กลุ่ม ไตร พร็อพเพอตี้ สุดฮ็อต ขยายฐานรุกโปรเจกคอนโดฯไลฟ์สไตล์ภูเก็ต-หาดใหญ่-สุราษฏร์


by admin
27-07-2012 00:00:00

กลุ่ม “ไตร พร็อพเพอตี้” ทายาทรุ่นที่สองของกลุ่มวันชัยก่อสร้าง อดีตบิ๊กวงการรับเหมาก่อสร้างอันดับ 1 ใน 5 ของเมืองไทย เดินหน้าขยายโปรเจกคอนโดมิเนียมไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดดันทายาทตระกูล “ตันติวิวัฒน์” กลุ่มเจ้าสัวที่ดินและเหมืองแร่รายใหญ่ภาคใต้ ร่วมผลักดันโปรเจกที่อยู่อาศัยแนวคิดใหม่ รองรับความต้องการของลูกค้าในทำเลฮ็อต ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด วางเป้าเปิดโปรเจกมูลค่าการขายรวมทุกโครงการในช่วง1-2 ปีนี้ รวมกว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดเปิดตัวโปรเจกสุดฮ็อต “ZCAPE Condominium” ย่านไฮเอ็น ลากูน่า ภูเก็ต คอนโดฯสไตล์โมเดิร์น มินิมอลลิสต์ ในรูปแบบห้องชุดพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ครบครัน 198 ยูนิต ราคาเริ่มต้นเพียง 1.19 ล้านบาท เปิดตัวเพียง 4 วัน สร้างยอดจองแล้วกว่า 70% คาดปิดโครงการขายได้เร็วๆนี้

นายอดิศร วิเวกานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ๆ ทั้งในพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยในกรุงเทพ และในพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี อาทิ ภูเก็ต , สงขลา-หาดใหญ่, สุราษฏร์ธานี, ขอนแก่น และเชียงใหม่ โดยวางเป้าหมายการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ไว้ว่า จะมีการทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่องในช่วง 1-2 ปีนี้ และคาดว่าจะมีมูลค่าโครงการรวมมากกว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมในสไตล์ โมเดิร์น มินิมอลลิส ที่ชื่อว่า “ZCAPE Condominium” เป็นคอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น 198 ยูนิต ที่ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ บริเวณย่านลากูน่า อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.19 ล้านบาท โดยมีการเปิดตัวที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต และที่สำนักงานขายในพื้นที่โครงการ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ขณะนี้มียอดจองแล้วกว่า 140 ยูนิต หรือประมาณร้อยละ 70 

“หลังจากที่บริษัทฯประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่เน้นไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ 2 โครงการแรกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ “พราว ออฟ แจ้งวัฒนะ” และ “พราว เอ็กซ์ทู คอนโดมิเนียม” บนทำเลย่านถนนแจ้งวัฒนะ แต่ละโครงการสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 5-6 เดือน โครงการแรกลูกค้าเข้าอยู่แล้ว และโครงการที่สองกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมส่งมอบห้องให้กับลูกค้าในเร็วๆ นี้ ซึ่งจากผลสำรวจเราพบว่าแนวคิดการอยู่อาศัยในแบบคอนโดมิเนียมกับลูกค้าทั่วไป พบว่าถ้าโครงการมีทำเลที่ดี มีการออกแบบฟังชั่นในการอยู่อาศัยที่เหมาะสม ลงตัว และมีราคาที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ก็ทำให้โครงการประสบความสำเร็จมาก จึงได้นำแนวคิดดังกล่าวมาพัฒนาโครงการในพื้นที่ต่างๆ ที่มีแนวโน้มการขยายตัวและความต้องการของตลาดดี โดยเฉพาะในพื้นที่ของจังหวัดที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เบื้องต้นจึงได้เลือกลงทุนที่จังหวัดภูเก็ตนั่นเอง” นายอดิศร กล่าว

นายชัยวัฒน์ ตันติวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารด้านการเงินและการลงทุน บริษัท ไตร พร็อพเพอตี้ จำกัด กล่าวเสริมว่า กลุ่มไตร พร็อพเพอตี้ วางแผนที่จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ในช่วง 1-2 ปีนี้ไว้อย่างน้อย 5-6 โครงการ แบ่งเป็นพื้นที่กรุงเทพประมาณ 1-2 โครงการ และในพื้นที่หัวเมืองต่างจังหวัด ที่เป็นย่านธุรกิจและการค้าและการท่องเที่ยวสำคัญในระดับภาคของประเทศไทย อย่างภูเก็ต, สงขลา-หาดใหญ่, สุราษฏร์ธานี รวมถึงขอนแก่น และเชียงใหม่ด้วย โดยได้มีการเตรียมแผนการลงทุนไว้ทั้งด้านเงินทุน และที่ดิน เพื่อรองรับการขยายตัวที่จะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 ปีนี้อย่างเต็มที่

