สนุกดอทคอมจับมือกับ AdsOptimal

สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จับมือกับ AdsOptimal (www.adsoptimal.com) ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเพื่อการรับชมวิดีโอเสมือนจริงแบบ 360 องศา นำเทคโนโลยี 360° Virtual Reality ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในต่างประเทศ มาใช้เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ทั้งภาพและวิดีโอรูปแบบใหม่ เพื่อเพิ่มมิติการเสพย์ข้อมูลเชิงลึกแก่สมาชิกและผู้บริโภคชาวไทยเป็นรายแรกในประเทศไทย ช่วยให้ผู้ชมสามารถเลือกชมมุมมองต่างๆ และควบคุมทิศทางของภาพและวิดีโอได้อย่างที่ใจต้องการ

นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริการ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า “เราต้องการสร้างประสบการณ์จริงในการเสพย์ภาพและวิดีโอให้แก่ผู้ใช้งาน ผ่านความร่วมมือกับ AdsOptimal ในการนำนวัตกรรมแพลตฟอร์มวิดีโอที่กำลังมาแรงในต่างประเทศมาให้บริการบนหน้าเว็บไซต์ Sanook! เพิ่มมิติการรับชมภาพและวิดีโอแบบ 360 องศา ตอกย้ำความเป็น Technology Company โดย Sanook! ได้นำเทคโนโลยีนี้มาช่วยในการผลิตคอนเทนต์บนหน้า Sanook! Auto ซึ่งเป็นหนึ่งใน Channel หลัก ของ Sanook.com โดยเทคโนโลยี 360° Virtual Reality จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมการออกแบบภายในรถยนต์รุ่นใหม่ได้แบบรอบทิศทาง มีมุมมองที่หลากหลายยิ่งขึ้นเหมือนได้เข้าไปสัมผัสด้วยตนเอง ตอบสนองความต้องการในการเลือกซื้อยานพาหนะคู่ใจในยุคดิจิทัลที่ง่ายกว่าที่เคย นอกจากนี้ Sanook! ยังได้นำ 360° Virtual Reality มาใช้ในการเสนอข่าวบันเทิง ทั้งการสัมภาษณ์ หรือบรรยากาศในงานแถลงข่าว เพื่อให้ผู้รับชมได้สัมผัสบรรยากาศเสมือนได้ร่วมอยู่ในงานนั้นๆ ได้อรรถรสมากกว่าการเสพย์ข่าวแบบเดิมๆ Sanook! คาดว่าบริการนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับการเสพย์คอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น ในอนาคตทางทีม Sanook! จะพัฒนาคอนเทนต์ในรูปแบบ 360° Virtual Reality ใหม่ๆ เพิ่มเติมต่อไป”

นายปรัชญา ไพศาลวิภัชพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท AdsOptimal กล่าวว่า “ทีมงานเรามีความเชื่อว่าเทคโนโลยีเสมือนจริง 360 จะต้องเป็นเทรนด์ระดับโลกเทรนด์ต่อไปแน่นอน เพราะตอนนี้บริษัทชั้นนำระดับโลกหลายๆ บริษัท รวมทั้งสื่อต่างๆ ก็ได้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีนี้เป็นอย่างมาก การที่ Sanook! ได้เล็งเห็นถึงโอกาสนี้ก่อนผู้ให้บริการคอนเทนต์รายอื่นในไทย และนำเทคโนโลยีนี้มาช่วยในการสร้างสรรค์คอนเทนต์รูปแบบใหม่บนหน้าเว็บไซต์ ถือเป็นความโชคดีของคนไทยที่ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีนี้เป็นประเทศแรกๆ ของโลก เทคโนโลยีเสมือนจริง 360 จะช่วยสร้างมุมมองใหม่ในการเสพย์ข่าวสารและเพิ่มความน่าสนใจของคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน Sanook! ให้มีชีวิตชีวากว่าที่เคย และช่วยให้ Sanook! สามารถส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคยุคดิจิทัลได้ตลอดเวลาอีกด้วย”

ไฟล์วิดีโอและไฟล์ภาพนิ่งแบบ 360° Virtual Reality ทั้งหมดของทาง Sanook! นี้ จะจัดเก็บข้อมูลอยู่ในระบบ Cloud ของ AdsOptimal และถูกแสดงผลออนไลน์ผ่านทางโปรแกรม 360 Player ซึ่งถูกพัฒนาโดยทีมงาน AdsOptimal ให้ผู้ใช้งานสามารถคลิกเพื่อการรับชมวิดีโอ 360° Virtual Reality ได้ง่ายๆ และคุณยังสามารถชมวิดีโอ 360° Virtual Reality ได้ทันทีผ่านหน้าจอมือถือ, แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ แบบไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่น หรือใช้อุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติมในการรับชม ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเทคโนโลยีจากทีมงาน AdsOptimal

เกี่ยวกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด

บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ สนุกดอทคอม (http://www.sanook.com) ก่อตั้งเมื่อปี พ.. 2541 มีกลุ่มธุรกิจหลัก คือ กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ (Content & Services) ประกอบไปด้วย ข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิง (Infotainment content), ชุมชนออนไลน์และบริการออนไลน์ (Online community & services) บริการด้านมือถือ (Mobile application & Mobile content download) และบริการโฆษณาออนไลน์สำหรับธุรกิจ (Online Advertising for businesses)

เกี่ยวกับ AdsOptimal

AdsOptimal คือ ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเพื่อการรับชมวิดีโอเสมือนจริงเเบบ 360 องศา ซึ่งมี 4 ผลิตภัณฑ์เเละบริการหลัก ประกอบด้วย

  1. The 360º Cross-Platform Player
  2. 360º Cloud Service Provider
  3. 360º Virtual Reality Production
  4. 360º Virtual Reality Advertising Platform