธนาคารมากขึ้น โดยเฉพาะ QR Payment บัตรเครดิต ซึ่งเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในร้านค้าชั้นนำ ขณะเดียวกันพบว่าสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีมีพฤติกรรมที่ชื่นชอบการสแกนจ่าย QR บัตรเครดิต เพิ่มมากขึ้นถึง 60% ในช่วงเดือนมกราคม 2567 – เดือนพฤษภาคม 2567 เพราะง่ายต่อการใช้งาน สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย และเพื่อให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีมีช่องทางการชำระเงินที่สะดวกมากขึ้นจึงได้เพิ่มทางเลือกให้สมาชิกสแกนจ่ายด้วย QR ผ่านแอป KTC Mobile ที่นอกจากจะสามารถชำระค่าสินค้าและบริการได้แล้วยังสามารถตรวจสอบรายการใช้จ่าย เช็คคะแนนสะสม และเช็ควงเงินของบัตรเครดิตได้อีกด้วย

สำหรับสมาชิกสามารถเลือกสแกนเพื่อจ่ายด้วย QR ผ่านแอป KTC Mobile และเลือกชำระด้วยบัตรเครดิตเคทีซี ยูเนี่ยนเพย์ ทุกประเภท สำหรับชำระค่าสินค้าหรือบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการในประเทศไทย รับส่วนลด 10% โดยไม่มีขั้นต่ำ (สูงสุด 50 บาทต่อใบเสร็จ) และรับสิทธิ์ได้สูงสุด 3 ครั้ง / บัตรฯ / วัน และรวม 10 ครั้งตลอดระยะเวลาแคมเปญ ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม 2567 – 31 ธันวาคม 2567

ร้านค้าที่รับสแกน QR บัตรเครดิต ได้แก่ คิงเพาเวอร์ / สยามพารากอน / เซ็นทรัล / โลตัส / ท็อปส์ / วัตสัน / แม็กซ์แวลู / ไดโซ / ท็อปส์เดลี่ / ลอว์สัน / เต่าบิน / สตาร์บัคส์ / ชาตรามือ / ซับเวย์ / พิซซ่าฮัท / อาดิดาส / ไนกี้ และโพเมโล

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE โทรศัพท์ 02 123 5000 สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์ https://ktc.today/apply-card หรือติดต่อศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ

หมายเหตุ : บัตรเครดิตใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี