เทสโก้ โลตัสเน้นย้ำนโยบายพัฒนาธุรกิจพื้นที่เช่าในหลายด้าน เพื่อยกระดับธุรกิจพร้อมตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าทุกกลุ่ม คุณวีณา อรัญญเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารพื้นที่เช่าและสื่อโฆษณาเทสโก้ โลตัสกล่าว
จากความสำเร็จของแนวคิด “คอมมูนิตี้ มอลล์” ที่นำมาสู่การสร้างสถานที่จับจ่ายใช้สอยภายใต้แบรนด์ “@Oasis” และ “@Park” ของเทสโก้ โลตัส บริษัทฯจึงขยายคอมมูนิตี้ มอลล์ สู่ต่างจังหวัด ได้แก่ “@Park” สองแห่งที่ถนนเจ้าฟ้าและหาดราไวย์ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะเปิดดำเนินการเร็วๆนี้
พื้นที่เช่าของเทสโก้ โลตัสในบริเวณชานเมืองกรุงเทพฯได้พัฒนาฐานลูกค้าด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆให้ชุมชน ตัวอย่างเช่น “@Oasis” ช้อปปิ้งมอลล์สาขาถนนสามัคคี ได้จัดเทศกาลขนมไทย Exotic Thai Dessert 2008 ในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคมศกนี้
ทั้งนี้ พื้นที่เช่าในสาขาของเทสโก้ โลตัสมักจะเป็นแหล่งศูนย์รวมของความบันเทิงต่างๆ ซึ่งรวมถึงโรงภาพยนตร์ในเทสโก้ โลตัสสาขาต่างๆ ซึ่งเริ่มจากเทสโก้ โลตัส นวนครเป็นแห่งแรก พร้อมกันนั้น สาขาที่มีพื้นที่เช่าขนาดใหญ่ทั่วประเทศดำเนินการยกระดับแผนการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งรวมถึงการร่วมมือกับผู้ผลิตสินค้าต่างๆ เช่น ยูนิลีเวอร์ โดยพื้นที่เช่าของเทสโก้ โลตัสจะเปิดตัวแผนกิจกรรมเพื่อลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบในเร็ววันนี้
“จากความสำเร็จของ “@Oasis” ช้อปปิ้งมอลล์ที่ถนนสามัคคี เราได้มองต่อไปถึงการนำประสบการณ์จับจ่ายใหม่ๆนี้ไปสู่ลูกค้าในต่างจังหวัด ซึ่งความคิดนี้ทำให้เกิดคอมมูนิตี้มอลล์ในภูเก็ต โดยเราจะเปิดสาขาแรกที่ถนนเจ้าฟ้าในวันที่ 8 สิงหาคมหน้า” คุณวีณากล่าว “คอมมูนิตี้ มอลล์ ‘@Park’ มีพื้นที่ทั้งหมด 8 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ของตลาดโลตัสซึ่งเป็นร้านค้าหลัก 800 ตารางเมตร นอกนั้นยังมีร้านค้าเช่าต่างๆที่หลากหลายเหมาะกับลูกค้าในท้องถิ่น ซึ่งเช่นเดียวกับในกรุงเทพฯ เราหวังว่า @Park จะเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของผู้คนในชุมชน”
งานเทศกาลขนมไทยที่จะจัดขึ้นที่ @Oasis ถนนสามัคคีเป็นการนำขนบประเพณีดั้งเดิมของชาวชุมชนเกาะเกร็ดที่มีฝีมือเชี่ยวชาญด้านงานช่างฝีมือไทยแต่โบราณ รวมทั้งขนมไทยตำรับชาววังมานำเสนอในโอกาสนี้อีกด้วย พร้อมกันนี้ในสัปดาห์หน้า จะมีช่างฝีมือขนมไทยต้นตำรับเมืองเพชรฯมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในการสาธิตวิธีการทำขนมไทยจากจังหวัดเพชรบุรี และในสัปดาห์ต่อๆไป จะมีการจัดกิจกรรมงานสินค้าพื้นบ้านไทยภายใต้แนวคิด “Living a Thai Way”
“เราภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกของชุมชนด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นได้เข้ามาทำธุรกิจและเสนอสินค้าสู่ลูกค้า ขณะที่ลูกค้าก็เพลิดเพลินกับการเที่ยวชมงานต่างๆที่จัดขึ้น” คุณวีณากล่าว
“สุดท้ายนี้ เราจะไม่เพิกเฉยกับพื้นที่เช่าขนาดใหญ่ๆ หรือที่รู้จักกันในชิ่อ “Lifestyle Shopping Malls” โดยข้อตกลงที่จะเกิดขึ้นระหว่างบริษัทฯและเครือข่ายโรงภาพยนตร์ชั้นนำที่จะสร้างโรงภาพยนตร์ในสาขาต่างๆ แสดงให้เห็นว่าเรามุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดเมื่อมาช้อปปิ้งที่เทสโก้ โลตัส”
ข้อมูลเพิ่มเติม
“@Oasis” ช้อปปิ้งมอลล์ ตั้งบริเวณหมู่บ้านนิชดาธานี ถนนสามัคคี นนทบุรี โดยแบ่งเป็นพื้นที่ของโลตัส เอ็กซ์เพรส 300 ตารางเมตร และพื้นที่เช่ารวมกว่า 2,000 ตารางเมตร มีผู้เช่าจำหน่ายสินค้าและบริการที่หลากหลาย เช่น ร้านอาหาร ธนาคาร ร้านหนังสือ บริการด้านสุขภาพและความงาม คลินิกทันตแพทย์ รวมทั้งคลีนิกที่ดำเนินการโดยโรงพยาบาลชั้นนำ “@Oasis” ช้อปปิ้งมอลล์ เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2551 ที่ผ่านมา
“@Oasis” ช้อปปิ้งมอลล์ เป็นหนี่งในคอมมูนิตี้ มอลล์ สามแห่งที่บริษัทฯทดลองเปิดให้บริการ อีกสองแห่งคือ “@Park” และ “@Garden” ซึ่งการออกแบบของแต่ละแห่งมุ่งตอบสนองความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในชุมชนและแหล่งที่อยู่อาศัยใกล้เคียง โดยเราจะเอาใจใส่รับฟังเสียงตอบรับของลูกค้าที่มีต่อแต่ละรูปแบบอย่างใกล้ชิดและว่าเราจะตอบสนองลูกค้าอย่างไรให้ดีที่สุด เราคาดหวังว่าในไม่ช้าคอมมูนิตี้มอลล์จะกลายเป็นแหล่งพบปะประจำของทุกคนในย่านนั้น



