“แสนสิริ” ร่วมแสดงความยินดีก้าวสำคัญ“สมรสเท่าเทียม” ทั่วเมือง ยืนหยัด เคียงข้างโอบรับทุกความหลากหลายตั้งแต่วันแรก และตลอดไป

แสนสิริผู้นำอสังหาฯชั้นนำของประเทศที่มีจุดยืนสนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมของผู้คนในสังคมประกาศย้ำจุดยืนพร้อมเคียงข้างกลุ่ม LGBTQIAN+ ร่วมขอแสดงความยินดี หลังจาก “ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม” ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมวุฒิสภาไปแล้วทั้ง 3 วาระก่อนเข้าสู่เส้นชัยโค้งสุดท้ายก่อนบังคับใช้กฎหมายครั้งแรกโดยประเทศไทย เป็น “ประเทศแรก” ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทุกคู่สมรสจะมีสิทธิ์เท่าเทียมกันในทุกมิติ

ที่สำคัญ แสนสิริ ได้เดินหน้าสนับสนุนร่วมเคียงกลุ่ม LGBTQIAN+ อย่างต่อเนื่อง โอบรับทุกความหลากหลาย กับอีกหนึ่งก้าวสำคัญ ที่จะสร้างจุดเปลี่ยนครั้งประวัติศาสตร์หน้าสำคัญให้กับประเทศไทยในการประกาศกฏหมายสมรสเท่าเทียม ผลักดันความเท่าเทียมให้เป็นบรรทัดฐานใหม่ของสังคม โดย แสนสิริ เล็งเห็นว่าหากกฎหมายสมรสเท่าเทียมมีผลบังคับใช้ จะเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของไทยในสายตาชาวโลก ว่าเป็นประเทศที่มีความเสมอภาคยอมรับความแตกต่างหลากหลาย

กว่าระยะเวลา 6 ปี ที่ผ่านมาแสนสิริได้ร่วมเดินทางเคียงข้างกลุ่ม LGBTQIAN+ ประกอบด้วยการขับเคลื่อนที่สร้างแรงกระเพื่อมสำคัญๆ ได้แก่ ปี 2018 -2019 แสนสิริเริ่มต้นปรับเปลี่ยนโลโก้ เพื่อสนับสนุนเรื่องของความเท่าเทียมระหว่างเพศ ปี 2020 แสนสิริสนับสนุน Pride Month ภายใต้แนวคิด everyone is family และมีการร่วมมือกับธนาคารพันธมิตร  (ปัจจุบันอยู่ที่ 8 แห่ง) “ให้ทุกคู่ กู้ร่วมได้”พร้อมลงนาม UN Standards of Conduct for Business เป็นบริษัทแรกของไทย

ปี 2021 แสนสิริได้เปิดตัวแคมเปญ “Live Equally เราเท่ากัน” ขยายวิสัยทัศน์ปี 2021 สู่มุมมองด้าน “ความเท่าเทียมในทุกมิติ” ทั้งคนภายนอกและพนักงานในองค์กร ปี 2022 ภายใต้การสนับสนุนของ UNDP เป็นปีที่ 3 แสนสิริยังเดินหน้าสนับสนุนความหลากหลายอย่างต่อเนื่อง ในแคมเปญ “เราเท่ากัน ฉันเท่าเธอ” สนับสนุนให้ทุกความเท่าเทียมต้องเริ่มต้นจากที่ “บ้าน” ของทุกคน

ปี 2023 แสนสิริได้แสดงจุดยืน โดยใช้สีขาวแสดงออกถึงความเท่าเทียม พร้อมเปิดตัวนิทรรศการ ‘Sansiri: Live Equally House’ ห้องสีขาวใจกลางกรุง ที่พร้อมโอบรับทุกเฉดสี, ต้นปี 2024 แสนสิริ ได้ร่วมเฉลิมฉลองที่สภา    ผู้แทนราษฎร มีมติรับหลักการร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม 4 ฉบับ ในวาระที่ 1 ด้วยแคมเปญ “LOVE WINS” โดยนำเสนอออกมาในรูปแบบของบอลลูนสีรุ้งและในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนสัญลักษณ์แห่งการสนับสนุนความหลากหลายแสนสิริยังคงแสดงพลังแห่งความหวังเคียงข้างชาว LGBTQIAN+ ผ่าน Message “HOPE BLOOMS, LOVE WINS ” คือความหวังที่ผลิบานดั่งดอกไม้ และเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นใหม่ที่จะถึงในอนาคตอันใกล้นี้ โดยดอกไม้ที่หยิบนำมาใช้ล้วนมีความหมายที่ลึกซึ้งต่อการฉลองในวาระนี้เป็นอย่างยิ่ง และแน่นอนแสนสิริเชื่อว่าสุดท้ายอีก 120 วันข้างหน้าทุกคนจะได้รับข่าวดีในการประกาศใช้กฎหมายอย่างสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอนจึงใช้ YOU MAY KISS THE PRIDE เพื่อร่วมแสดงความยินดีสมรสเท่าเทียมกับทุกคนล่วงหน้า

สำหรับพนักงาน แสนสิริยังได้มอบสวัสดิการที่เข้าใจในทุกความจำเป็นและทุกเรื่องที่มีคุณค่าต่อจิตใจ อาทิ การลาผ่าตัดแปลงเพศไม่เกิน 30 วันต่อปี, ลาสมรสคู่ชีวิต 7 วันต่อปี ซึ่งเป็นการผลักดันความเท่าเทียมจากในองค์กร เพื่อสังคมไทยที่มีความเท่าเทียมกันในทุกมิติ

ทั้งนี้ แสนสิริ ยังเป็นบริษัทแรกในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 200 บริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ลงนามกับ UN Global Standards of Conduct for Business หรือมาตรฐานข้อปฏิบัติ ทางธุรกิจขององค์การสหประชาชาติ (UN) เขียนขึ้นโดยสำนักงานของข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งองค์การสหประชาชาติ (Offices of the United Nations High Commissioner for Human Rights-OHCHR) เพื่อสนับสนุน ความเท่าเทียมในสังคมลดการแบ่งแยก