ฮอนด้าติดปีกอิสระให้คนรักมอเตอร์ไซค์กระหึ่มมอเตอร์โชว์ 2007

พลัสฟรีดอมกระหึ่มมอเตอร์โชว์ 2007 เอ.พี. ฮอนด้า เนรมิตบูธสุดหรู นำเสนอ รูปแบบความอิสระที่หลากหลายติดปีกอิสระให้ทุกหัวใจผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ ภายใต้คอนเซพ +Freedom. พลัสฟรีด้อม…อิสระไปกับฮอนด้า ฮือฮากับ 2 สุดยอดรถต้นแบบเจนเนอร์เรชั่นใหม่แห่งอนาคต เรืองแสงสีได้ตลอดเวลาคันแรกของโลก กับที่สุดของรถโดนใจวัยทีนที่เพียบไปด้วยอุปกรณ์ล้ำยุคอินเทรนด์ พร้อมพบกับอิสระใหม่ในการแต่งรถจากสุดยอดเซียนของไทยและญี่ปุ่น และสนุกไปกับกิจกรรม “ฮอนด้า พลัสฟรีดอมเดย์” ที่รวมความอิสระในโลกของรถจักรยานยนต์ในงาน “นัดพบสุดยอดนักแต่งรถมอ’ไซค์” และ “ฮอนด้า แฟชั่น อินสติงท์ สไตลิสช์ คอนเทสต์” กับกิจกรรมโดนใจคนรักอิสระอีกมากมายกับฮอนด้า

มร. เซนจิโร่ ซากุราอิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่าบูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ได้รับการออกแบบในคอนเซ็ปต์ “+Freedom” หรือ “อิสระ…ไปกับฮอนด้า” ที่เนรมิตพื้นที่กว่า 750 ตรม. ให้โดดเด่น ทันสมัย สะท้อนผ่านจอ LED ทันสมัยยาวกว่า 17 เมตร บรรยากาศโดยรวมตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกอิสระ โอ่โถง โปร่งสบาย พร้อมต้อนรับแฟนๆ มอเตอร์ไซค์ทุกท่านด้วยสุดยอดรถต้นแบบที่ผสานระหว่างที่สุดแห่งเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาเพื่อการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความอิสระที่โดนใจไปกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า”

6 โซนอิสระหลากรูปแบบโดนใจคนรักมอเตอร์ไซค์
มร.ซากุราอิกล่าวต่อไปว่า “ฮอนด้า คือเพื่อนที่พร้อมจะพาคุณไปพบกับช่วงเวลาของความอิสระ ให้คุณได้ปล่อยอารมณ์เต็มที่ ได้เป็นตัวของตัวเองสุดๆ ได้ทำอะไรที่อยากทำ ได้ไปในที่ที่อยากไป ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านการนำเสนอของ 6 โซนอิสระหลากหลายรูปแบบ เพื่อเอาใจคนรักมอเตอร์ไซค์ดังนี้”

โซนที่ 1 Next Freedom นำเสนอรูปแบบอิสระใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์ในอนาคต ที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ไปกับรถเอ.ที. ต้นแบบ ผลงานอันชาญฉลาดของนักออกแบบไทยจากศูนย์วิจัยและพัฒนาฮอนด้าอาร์แอนด์ดี เซาท์อีส เอเชีย ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Honda Ray รถเอ.ที. แนวสปอร์ตบูติดโดดเด่นในความปลอดภัยในการขับขี่
ที่สามารถเรืองแสงสีต่างๆ ได้คันแรกของโลก ด้วย Body Image แบบ Electro Luminescence วัสดุคาร์บอนชิ้นเดียวตลอดคันแนบแน่นไปกับสรีระผู้ขับขี่ ให้ทะยานได้อย่างอิสระ ระบบส่งกำลังแบบ SDV ทำให้เครื่องยนต์ยึดติดกับเฟรมตัวรถไม่เคลื่อนตามล้อหลัง และ Honda Sphere เพื่อนรู้ใจคนวัยทีนกับคอนเซ็ปต์ Neo Gadget ที่มีจุดเด่นที่กุญแจอัจฉริยะครั้งแรกของโลกที่เป็นทั้ง กุญแจ, มิเตอร์, Navigator และ เมื่อถอดออกจากรถ ก็สามารถเป็น Gadget ส่วนตัวที่รู้ใจวัยทีน สามารถเป็นได้ทั้ง PDA และ Audio รองรับการสื่อสารแบบไร้สาย Bluetooth

