ฮอนด้าเปิดตัวแนวคิดใหม่ +Freedom “อิสระ…ไปกับฮอนด้า” ติดปีกความเป็นเพื่อนคู่ใจมอเตอร์ไซค์ทั่วประเทศ

เอ.พี. ฮอนด้า เจาะใจผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ทั่วประเทศ นำเสนอแนวคิดใหม่ +Freedom. “อิสระ…ไปกับฮอนด้า” ติดปีกอิสระให้ทุกจังหวะชีวิตผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในทุกเซ็กเม้นท์ชูความเป็นเพื่อนรู้ใจที่จะนำไปสัมผัสกับความอิสระตามใจต้องการ ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดจากผู้ใช้ทั่วประเทศ

มร. เซนจิโร่ ซากุราอิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิด “อิสระ…ไปกับฮอนด้า” หรือ “+Freedom.”ว่า “แนวคิด “อิสระ…ไปกับฮอนด้า” เป็นการมองลึกลงไปที่ความต้องการที่ฝังลึกอยู่ในจิตใจของคนทุกคนนั่นคือ “ความอิสระ” หรือการได้ทำอะไรตามใจตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบ จากความต้องการเหล่านี้บวกกับปรัชญาของฮอนด้าที่พร้อมนำเสนอวิถีชีวิตใหม่ๆ เราจึงใช้คำว่า +Freedom. หรือ อิสระ…ไปกับฮอนด้า เพื่อสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ว่า เราเป็นเหมือนเพื่อนที่พร้อมจะพาพวกเขาไปพบกับความอิสระ ได้รู้สึกถึงช่วงเวลาของความอิสระเมื่อได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้ความรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง ได้ทำอะไรอย่างที่ใจต้องการ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะถูกตอกย้ำด้วยประโยคที่เข้าใจง่ายๆ ว่า +Freedom. อิสระ…ไปกับฮอนด้า”

“ฮอนด้าในฐานะผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทยที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอันดับหนึ่งจากผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในเรื่องสมรรถนะอันยอดเยี่ยมและเทคโนโลยีที่เหนือชั้นมาอย่างยาวนาน ในปีนี้เราพร้อมนำเสนอความอิสระในทุกจังหวะของชีวิตให้กับผู้ใช้ภายใต้แนวคิดใหม่ “+Freedom. อิสระ…ไปกับฮอนด้า” ที่จะติดปีกให้กับหัวใจผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ในทุกเซ็กเม้นท์ รวมไปถึงผู้ที่แสวงหาความอิสระให้กับตนเอง”

ทางด้าน นางจุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้จัดการแผนกส่งเสริมการจำหน่าย ฝ่ายการตลาด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้กล่าวถึงการใช้สีในการสื่อสารแนวคิดนี้ว่า “เราเลือกใช้สีน้ำเงินและท้องฟ้าที่สดใส สื่อถึงความเป็นอิสระ ไม่มีที่สิ้นสุด บวกกับภาพที่แสดงถึงช่วงเวลาอิสระของผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าในรูปแบบต่างๆซึ่งสะท้อนถึงความมีอิสระได้อย่างดีที่สุด นอกจากนี้ ตัวหนังสือโลโก้ “+Freedom.” ก็ยังเป็นคำภาษาอังกฤษที่ทุกคนเข้าใจดีและใช้แบบตัวอักษรที่เรียบง่ายแต่สะดุดตา”

ในระยะแรก ฮอนด้าจะนำเสนอธีม “+Freedom. อิสระ…ไปกับฮอนด้า” ในสื่อที่หลากหลายเพื่อให้เข้าถึงและครองใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งโฆษณาทางโทรทัศน์และสื่อสนับสนุนอื่นๆ อาทิ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร และชุดตกแต่งที่ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ นอกจากนั้น ฮอนด้ายังโชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ด้วยการสื่อสารถึงกลุ่มเป้าหมายในกรุงเทพผ่านสื่อโฆษณาที่มีขนาดใหญ่และอยู่ในตำแหน่งที่สูงที่สุดของมหานครกรุงเทพบนตึกใบหยกทาวเวอร์ 2 เพื่อนำเสนอแนวคิด +Freedom. อิสระ…ไปกับฮอนด้า อย่างสะดุดตาและกินใจผู้บริโภครุ่นใหม่” นางจุฑามาศกล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้ฮอนด้ามั่นใจว่า +Freedom จะเข้าถึงใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ก็คือ

1) การเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ใช้รถคนไทยมาตลอดระยะเวลา 40 ปี

2) การเป็นรถจักรยานยนต์ที่นำสมัยด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้าของฮอนด้า

3) การบริการหลังการขายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยผู้จำหน่ายและช่างมืออาชีพที่เชี่ยวชาญของ CSI Shop ทำให้ผู้ใช้มีอิสระในการไปในทุกที่กับฮอนด้าโดยไม่ต้องกังวล

4) การดูแลและเอาใจใส่ต่อผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าผ่านโครงการขับขี่ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสื่อถึงการมีอิสระในการขับขี่รถในสไตล์ของคุณอย่างปลอดภัย

Related News :
ทำไมต้อง +Freedom.