หอการค้าไทย จับมือ โกโกลุก ยกระดับความเชื่อมั่นการสื่อสารกลุ่มธุรกิจไทย

  • Whoscall Verified Business Number บริการยืนยันหมายเลขช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือระหว่างธุรกิจและลูกค้า
  • มิจฉาชีพระบาดผู้ใช้โทรศัพท์กว่า 60% หวาดระแวงไม่กล้ารับสายเบอร์แปลก

หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และบริษัท Gogolook (โกโกลุก) จำกัด ผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีเพื่อความเชื่อมั่น (TrustTech) และผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน Whoscall ร่วมยกระดับการสื่อสารพัฒนาสัมพันธ์กับลูกค้าและสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ ด้วยบริการยืนยันหมายเลข Whoscall Verified Business Number ลงทะเบียนและยืนยันเบอร์โทรศัพท์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าในการรับสาย

การลงทะเบียนและยืนยันหมายเลขโทรศัพท์กับบริการ Whoscall Verified Business Number ช่วยให้ธุรกิจปกป้องภาพลักษณ์ของแบรนด์เนื่องจากผู้รับสายจะรู้ข้อมูลสายโทรเข้าได้ง่ายขึ้น สำหรับผู้ใช้ Android ฟีเจอร์  Whoscall Verified Business Number สามารถระบุชื่อสายโทรเข้า แสดงรูปภาพ หรือโลโก้องค์กร สโลแกนและวัตถุประสงค์ของการโทรเข้า นอกจากการสร้างภาพลักษณ์ทางธุรกิจที่ดี บริการนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อทั้งธุรกิจในการสร้างภาพลักษณ์ และลูกค้าที่ได้รับความโปร่งใสและน่าเชื่อถือ ลดอัตราปฏิเสธการรับสายของลูกค้า

นายอมรเทพ ทวีพานิชย์ ผู้อำนวยการบริหาร หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในสถานการณ์ปัจจุบันที่โทรศัพท์หลอกลวงจากมิจฉาชีพเกิดขึ้นทุกวัน การรับสายโทรเข้าที่ไม่รู้จักกลายเป็นความเสี่ยงมากขึ้น ลูกค้าจึงเลือกไม่รับสายเบอร์แปลก ธุรกิจที่อาศัยการติดต่อสื่อสารผ่านโทรศัพท์อาจสูญเสียโอกาสในการติดต่อกับลูกค้า และอาจส่งผลกระทบต่อยอดขาย การโทรด้วยหมายเลขที่ได้รับการยืนยันตัวตนจะช่วยสร้างความไว้วางใจระหว่างนักธุรกิจและลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารและความพึงพอใจของลูกค้า”

แมนวู จู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Gogolook จำกัด ผู้ให้บริการแอป Whoscall กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากหอการค้าและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย การจับมือร่วมกันครั้งนี้มุ่งหวังที่จะสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่ปลอดภัย ลดความเสี่ยงถูกมิจฉาชีพหลอกลวง และสร้างระบบดิจิทัลที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับทั้งกลุ่มธุรกิจและลูกค้า เรายินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกของหอการค้าและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและยินดีที่จะร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจและองค์กรอื่นๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากบริการนี้มากขึ้นด้วยเช่นกัน”

ผู้ใช้โทรศัพท์กว่า 60% เลือกไม่รับสายเบอร์แปลก ทำให้ธุรกิจต่างๆ พลาดโอกาสในการพูดคุยกับลูกค้าโดยตรง การช่วยให้ผู้รับรู้วัตถุประสงค์ของสายโทรเข้าที่หลอกลวง เพื่อติดต่อธุรกิจหรือเรื่องส่วนตัวอย่างบริการ Whoscall Verified Business Number ช่วยส่งเสริมการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของธุรกิจไทยด้วยเทคโนโลยีที่สร้างความน่าเชื่อถือและช่วยให้องค์กรมีความโดดเด่นในตลาดที่มีการแข่งขันสูง ปัจจุบันมีองค์กรธุรกิจชั้นนำเริ่มใช้บริการของ Whoscall Verified Business Number ทั้งธนาคาร ประกันภัย โลจิสติกส์ และอีกมากมาย

การเปิดตัวบริการ Whoscall Verified Business Number อยู่ในช่วงเวลาที่ประชาชนสนใจเรื่องความปลอดภัยทางดิจิทัลเพิ่มขึ้น และให้ความสำคัญต่อการสร้างความเข้าใจประเด็นดังกล่าวต่อเนื่อง ถือเป็นการทำงานเชิงรุกในการให้ความรู้กลุ่มธุรกิจและประชาชนเพื่อสร้างการสื่อสารที่ปลอดภัย

สมาชิกหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยที่สมัครใช้บริการ Whoscall Verified Business Number จะได้รับส่วนลดค่าบริการพิเศษจาก 280 บาท เหลือ 250 บาทต่อเดือน ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของ Gogolook ในการสนับสนุนธุรกิจไทย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Whoscall Verified Business Number สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://whoscall.com/th/number