พีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า ออริจิ้นได้ร่วมทุน (JV) กับ Hotel101 Global เชนโรงแรมและแพลตฟอร์ม Prop-Tech ระดับโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq สหรัฐอเมริกา
นำร่องพัฒนาโครงการโรงแรมระดับ 4 ดาว Hotel 101 Bangkok ทำเลพหลโยธิน-ดอนเมือง จุดยุทธศาสตร์ศูนย์กลางคมนาคมเชื่อมต่อทั้งสนามบินดอนเมืองและรถไฟฟ้า ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วโลก สะท้อนความเชื่อมั่นต่อศักยภาพการท่องเที่ยวในประเทศไทย
ทั้งนี้ ความร่วมมือกับ Hotel101 ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของออริจิ้น โฮเทล ในการขยายพอร์ตธุรกิจรายได้ประจำ (Recurring Income) ร่วมกับพันธมิตรระดับสากล

Mr. Edgar "Injap" Sia II ผู้ก่อตั้ง Hotel 101 Global กล่าวเสริมว่า โครงการ Hotel 101 Bangkok ถือเป็นสาขาแรกในประเทศไทย โดยจุดเด่นของแบรนด์คือโมเดลธุรกิจ "One Room, One Standard" ที่ใช้ห้องพักรูปแบบมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการบริหารจัดการ
สำหรับโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวในราคาที่คุ้มค่า เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ศูนย์ประชุม พื้นที่จัดเลี้ยง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และห้องอาหารบริการ 24 ชั่วโมง
ปัจจุบัน Hotel101 Global Holdings Corp. (HBNB) มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2569) และกำลังขยายสาขาไปทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยตั้งเป้าหมายระยะยาวสู่การเป็นเชนโรงแรมที่มีห้องพักมากกว่า 1 ล้านห้องทั่วโลก
