สุรช ล่ำซำ คืนความหนุ่มให้ TT&T

แม้อายุจะย่างเข้า 13 ขวบในปีนี้ แต่ภาพลักษณ์เดิมผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานต่างจังหวัดอย่าง “ทีทีแอนด์ที (TT&T)” กลับดูใกล้วัยเกษียณ หลังจากถูกตีตลาดอย่างหนักจากโปรโมชั่นราคาถูกของโทรศัพท์มือถือ ส่งผลให้โทรศัพท์บ้านกำลังเดินสู่จุดอิ่มตัวในเวลาอันใกล้นี้

เป็นเหตุให้โทรศัพท์บ้านอย่าง TT&T ต้องปรับโพสิชั่นแบรนด์ใหม่ให้ดูสดใส และหนุ่มสาวมากขึ้น เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ ด้วยเหตุนี้ “สุรช ล่ำซำ” มือการตลาดคนล่าสุดที่ถูกส่งตัวมาจาก“ล็อกซเล่ย์” ในฐานะผู้ถือหุ้นเกือบ 10% ในปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นหัวหอกในการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูมีสีสันมากขึ้น

ด้วยการจับมือค่ายพันธมิตรค่ายเพลงใหญ่อย่าง อาร์.เอส. โปรโมชั่น จัดโรดโชว์คอนเสิร์ตตามหัวเมืองใหญ่ๆ ในต่างจังหวัดอย่างมีสีสัน และเน้นความสนุกสนานเป็นครั้งแรก หรือการเปิดเว็บไซต์ใหม่ www.tttonline.net เป็นสื่อกลางในการสร้างคอมนูนิตี้ของคนรุ่นใหม่ เพื่อให้คุ้นเคยกับภาพลักษณ์ในแบบเทรนดดี้

นับว่า “สุรช” เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน และใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน สังเกตได้จากการลงทุนใส่ชุด mascot สีฟ้าสดใส เพื่อพรีเซนต์บุคลิกใหม่ของ TT&T ในงานเปิดตัวบริการ Mexnet (แม็กซ์เน็ต) อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุดคุ้มราคา 590 บาท/เดือน เพื่อจับกลุ่มลูกค้าวัยที่เริ่มต้นใช้งาน อาทิ นักเรียน นักศึกษา และคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาสนุกในโลกออนไลน์ได้มากขึ้น

ปีนี้ TT&T จึงเปลี่ยนไป…สลับคราบโทรศัพท์พื้นฐานแบบเดิมๆ ก้าวไปสู่บริการรูปแบบใหม่ที่ดูทันสมัยมากขึ้น ตั้งแต่การปรับโฉมตู้โทรศัพท์สาธารณะให้ดูมีสีสัน และยังเป็นสื่อโฆษณากลางแจ้งให้บริการใหม่อย่าง Maxnet อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงขุมทรัพย์ใหม่ที่จะเพิ่มรายได้ในอนาคต

ผลงานที่สร้างสีสันช่วง 2 ปี

ปี 2547
ตุลาคม : ทีทีแอนด์ที ถือโอกาสฉลองอายุครบ 12 ปี จัดกิจกรรมโรดโชว์ “12 ปี ทีทีแอนด์ที ดนตรีออนไลน์” ใน 5 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค (พิษณุโลก จันทบุรี อุดรธานี สุราษฎร์ธานี เชียงราย) โดยทีทีแอนด์ทีได้ยกขบวนศิลปินขึ้นคอนเสิร์ตออกตระเวนทำกิจกรรมทางสังคมด้วยกัน

ปี 2548
มกราคม :
– ประกวด TT&T Acappella 7 MV Contest สร้างผลงานมิวสิกวิดีโอออนไลน์
– สนับสนุนอัลบั้มใหม่ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

มีนาคม : ร่วมกับนิตยสาร Gossip Star จัดประกวด Gossip Star Contest (เป็นครั้งที่ 2)
มิถุนายน : จับมือเคาน์เตอร์เซอร์วิส คืนกำไรให้ลูกค้า TT&T เพื่อฉลองอายุครบ 13 ปี
กรกฎาคม: เปิดบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Maxnet ราคา 590 บาท/เดือน

Profile :

มือการตลาดหนุ่มหัวใจเทรนดดี้

“สุรช ล่ำซำ” ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและบริการ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารหนุ่มที่มีดีกรีปริญญาด้านศิลปะจากอเมริกา และการจัดการจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งปริญญาตรีการตลาด และการศึกษาพฤติกรรมของคอนซูเมอร์ ส่งผลให้เกิดมุมมองใหม่ๆ ด้านการตลาดที่แตกต่างและสร้างสรรค์ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ชีวิตที่เป็นคนสนุกสนาน จึงไม่ใช่เรื่องยากนักที่จะพรีเซนต์แบรนด์ TT&T ให้ดูกระชุ่มกระชวยได้อีกครั้ง

ปัจจุบันมีตำแหน่งระดับบริหารอยู่ในบริษัทไอที และการตลาดถึง 9 บริษัท โดยเฉพาะบริษัทในเครือล็อกซเล่ย์ ที่ต้องดูแลในฐานะทายาทคนหนึ่งของตระกูล “ล่ำซำ” ผู้บริหาร และมือการตลาดที่ถูกการวางตัวมาตั้งแต่ต้น จนกระทั่งมารับภาระสำคัญในการสร้างสีสันให้ TT&T ปัจจุบัน