เอไอเอส ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์คนไทย วันลิงค์ เทคโนโลยี่ เปิดตัว G -Track

24 พฤศจิกายน 2552 : เอไอเอส จับมือบริษัท วันลิงค์ เทคโนโลยี่ จำกัด พาร์ทเนอร์ไทย เปิดตัวบริการ G -Track ระบบสื่อสารอัจฉริยะครั้งแรกของไทย ที่ทำให้รถคุณสื่อสารได้ง่ายๆผ่านมือถือ สร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย สนุกสนานได้ในระหว่างขับขี่ด้วยเครือข่ายการสื่อสารไร้สายจากเอไอเอสที่ครอบคลุมสูงสุด มุ่งตอบสนองกลุ่มลูกค้าทั้งในด้านการทำงาน ครอบครัว และ Lifestyle ของผู้ที่รักการขับขี่

นายวรุณเทพ วัชราภรณ์ ผู้อำนวยการ สำนักการขายกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า AIS โดย AIS Smart Solutions มีหน้าที่ในการมุ่งสรรหารูปแบบบริการใหม่ๆ มาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทั้งในส่วนของ Large Enterprise หรือแม้แต่กลุ่ม SMEs ซึ่งให้ความสำคัญกับการมองหา Solutions ที่มีความหลากหลาย และที่สำคัญก็คือมีความพิเศษที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า (Mass Consumer) ของตัวเอง ในเชิงของการเสริมประสิทธิภาพทั้งในแง่ของการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัว หรือ แม้แต่การสนองตอบ Lifestyle ปัจจุบัน โดยล่าสุดเรามองเห็นว่าการใช้ชีวิตของคนเมืองส่วนใหญ่ต้องใช้เวลาในการขับรถหลายชั่วโมงต่อวัน และมีปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดเหตุการณ์ที่เราไม่คาดฝันสูง ดังนั้นจึงได้ร่วมกับ บริษัท วันลิงค์ เทคโนโลยี่ จำกัด พัฒนาบริการ G -Track –ระบบสื่อสารอัจฉริยะที่ทำให้รถคุณสื่อสารและควบคุมได้ง่ายๆผ่านมือถือขึ้น ที่ให้ลูกค้าผู้ขับขี่รถยนต์อุ่นใจและสะดวกสบายได้อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นระบบแผนที่นำทาง, ระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน ทั้งนี้ลูกค้าสามารถควบคุมและสั่งการทำงานต่างๆได้ผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่บนเครือข่ายคุณภาพจาก AIS ทุกที่ ทุกเวลา โดยเราเชื่อว่าบริการ G-Track นี้เหมาะกับทั้งกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความทันสมัย ความสะดวกสบาย รวมไปถึงกลุ่มครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความอุ่นใจระหว่างขับขี่”

นายสัมฤทธิ์ บุญอมร ประธานบริหารบริษัท วันลิ้งค์ เทคโนโลยี่ จำกัด ผู้ใช้บริการ ระบบ G-Track กล่าวว่า “ G -Track เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ ขณะที่ขับรถสามารถสื่อสารผ่านเครือข่ายสื่อสารไร้สารแบบ Interactive ได้ ซึ่งไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไร หรือ ต้องการข้อมูลอะไรในระหว่างขับรถก็จะสามารถสื่อสารได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทั้งนี้กลไกการทำงานของ G-Track จะมี SIM Card ของ AIS ฝังอยู่ซึ่งจะมีการติดตั้งโปรแกรมทั้งในส่วนของตัวรถ และมือถือของลูกค้า ผู้ใช้บริการ จะเสียค่าบริการรายเดือนๆ ละ 350 บาท ซึ่งในช่วงแรกได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ใช้ฟรีค่าบริการรายเดือน 6 เดือน ซึ่งหลังจากที่ได้ทดลองติดตั้งกับลูกค้ามากกว่า 5,000 คันแล้วปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เชื่อว่าบริการในลักษณะนี้มีแนวโน้มได้รับความนิยมสูงและในอนาคตระบบ G-Track อาจเข้ามาทดแทนระบบกันขโมยได้ เนื่องจากหากเทียบราคาแล้วไม่แตกต่างกันมากในขณะที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากกว่าทั้งในเรื่องของความปลอดภัย การบอกพิกัดรถ สถานที่ท่องเที่ยว และบริการความช่วยเหลือ24 ชั่วโมง ที่ วันลิ้งค์ได้ร่วมมือกับ กรุงไทย แอ็กซ่า ผู้ให้บริการ Road Side Assistance อันดับ 1 ซึ่งจากศักยภาพทั้งหมดที่กล่าวมาเมื่อนำมาให้บริการบนเครือข่ายคุณภาพจาก AIS ก็จะยิ่งทำให้บริการนี้สามารถตอบโทย์ได้อย่างไร้ข้อจำกัด”

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานของบริการ G Track นั้น นายภาณุวิทย์ แจ้งสว่าง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทวันลิ้งค์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “G -Track เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกปัญหาบนท้องถนนที่เกิดขึ้นกับรถไม่ว่าจะเป็นรถเสีย รถชน น้ำมันหมด ฯลฯ โดยบริการหลัก ประกอบด้วย – G-Track GUIDANCE บริการเสมือนเลขาส่วนตัว สามารถจองหรือแนะนำที่พัก สนามกอล์ฟ รถเช่า ร้านอาหารในแต่ละเส้นทางและอีกหลากหลายบริการ

– G-Track CARE 124 hrs.ทุกปัญหาในท้องถนนไม่ว่าจะเป็น รถเสีย รถชน น้ำมันหมด สามารถ ติดด่อประสานงาน และจัดหารถลาก รถบริการซ่อม และหาน้ำมันมาเติมให้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

– G-Track ALERT กรณีที่รถถูกขโมย เจ้าของรถสามารถรู้ความเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา ผ่านโทรศัพท์มือถือ และอินเตอร์เน็ต โดยสามารถสั่งตัดสตาร์ทเลือกและปลดล็อครถได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ตลอดจนการประสานงานกับตำรวจ เพื่อให้สามารถจัดการกับคนร้ายได้ทันที

– G-Track GPS ระบบติดตามยานพาหนะ แบบ REAL TIME ช่วยดูแลรถและคนที่คุณรักให้ปลอดภัย สามารถทราบพิกัดของรถได้ผ่านโปรแกรมที่ติดตั้งไว้

– G-Track Connect เชื่อมคุณและรถให้เป็นหนึ่งเดียว ด้วยการสื่อสารผ่าน 2 ช่องทางทันสมัย ประกอบด้วย บนโทรศัพท์มือถือ ผ่านระบบ GPRS และบนคอมพิวเตอร์ ผ่านระบบ Online Internet

สำหรับลูกค้าที่สนใจติดตั้งระบบ G Track สามารถติดต่อได้กับตัวแทนจำหน่ายของวันลิงค์ หรือร้านประดับยนต์ชั้นนำ ซึ่งปัจจุบันมีแล้วกว่า. 24 ศูนย์บริการทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.gtracksystem.net หรือโทรสอบถามที่วันลิ้งค์ คอลล์เซ็นเตอร์ .083 299 9444