ชาลอต โทณวณิก “รักไม่เปลี่ยนแปลง”

“เปลี่ยนงาน แต่ไม่เปลี่ยนใจ” น่าจะใช้ได้ดีกับ “ชาลอต โทณวณิก” ที่ลงทุนควักกระเป๋าจัดงานเลี้ยงอำลา ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพื่อหวนกลับมานั่งเป็นแม่ทัพใหญ่ของ “มีเดีย ออฟ มีเดียส์” อีกครั้ง โดยมีแขกรับเชิญเป็นสื่อมวลชนล้วนๆ

งานมีขึ้นช่วงค่ำของวันที่ 3 เมษายน ที่โรงแรมดุสิตธานี ด้วยบรรยากาศสนุกสนาน ชาลอต ลงทุนขึ้นเวที จับไมค์ขับขานเพลง “รักไม่เปลี่ยนแปลง” สร้างความครึกครื้น และความทรงจำอันดีให้กับสื่อมวลชนที่มาร่วมงานกันเต็มทุกโต๊ะ นอกจากความบันเทิงบนเวที ที่สื่อมวลชน และทีมประชาสัมพันธ์ของแบงก์จะผลัดเปลี่ยนกันมาโชว์ลูกคอบนเวที ในรูปแบบของคาราโอเกะแล้ว

งานวันนั้น ยังนำเอาสไลด์ย้อนอดีต ถึงช่วงเวลาชื่นมื่นที่ชาลอตทำงานอยู่ในแบงก์กรุงศรีอยุธยา ที่มีผลงานรีแบรนด์ และรับหน้าที่เป็นโฆษก ด้วยบุคลิกที่เปิดเผย เป็นกันเอง แตกต่างไปจากนายแบงก์ทั่วไป ชาลอตเคยให้สัมภาษณ์ ไม่ว่าสื่อจากค่ายใดฉบับเล็กฉบับใหญ่ ถ้าเธอมีเวลาแล้วให้สัมภาษณ์เต็มที่ ทำให้ได้ใจสื่อมวลชนสายการเงินไปไม่น้อย

ถัดจากนั้น ถึงคิวของการฉายสไลด์ ภาพธุรกิจของบริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ซึ่งครอบคลุมผู้ผลิตรายการบันเทิง การจัดคอนเสิร์ต สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม งานนี้ยังมี ศิลปินจากโครงการ “เรียลลิตี้ลูกทุ่งไทยแลนด์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่มีขึ้นในช่วงชาลอต เข้าไปบริหาร มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ช่วงต้นปี 2549

การตัดสินใจเข้าสู่ธุรกิจบันเทิงเต็มด้วยในครั้งนี้ว่า ชาลอตให้เหตุผลว่า ทำงานในสายแบงก์มาถึง 22 ปี รู้สึกว่าได้เรียนรู้หมดแล้ว และนับวันการทำธุรกิจแบงก์ยากขึ้น กฎระเบียบต่างๆ ก็มากมาย ในขณะที่ธุรกิจบันเทิงทำมา 2-3 ปี รู้สึกชอบ และถือเป็นธุรกิจดาวรุ่ง ที่ยังมีโอกาสอีกมาก

ความเชื่อมั่นในงานสายบันเทิงของชาลอต เธอบอกว่า ประสบการณ์ในการรีแบรนด์ ให้กับแบงก์กรุงศรีอยุธยา ตลอดจนเรื่องของการหาพันธมิตร ในช่วงที่บริหาร มีเดีย ออฟ มีเดียส์ มาก่อนหน้านี้ ด้วยการจับมือ “เวิร์คพอยท์” ตั้งกิจการร่วมค้า “เวิร์คมีเดีย” ด้วยการนำรายการ ชิงร้อยชิงล้าน มาลงผังช่อง 7 และได้ร่วมกับ “ไอ-เวิร์คส” และ “ดรีม เมกเกอร์” ตั้งกิจการร่วมค้า “ไอดี-มีเดีย” ร่วมการจัดคอนเสิร์ตระดับเอเชียของศิลปิน “เรน” จากเกาหลี มาแสดงคอนเสิร์ต

เธอเชื่อว่าประสบการณ์เหล่านี้ จะนำมาช่วยให้เส้นทางธุรกิจบันเทิงที่เธอคาดหวังว่าจะต้องนำมีเดีย ออฟ มีเดียส์ ขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจนี้ได้ไม่ยาก