โซนที่ 2 Freedom to Play รูปแบบความอิสระในยุคปัจจุบัน ที่พบได้ในสุดยอดรถเอ.ที.ยอดนิยมทั้งฮอนด้า คลิก เพลย์ คลิก ฟอร์เวิร์ด คลิก จูนอัพ และฮอนด้า แอร์เบลด ที่เหนือกว่ารถจักรยานยนต์ออโตเมติกทั่วไปด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวของฮอนด้า ที่มาพร้อมกับสีสันใหม่สดใส โดนใจวัยคลิก พร้อมพบไอเดียสุดฮิปในการแต่งรถจากร้านแต่งชั้นนำของไทยและ Kitaco ประเทศญี่ปุ่น

โซนที่ 3 Freedom to Act ความอิสระในการตกแต่งรถในสไตล์ที่หลากหลายตามสไตล์ของตัวเอง จากผลงานของร้านแต่งฝีมือเซียนระดับประเทศ ทั้ง Wave100 Wave125i และ Sonic ให้คุณมีไอเดียในการแต่งรถที่สะท้อนความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระไปกับอุปกรณ์ตกแต่งจากฮอนด้ารวมถึงอุปกรณ์เพิ่มความหรูหราเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ที่เหนือกว่า เช่น ระบบ GPSเบาะนั่งสไตล์สปอร์ต ระบบเซฟตี้ล็อคที่สั่งการผ่านรีโมทคอนโทรลควบคุมการล็อค ปลดล็อคและการค้นหา

โซนที่ 4 Freedom To Challenge กับอีกรูปแบบอิสระแห่งความท้าทายจากจิตวิญญาณของฮอนด้าในโลกแห่งความเร็ว กับสุดยอดเทคโนโลยีเขย่าวงการมอเตอร์สปอร์ตที่สามารถประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้า 3 แชมป์โลก ทั้งแชมป์นักแข่งอันดับ 1 ของโลก จากนิกกี้ เฮย์เด้น ทีมเรพโซลฮอนด้า แชมป์ผู้ผลิตรถแข่งอันดับ 1 ของโลก โดยยานยนต์อัจฉริยะ Honda RC211V และแชมป์ทีมแข่งอันดับ 1 ของโลก ในนามทีมเรพโซลฮอนด้าต้นสังกัดของ 2 นักแข่งระดับโลกทั้ง Nicky Hayden และ Dani Pedrosa

พร้อมความภูมิใจล่าสุดของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยกับฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งไทยคนแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน World Grand Prix ปี 2007 รุ่น 250 ซีซี ในนามทีม-ไทย-ฮอนด้า-ปตท.-แสคด้วยรถแข่งคู่ใจ Honda RS250RW หมายเลข 8 ที่โชว์ผลงานประทับใจใน 2 สนามแรกด้วยคะแนนสะสม 6 คะแนน และพิเศษสุดสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถสัมผัสตัวจริงและร่วมให้กำลังใจฟิล์ม รัฐภาคย์ ได้บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าฮอลล์รถจักรยานยนต์ ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม และสามารถติดตามเชียร์ฟิล์มในสนามที่ 3 จากประเทศตุรกี ในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนนี้ทางช่อง ESPN ในเวลา 16.15 น.เป็นต้นไป

โซนที่ 5 Freedom To Ride ท่องเที่ยวอย่างอิสระไปในโลกกว้าง กับรถสไตล์ Big Bikeทั้งแนว Scooter และแบบสปอร์ต ทั้ง Honda CBR600RR รถ Super Sport ขนาด 600 ซีซีสายพันธ์สนามแข่งระดับโลกโมโตจีพี เครื่องยนต์ 4 จังหวะ น้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนถึง 8 กิโลกรัมด้วยวัสดุเฟรมตัวถัง Aluminum หล่อขึ้นรูป Honda VFR สไตล์ Sport Touring เครื่องยนต์ 4 จังหวะหัวฉีด 800 ซีซี แบบ VTEC ที่มีระบบบำบัดไอเสีย HECS3 หนึ่งในสุดยอดของโลกที่ให้ไอเสียสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย Honda CB600F Hornet, Honda Forza, Honda Fusion King of quarter-liter scooters ที่รออวดโฉมยั่วใจสาวก Big Bike

