AMD ประกาศดันชิปใหม่ครึ่งหลังปีนี้ชูจุดขายเป็นมากกว่าเครื่องพีซี

กรุงเทพฯ – 8 มิถุนายน, 2004 – บริษัทเอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดตัวพีซีโพรเซสเซอร์ตระกูลใหม่เอี่ยมภายใต้ชื่อ “AMD Sempron” ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความคุ้มค่าสุงสุดของผู้ใช้เดสก์ท็อปพีซีและโน้ตบุ๊คในชีวิตประจำวัน เจาะกลุ่มผู้ใช้ทั้งโฮมยูส และธุรกิจ ขณะเดียวกันเผยสำหรับโพรเซสเซอร์ในตระกูล AMD Athlon 64 ยังคงทำตลาดอยู่ต่อไป

มร.มาร์ตี้ เซเยอร์ รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจไมโครโพรเซสเซอร์ เอเอ็มดี เปิดเผยว่าขณะนี้บริษัทได้เปิดตัวโพรเซสเซอร์ใหม่ขึ้นมาภายใต้ชื่อว่า AMD Sempron ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกๆ วันของผู้ใช้โฮม และบิซิเนสพีซี ทั้งนี้เนื่องจากเล็งเห็นว่าปัจจุบันการใช้งานพีซีไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะกับการรับส่งอีเมล์, การค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์ หรือพิมพ์งานเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงการดาวน์โหลดเพลง เล่นเพลง รวมไปถึงการส่งภาพถึงครอบครัว และเพื่อนด้วย ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่า AMD Sempron จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้พีซีที่ต้องการสิ่งที่มากกว่าจากพีซีคอมพิวเตอร์ได้

“AMD กำลังพลิกโฉมงานคอมพิวติ้งในทุกๆวันของคุณ เรามุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยโซลูชั่นที่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะสำหรับทุกๆ แอพพลิเคชั่นของวันนี้ เราเชื่อมั่นว่า AMD Sempron จะนำสิ่งที่เรามุ่งมั่นพัฒนาไปสู่มือของลูกค้าอย่างคุ้มค่าที่สุด” มร.เซเยอร์ กล่าว

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมบายล์ และเดสก์ท็อปโพรเซสเซอร์ใหม่จะได้รับการเปิดเผยออกมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2004 กำหนดวางตลาดชิป AMD Sempron และ Mobile AMD Sempron คือช่วงครึ่งหลังของปี 2004

อย่างไรก็ตาม รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจไมโครโพรเซสเซอร์กล่าวว่า สำหรับ AMD Athlon 64 จะยังมีจำหน่ายต่อไปสำหรับลูกค้าที่ต้องการสมรรถนะสูงสุดจากระบบ 32 บิต และความสามารถด้าน 64 บิตสำหรับวันพรุ่งนี้ รวมไปถึง Enhanced Virus Protection ซีเคียวริตี้ระดับสูงสุดเมื่อทำงานร่วมกับ Windows XP Service Pack 2 เช่นเดียวกับ AMD Athlon XP สำหรับเดสก์ท็อปและ Mobile AMD Athlon XP-M ที่จะยังมีวางตลาดต่อไปสำหรับลูกค้าที่ต้องการฟีเจอร์และสมรรถนะสำหรับโฮมและบิซิเนสพีซี

เกี่ยวกับเอเอ็มดี

เอเอ็มดี (NYSE:AMD) คือผู้ออกแบบและผลิตไมโครโพรเซสเซอร์, แฟลชเมมโมรี และโลว์เพาเวอร์โพรเซสเซอร์ สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์สื่อสาร และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เอเอ็มดีมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นมาตรฐานและสามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้เทคโนโลยี ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ ไปจนถึงหน่วยงานรัฐบาล หรือแม้แต่ผู้บริโภคทั่วไป ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.amd.com