เอไอเอส ฉลอง ยอดสั่งเพลงดิจิตอลผ่าน “1175 กด 9” ทะลุเป้า ล้านโหลดต่อเดือน !!

เอไอเอส โมบายไลฟ์ ตอกย้ำความสำเร็จบริการ 1175 กด 9 ง่าย โดนใจ จนลูกค้าติดใจ ชอบใช้บริการ ทำยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านต่อเดือนแล้ว!! ยกเป็นต้นแบบของสุดยอดสายด่วนสั่งบริการเสริม จนคู่แข่งต้องเดินตาม และกลายเป็นเทรนด์ใหม่สุดฮอตของธุรกิจขายเพลงดิจิตอล ที่บรรดาค่ายเพลงต่างยอมรับ ล่าสุดจัดแคมเปญฉลองให้ลูกค้าโหลดฟรี 100 เพลงรักยอดฮิตตลอด 2 เดือนเต็ม

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย เปิดเผยว่า “ บริการ 1175 กด 9 โทรสั่งบริการเสริม ถือว่าประสบสำเร็จมาก ตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2548 จากยอดดาวน์โหลด 3 แสนต่อเดือน ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนขณะนี้ มียอดโหลดสูงถึง 1 ล้านโหลดต่อเดือนแล้ว นับเป็นการสร้างเทรนด์ใหม่ให้กับวงการและธุรกิจขายเพลงดิจิตอลบนมือถือ และเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยเพิ่มยอดขายเพลงให้กับบรรดาค่ายเพลงต่างๆ ได้เป็นอย่างมาก จากเดิมที่ขายเพลงอยู่ในรูปของเทปและซีดี ซึ่งก็ประสบปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ การขายเพลงผ่านมือถือ จึงเป็นแหล่งรายได้ใหม่ให้กับวงการเพลงไทยบ้านเรา ซึ่งค่ายเพลงชั้นนำต่างก็ให้ความสำคัญ ส่งศิลปินมาเดินสายโปรโมทเพลงถึงที่กันเลยทีเดียว บวกกับศักยภาพของพนักงานคอลเซ็นเตอร์ที่สวมวิญญาณเด็กเชียร์เพลง ขยันร้อง ขยันชง จนลูกค้าติดใจใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง

และเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าและฉลองความสำเร็จ 1 ล้านโหลด เอไอเอส โมบายไลฟ์ จึงได้ร่วมกับ GMM Grammy จัดโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้า “โหลดฟรี คอลลิ่งเมโลดี้ 100 เพลงรัก 25 ปี ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ซึ่งได้รวบรวมสุดยอดเพลงฮิตตลอดกาลของศิลปินชื่อดัง อาทิ นูโว, ไมโคร, คริสติน่า, ใหม่ เจริญปุระ ฯลฯ โดยแคมเปญนี้ เอไอเอสตั้งใจคัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่นิยมใช้บริการ 1175 กด 9 ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ดังนั้นเพลงดังจากปลายปากกาของคุณดี้ นิติพงษ์ นักแต่งเพลงมือหนึ่งของเมืองไทย จึงเป็นเพลงร่วมสมัยที่มีความหลากหลาย และฮิตโดนใจลูกค้าทุกท่านอย่างแน่นอน

โดยลูกค้าเอไอเอสที่ใช้บริการ Calling Melody สามารถโทร. เข้ามา 1175 กด 9 ให้พนักงานส่งเพลงที่ต้องการไปให้ได้ทันที หรือจะกด *789 เพื่อดาวน์โหลดเองก็ได้ ฟรีสำหรับค่าคอนเทนต์ เสียเฉพาะค่าทำรายการ ตลอด 2 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2550”