ยอดขายรถทะลุเป้า ในงานแปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 8

ยอดขายรถยนต์ภาคตะวันออกพุ่งสวนทางเศรษฐกิจขาลง มีเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท ในงาน แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 8 ดีลเลอร์รถทุกค่ายสามารถทำยอดทะลุเป้า รวมแล้วมียอดจองกว่าครึ่งพัน ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ฯ มั่นใจเป็นศูนย์กลางการจัดงานมอเตอร์โชว์แห่งภาคตะวันออกที่สมบูรณ์แบบ เชื่อปีหน้าจัดสุดยอดมหกรรมยานยนต์ ภาคตะวันออกได้กระหึ่มกว่าเดิม

นายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จำกัด เปิดเผยว่า จากการจัดงาน สุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 8 ไปเมื่อต้นเดือนพฤศิจกายนที่ผ่านมา ปรากฏว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มียอดผู้เข้าชมงานตลอดระยะเวลาการจัดงาน 9 วัน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 40% ส่งผลให้มีเงินสะพัดภายในงานกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมียอดการจองรถยนต์ภายในงานรวมแล้วทั้งสิ้น แบ่งเป็น รถยนต์ จำนวน 479 คัน และ รถจักรยานยนต์ จำนวน 198 คัน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการจัดงานในปีที่ผ่านมาก จะเห็นว่ามีทั้งยอดผู้เข้าชมงาน และยอดจำหน่ายรถยนต์สูงขึ้น แสดงให้เห็นว่า ประชากรในภาคตะวันออกยังมีกำลังซื้อที่ดี แม้เศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงขาลงก็ตาม

การจัดงาน สุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 8 นี้ ศูนย์การค้า แปซิฟิค พาร์ค ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท ในจัดเตรียมกิจกรรมที่น่าสนใจ การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ อีกทั้ง ได้ปรับพื้นที่ใหม่ โดยใช้งบประมาณตกแต่งเพิ่มเติมถึง 50 ล้านบาท เพื่อให้สามารถจัดกิจกรรมและวางรูปแบบการจัดงานให้น่าสนยิ่งขึ้น ทำให้ในปัจจุบัน ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา นอกจากจะกลายเป็นศูนย์กลางการจัดงานมอเตอร์โชว์ที่ดีและยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางในการจัดงานมหกรรมทุกรูปแบบที่มีคุณภาพอีกด้วย นายสมบรูณ์กล่าวและเพิ่มเติมว่า

สำหรับ รถยนต์ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ได้แก่ รถปิ๊กอัพ เนื่องจากคนในเขตพื้นที่จะคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้งานเป็นหลัก ประกอบกับเป็นเขตเมืองเศรษฐกิจ และเป็นแหล่งรวมอุตสหกรรมหลายประเภท โดยค่ายรถยนต์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดคือ TOYOTA มียอดจำหน่าย จำนวน 177 คัน รองลงมาคือ Mazda มียอดจำหน่าย 110 คัน ISUSU จำนวน 70 คัน เมื่อรวมกับยอดจำหน่ายของค่ายอื่นๆ ทำให้มียอดขายสูงถึง 479 คัน หรือมีมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท ทั้งนี้ ศูนย์การค้า แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ยังมีแผนที่จะจัดงาน สุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก ต่อไปอีก โดยมีแผนที่จะเพิ่มพื้นที่จัดแสดงสินค้าให้สามารถจัดงานได้ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อเป็นศูนย์กลางในการตอบสนองความต้องการ ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อรถยนต์คุณภาพ พร้อมโปรโมชั่นที่ดี และตัวแทนจำหน่ายของ ค่ายรถยนต์ต่างๆ ได้ทำยอดขายในช่วงปลายปี นายสมบรูณ์กล่าวในที่สุด