“ ข้อได้เปรียบที่เด่นชัดของของกลุ่มไตร พร็อพเพอตี้ นอกเหนือจากการที่มีกลุ่มธุรกิจ ที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบอาคาร ด้านงานก่อสร้าง และด้านการตกแต่งภายใน ของกลุ่มเองแล้ว เรายังมีฐานเงินทุนที่ค่อนข้างแข็งแกร่งมาก โดยมีการเตรียมเม็ดเงินสดที่สามารถรองรับการขยายการลงทุนได้ถึงหลักพันล้านบาท แต่การลงทุนในโครงการต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับในแต่ละพื้นที่ด้วย นอกจากนี้ในส่วนตัวแล้ว ครอบครัวทำธุรกิจด้านเหมืองแร่ และมีที่ดินในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต, สงขลา-หาดใหญ่ และสุราษฏร์ธานี อยู่พอสมควร ซึ่งที่ผ่านมาผมมองว่า เราพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ จนประสบความสำเร็จมาแล้ว จึงอยากจะนำสิ่งดีๆ กลับสู่บ้านเกิดด้วย เพราะ 20 ปีที่ผ่านมา ภูเก็ตมีแต่โครงการหรูหรา ราคาแพงทั่วทั้งเกาะ แต่ก็รองรับได้เฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น ในขณะที่คนภูเก็ต หรือคนในท้องถิ่นเอง กลับถูกละเลยอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการนำไอเดียความคิดใหญ่ๆ มาใส่ลงในพื้นที่เล็กๆ ที่ออกมาเป็นโครงการแรกที่ชื่อว่า ZCAPE CONDOMINIUM นั่นเอง” นายชัยวัฒน์ กล่าว

โครงการ ZCAPE CONDOMINIUM ภูเก็ต ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-1-58.5 ไร่ บนถนนเชิงทะเล-บ้านดอน ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งถือเป็นทำเลที่มีความโดดเด่นและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องจากอยู่ในย่าน   ลากูน่า ย่านโรงแรมและสถานที่พักตากอากาศชั้นนำที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้โครงการยังอยู่ติดกับโครงการ Boat Avenue โปรเจกคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์โมเดิร์นแห่งใหม่ล่าสุดด้วย ตัวโครงการได้รับการออกแบบเป็นอาคารสูง 7 ชั้น พื้นที่จอดรถ 1 ชั้น มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 198 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 495 ล้านบาท ออกแบบอาคารในสไตล์โมเดิร์น มินิมอลลิสต์ ที่ประยุกต์การออกแบบพื้นที่ขนาดเล็ก ให้สามารถรองรับการใช้สอยได้อเนกประสงค์ สามารถใช้งานได้จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และดูกว้างขวาง จุดเด่นของอาคาร ได้รับการออกแบบเป็นรูปตัว “Z” เพื่อให้เกือบทุกยูนิตสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำ และสวนสวยได้อย่างสบายตา ซึ่งเป็นการฉีกกฎที่แตกต่างไปจากอาคารในแบบเดิมๆ

“ทีมงานสถาปนิกของเรา มีการคิดทุกขั้นตอนในการออกแบบ ตั้งแต่รูปแบบอาคารภายนอกให้มีความโดดเด่น ไปจนถึงส่วนใช้สอยภายใน เพื่อให้ทุกตารางนิ้ว ใน ZCAPE สามารถใช้งานได้อย่างลงตัว อาทิ การใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยการออกแบบห้องนั่งเล่นกับห้องนอนให้แยกจากกันด้วยบานสไลด์ เมื่อเลื่อนจนสุดบานจะเปลี่ยนห้องให้เป็นสตูดิโอที่กว้างๆ ได้อย่างสบาย ส่วนการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ภายใน ก็ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะร่วมกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ ให้รองรับการใช้งานได้หลากหลาย อาทิ การเปลี่ยนโซฟาเบด หรือเตียงนอนเพื่อปรับใช้ในการรับแขกได้ด้วย หรือโต๊ะครัวที่สามารถขยายขนาดได้เป็นสองเท่าเพื่อใช้เป็นที่ทำงาน รวมถึงการจัดหาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ทำให้ ZCAPE ไม่ใช่คอนโดมิเนียมที่ดูแค่การออกแบบรูปลักษณ์ แต่เป็นการใส่ใจถึงรายละเอียดของการอยู่อาศัยจริงของผู้บริโภคด้วย” นายอดิศร กล่าวเสริม

สำหรับห้องชุดพักอาศัยในโครงการ ZCAPE CONDOMINIUM มีตั้งแต่ห้องสตูดิโอ ขนาด 20.47 ตร.ม. ขึ้นไป ประเภท 1 ห้องนอนขนาด 26-29 ตร.ม. ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ พร้อมจากุซซี่ และ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก ห้องออกกำลังกายกลางสวนแบบพานอรามิกวิว สวนส่วนกลาง และสนามเด็กเล่น ลิฟต์ โดยสาร 2 ตัว ควบคุมด้วยระบบ Key Card Access แบบแยกชั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม. , กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชม. โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 1.19 ล้านบาทขึ้นไป  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมโครงการที่ www.z-phuket.com หรือสอบถามข้อมูลโครงการได้ที่ โทร. 08 4444 0707-9 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter