ความบังเอิญที่ใจตรงกัน

จะด้วยความบังเอิญหรืออาศัยฤกษ์เบิกฟ้าจากซินแสเดียวกัน ปลายเดือนเมษายน สองค่ายมือถือ ต่างสายพันธุ์ เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ใน ’วันเดียวกัน’ …ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท เท่ากันแบบไม่ตั้งใจ

ตลาดมือถือในไตรมาสสองคึกคักขึ้นมาทันที เมื่อฟาก LG เลือกที่จะงัดสินค้าพรีเมียมภาพลักษณ์โก้หรูอย่าง “LG Shine” ออกมาแข่งขันในสมรภูมิ โดยเลือกเจาะกลุ่มเป้าหมายระดับบน ขณะที่ Motorola สับหลีกด้วยการเลือกที่จะปล่อย “MOTOROKRTM E6” สินค้าใน Segment รองลงมา ทั้งนี้เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ หรือชนชั้นกลางที่มีไลฟ์สไตล์ผูกติดกับสื่อบันเทิงอย่างการฟังเพลงเป็นหลัก

ทั้งสองค่ายต่างแสดง Chraractor ของมือถือผ่านงานเปิดตัวได้อย่างเห็นภาพลักษณ์ของลูกค้า

MOTOROKRTM E6 ใช้พื้นที่ของ Artvenue ของโรงภาพยนตร์บูติกอย่าง The Esplanade สื่อถึงภาพคนรุ่นใหม่หัวใจเทรนดี้ มีการตกแต่งสถานที่ (และนายแบบ) ด้วยกราฟิตี้สุดเท่ สร้างบรรยากาศด้วย DJ มิกซ์แผ่นในจังหวะฮิพฮอพและสตรีทฟังค์

LG Shine เนรมิต The Dome ในตึก State tower ให้รองรับปาร์ตี้หรู “The night of the Shining Star” มีการเชิญ Celebrityมาร่วมงานมากมาย อาทิ พอลล่า แป้ง-อรจิรา เจี๊ยบ-โสภิตนภา ฯลฯ พร้อมกับสร้างบรรยากาศพลิ้วๆ ด้วยเพอคัสชั่นกลิ่นอายแซมบ้า

ทางด้านกิจกรรมทางการตลาด ฝั่งโมโตได้นำเสนอกิจกรรมที่สนุกสนาน เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์การเป็น Music Phone ด้วยการจัดประกวดคลิปวิดีโอและมินิคอนเสริ์ต“ ROKR Rave Party” ตามผับชื่อดัง 6 แห่ง เช่น Slim สองสลึง นั่งเล่น ผิดกับทางด้าน LG ที่เน้นความเรียบง่ายด้วยจัด Roadshow ตามจุดขาย เน้นให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสสัมผัสสินค้าด้วยตนเอง

ทั้งนี้ แผนการตลาดในไตรมาส 3-4 นั้น ทั้ง LG และ Motorola ต่างวางแผนที่จะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ราว10-20 รุ่นออกสู่ตลาดให้ได้ครบในทุก Segment