ปรเมศวร์ มินศิริ Dot Com Gold miner

ปรเมศวร์ มินศิริ กลายเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จเพียงชั่วเวลาข้ามคืนจากงานอดิเรกทำเว็บรวมลิงค์ เมื่อ sanook.com ที่เขาสร้างขึ้นนั้นถูกซื้อไปโดย Mweb ของกลุ่มทุนแอฟริกาใต้ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2542 ด้วยราคาไม่เปิดเผยแต่คาดกันว่าหลายสิบล้านบาท เป็นจุดเริ่มต้นของยุคดอทคอมบูมสั้นๆ ในไทย

หลังจากที่ได้ร่วมทีมกับบริษัทข้ามชาติเป็นเวลา 2 ปี 7 เดือน ปรเมศวร์ได้ลาออกจาก Mweb แล้วไปเรียนหลักสูตรระยะสั้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเรื่องการเงิน ภาษี และกฎหมาย เพื่อเปิดบริษัทของตนเอง ที่ชื่อว่า บริษัทบัณฑิต เซ็นเตอร์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท เพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

เบราเซอร์ภาษาไทยในชื่อ ปลาวาฬ ที่แจกฟรีให้กับสาธารณชนและโรงเรียนไปกว่า 1 แสนชุด เพื่อการเรียนรู้ของเยาวชนให้ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นโดยไม่ติดเรื่องภาษาเป็นอีกหนึ่งผลงานของบัณฑิต ไซเบอร์ ในขณะเดียวกันก็ได้ผันตัวเองไปเป็นนักลงทุนด้วยการเข้าซื้อหุ้นในเว็บไซต์ต่างๆ โดยที่เจ้าของเว็บยังคงเป็นผู้บริหารอยู่เช่นเดิม ซึ่ง kapook.com ที่ครองอันดับความนิยม 1, 2 ผลัดกันไปมากับ sanook.com อยู่ในปัจจุบัน ก็เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ภายใต้การดูแลของบัณฑิต ไซเบอร์ เช่นกัน

“Do’t just think you’ll wall, WALK.”

Profile

Name : ปรเมศวร์ มินศิริ
Born : 28 มกราคม 2512
Education :
ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาอุตสาหการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Career Highlights :
– กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัณฑิต เซ็นเตอร์ จำกัด – Managing Director, Bundit Center Co.,Ltd.
– อุปนายก สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย
– ผู้จัดการโครงการ อินเทอร์เน็ตสีขาวเพื่อเยาวชน www.thaicleannet.com
– ผู้จัดการโครงการปลาวาฬ บราวเซอร์ “ท่องเน็ตปลอดภัย ห่วงใยเยาวชน”
– ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ sanook.com
– รองประธาน บริษัท เอ็มเว็บ ประเทศไทย
Family :
สมรสแล้ว มีบุตร 1 คน