จังหวะของเสริมคุณ คุณาวงศ์

จากช่างภาพถ่ายปฏิทิน แต่ผันตัวเองมาเอาดีเป็นผู้จัดอีเวนต์ จนวันนี้ชื่อ”เสริมคุณ คุณาวงศ์” เป็นที่รู้จักกันดีในวงการทั้งในฐานะผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการค่าย CMORGANIZER จนเข้าไปเทรดในตลาดหลักทรัพย์ MAI และล่าสุดในฐานะ Event Organizer บิ๊กอีเวนต์มิวสิกประจำปี HUAHIN JAZZ FESTIVAL 2006

งานนี้ไม่ธรรมดาทีเดียวเพราะเป็นที่รู้กันว่าเจ้าเก่าและคู่แข่งต่างจับจ้องงานชิ้นนี้กันอย่างเหนียวแน่น ผลที่สุด โปรเจกต์ก็ต้องอยู่ในเงื้อมมือของ CM อันมีเสริมคุณคือหัวแรงคนสำคัญ

เสริมคุณ จัดเป็นออกาไนเซอร์มือเก๋าวงการสำเร็จการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์เอกภาพยนตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หันมาเอาดีงานด้านถ่ายภาพ สิ่งพิมพ์ อาทิ ไดอารี่ และปฏิทินสั่งสมประสบการณ์เป็นเวลา 3 ปี ก่อนต่อยอดชั่วโมงทำงานด้วยการเปิดบริษัท The Eyes ทำธุรกิจหลักคือ Slide Multivision จากนั้นก็ขยายธุรกิจเป็น Event Organizer เต็มตัว ด้วยการเปิด CM Organizer

บอสใหญ่ CM ออกตัวแบบไม่อายใครว่า HUAHIN JAZZ FESTIVAL 2006 เป็นงานที่ตนใฝ่ฝันอยากเข้ามาเป็นผู้จัดการงานนี้ตั้งแต่แรก และได้เข้ามาเสนอตัวแต่ครั้งนั้นไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ก็คอยสังเกตการณ์ ศึกษาการจัดงาน ซึ่งจัดต่อเนื่องทุกปี จนในที่สุดพอสบจังหวะก็ได้เสนอตัวอีกครั้งจนชนะใจคณะกรรมการจัดการ ผู้สนับสนุนบริหารเบียร์ไฮเนเก้น

จุดสำคัญที่ทำให้ CM ได้ Contact จัดงาน JAZZ HUAHIN ติดต่อกันถึง 3 ปี (ปกติ Contact 1 ปีเท่านั้น) น่าจะอยู่ที่ข้อเสนอด้านจัดการกับเมือง ดังนั้นงานปีนี้ นอกจากเน้นรูปแบบจัดการเรื่องทั่วไป อาหาร จราจร และห้องน้ำ ให้มีประสิทธิภาพแล้ว ยังได้ให้เมือง (หัวหิน) มีส่วนร่วมในงาน โดยมีสินค้าจากเมืองหัวหิน และสภากาชาดหัวหิน เข้าร่วมสร้างบรรยากาศสีสัน

นอกจากนี้ยังมีแผนโปรโมตงานก่อนและระหว่างเทศกาลเต็มรูปแบบ ทั้งการเปิดตัวแถลงข่าวที่สยามพารากอน โปรโมตผ่านสื่อวิทยุ สิ่งพิมพ์และการถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรกทางทีวี โดยเป้าหมายคนดูปีนี้น่าจะไม่น้อยกว่า 5
หมื่นคน

“งานนี้ถือเป็นจังหวะที่ดีในการต่อยอดธุรกิจ Eventการตลาด และอีเวนต์ศิลปวัฒนธรรมไปสู่ Music Eventจะเป็นบทพิสูจน์ว่า CM Organizer ได้ Development อีเวนต์ได้หลากหลายประเภทควบคู่ไปกับการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง”

สำหรับรูปแบบงาน JAZZ FESTIVAL ปีนี้ เขาย้ำว่า เน้นขาย “ความหลากหลาย” ของเพลงแจ๊ซโซนยุโรป ซึ่งอาจไม่คุ้นกับคอเพลงคนไทยที่มักคุ้นเคยแจ๊ซจากอังกฤษ หรืออเมริกา แต่ปีนี้ค่าย Hitman พันธมิตร เชื่อว่า แนวเพลงทางยุโรปมีความแตกต่าง และทั่วโลกก็มีศิลปินเหล่านี้เล่นอยู่ และคนไทยมักไม่ค่อยมีโอกาสได้ชมโดยมีทั้งแนวสนุกสนาน ไฮไลต์จากวง Ibrahim Electric, ศิลปินสาว Malene Mortensen จากสแกนดิเนเวีย, ศิลปิน Jonas Johansen Trio จากสวีเดน และ ศิลปิน Lazaro Valdes จากคิวบา เป็นต้น

Did you know

Heineken กับ Jazz Festival ที่หัวหิน จัดเป็น 1 ใน 3กลยุทธ์การตลาดหลักของเบียร์ไฮเนเก้นที่มีทั้ง Music, Movie และ Sportเป็นตัวขับเคลื่อนสร้างยอดขายสินค้าและแบรนด์ โดยไฮเนเก้นได้เข้าเป็นสปอนเซอร์หลักตั้งแต่ปีแรกราว 3 ปีที่ผ่านมา

http://www.cmorganizer.com