ชาคริต เตชะนภารักษ์ เติมชีวิตชีวาให้ TBWA

ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ลำดับต้นๆ ของวงการเอเยนซี่เมืองไทยของ ชาคริต เตชะนภารักษ์ กอปรกับเป็น 1 ในผู้ลงหลักปักฐาน TBWATHAILAND ร่วมกับชัยประนิน วิสุทธิผล ที่ขึ้นชั้นเป็นประธานกรรมการบริหาร เปิดทางให้ชาคริต เตชะนภารักษ์ Executive Brand Strategic Planning Director ก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการแทนอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2549 ที่ผ่านมา

ทิศทางธุรกิจของ TBWATHAILAND ยังคงสานต่อในเรื่องของการพัฒนาบุคลากร เพราะเชื่อว่านี่คือฟันเฟืองหลักของเอเยนซี่ และยังยึดกลวิธีคิดแบบ disruption ซึ่งเป็นแนวทางของบริษัทเช่นเดิม
แต่สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือออฟฟิศใหม่ที่ย้ายมาอยู่อาคาร Gloden Land ได้ตกแต่งแล้วเสร็จตามนโยบาย The Best Place To Work ด้วยเงินลงทุนกว่า 40 ล้านบาท

การดึงดูดคนเก่งๆ ให้มาทำงานอย่างเดียวไม่เพียงพอ การทำให้คนเก่งอยู่กับองค์กรนานๆ ต่างหาก คือ สิ่งสำคัญ ฉะนั้นสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นภายในตึก Golden Land ซอยมหาดเล็กหลวง 1 ราชดำริ ด้วยพื้นที่กว่า 3,200 ตารางเมตร กินอาณาบริเวณ 2 ชั้น จึงให้ประโยชน์ทั้งจูงใจและดึงรั้งบุคลากรทั้งใหม่เก่าให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานและบรรเจิดไอเดียได้ภายใต้การทำงานที่กดดัน ทั้งห้องแอโรบิก โยคะ ห้องเวิร์กช็อป มินิบาร์ เพื่อรักษาสมดุลระหว่างชีวิตการงานและชีวิตส่วนตัว

“คนเอเยนซี่แบกรับความกดดันและความเครียดสูงจากหลายฝ่าย และใช้เวลาอยู่ที่ทำงานนาน การสร้างสรรค์ออฟฟิศให้มีบรรยากาศที่ดีและอำนวยความสะดวกในหลายๆ ด้าน จะทำให้พนักงานเกิดพลังและแรงจูงใจทางด้านบวก”
ล้อมกรอบ

ทิศทางรุ่งของเอเยนซี่ Smaller-Smarter-Specialist

ชาคริต เล่าถึงวิสัยทัศน์ของบริษัท TBWATHAILAND คือ แผนการแตกแยกย่อย business unit ของ TBWATHAILAND เพื่อเป็นไปตามเทรนด์เอเยนซี่โลก ที่เน้นความคล่องตัวขององค์กรและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างแท้จริง โดยก่อนหน้านี้มี TEGUILA เป็น relationship expert และ Creative Juice/G1 เป็นบริษัทอิสระที่สามารถแข่งขันทางธุรกิจกับ TBWA ได้

อีกไม่นานเราจะได้เห็นบริษัท Disruption Consultancy ในไทยเช่นเดียวกับ TBWAในเมืองนอก ซึ่งรับปรึกษาการสร้างแบรนด์โดยเฉพาะ

แน่นอนว่าต้องมีชาคริตเป็นกำลังหลัก มิใช่เฉพาะในฐานะ MD เท่านั้นแต่ด้วยฐานะของผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในการสร้างแบรนด์มายาวนานนั่นเอง 7-eleven เครือซิเมนต์ไทย True Orange NISSAN ปตท. รพ.พญาไท TOA ล้วนคือลูกค้าที่ผ่านการประคบประหงมของชาคริตมาทั้งสิ้น