และปิดท้ายด้วยโซนที่ 6 Freedom To Be Yourself อิสระไปกับโลกแฟชั่นตามใจต้องการเปิดความคิดอิสระในการแต่งกายแบบ Mix and Match ในแนวเฉพาะตัวของคุณกับ Honda Collection Shop ที่รวมแฟชั่นทันสมัยเพื่อคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ในราคาพิเศษสุดๆ

สนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมอิสระ “พลัสฟรีดอม” อื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากการนำเสนอภายในบูธแล้ว ทางเอ.พี. ฮอนด้า ยังได้เตรียมกิจกรรมอิสระทางความคิดสร้างสรรค์อื่นๆ ไว้ให้แฟนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้สัมผัสดังนี้

1. ฮอนด้าพลัสฟรีดอมเดย์ กับการรวมความอิสระในโลกของรถจักรยานยนต์ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จากกิจกรรม

– งานประชันสุดยอดไอเดียการออกแบบตกแต่งรถจักรยานยนต์ กับ “นัดพบสุดยอดนักแต่งรถมอ’ไซค์ ครั้งที่ 3” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท กับการแต่งรถฮอนด้า คลิก ฮอนด้า แอร์เบลด และฮอนด้า โซนิค ด้วยไอเดียเจ๋งดีไซน์แจ๋ว โดนใจจ๊าบ จากเซียนแต่งทั่วประเทศ และจุใจกับเทคนิคการแต่งรถเพื่อแฟนรถมอเตอร์ไซค์

– “ฮอนด้า แฟชั่น อินสติงท์ สไตล์ลิลส์ คอนเทสต์” งานประกวดการออกแบบการแต่งกายด้วยชุดฮอนด้าคอลเลคชั่น ในสไตล์มิกซ์แอนด์แมช จากทีมนิสิตนักศึกษาชั้นนำของไทย ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

– สัมผัสตัวจริงของ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ สุดยอดนักแข่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามแข่งระดับโลก ที่บินตรงจากสเปนมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

– พร้อมดำเนินความมันส์สดตลอดงานกับดีเจกฤษ และปิดท้ายคืนพิเศษเพื่อแฟนรถจักรยานยนต์กับคอนเสิร์ตสุดโดนคนพันธ์ร็อคยุคใหม่จากวง Instinct

2. ทดลองขับขี่ฮอนด้า แอร์เบลด เท่ที่หนึ่ง สุดยอดเทคโนโลยีเครื่องยนต์เอ.ที. ที่เหนือกว่ารถออโตเมติกทั่วไป ด้วยระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และระบบขับเคลื่อนด้วยสายพาน V-Belt เสริมใยเหล็ก ได้ที่ลานหน้าฮอลล์รถจักรยานยนต์ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 – วันพุธที่ 4 เมษายน ตั้งแต่ 12.00 น. เป็นต้นไป

3. พลาดไม่ได้กับการสัมผัสตัวจริงสาว FHM GND 2007 ทั้ง 8 คน ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ในวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม และวันเสาร์ที่ 7 เมษายน

4. พร้อมกรี๊ดกับ “ฮอนด้า คลิก เพลย์” แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ทั้ง 3 หนุ่ม AF ตุ้ย ตูน และบอย ที่จะมาเยี่ยมบูธฮอนด้าในวันอังคารที่ 3 เมษายน เวลา 19.10 น.

แฟนรถจักรยานยนต์ที่ต้องการอัพเดทตัวเองให้ทันเทคโนโลยีล้ำสมัย และสนุกไปกับอิสระที่โดนใจจากรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พบกันได้ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ในฮอลล์ 106 (ฮอลล์รถมอเตอร์ไซค์) ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ถึง 8 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 22.00 น. หรือติดตามบรรยากาศงานมอเตอร์โชว์ของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ที่
www.aphonda.co.th