แกร็บไบค์จัดหนัก จัดโปรฯ หั่นราคาจ่ายไม่เกิน 5 บาท

แกร็บไบค์ (GrabBike) แอปพลิเคชั่น เรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จัดโปรโมชั่นลดราคา ให้ผู้โดยสารที่เรียกใช้บริการ สามารถเรียกใช้บริการฟรี หรือจ่ายครั้งละไม่เกิน 5 บาท ภายในเส้นทางที่กำหนด ไม่เกิน 13 กิโลเมตร หากเกินกว่านี้ ระบบจะคิดเป็นส่วนลด 100 บาทแทน

โปรโมชั่นนี้จำกัดสิทธิ์ 10 ครั้งต่อผู้ใช้ ระยะเวลาโปรโมชั่น 11 – 17 พ.ค. 2559 สามารถชำระได้ทั้งเงินสดหรือบัตรเครดิต

ในใช้สิทธิ์โปรโมชั่นนี้ จะต้องเรียกแกร็บไบค์ (GrabBike) ผ่านแอปพลิเคชั่นแกร็บ ตามด้วย 3 ขั้นตอน ขั้นแรกเลือกต้นทางและปลายทางที่ต้องการเดินทาง จากนั้นใส่รหัสโปรโมชั่น CHEAP และกดเรียกรถ

ทั้งนี้ แกร๊บ แอปพลิเคชั่น เรียกรถโดยสาร ได้เข้ามาเปิดให้บริการในไทย เริ่มจาก แกร็บแท็กซี่ บริการเรียกรถแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชั่น จากนั้น ในเดือนสิงหาคม 2558 ได้เปิดตัว แกร็บไบค์ บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์ โดยกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ 4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากเปิดให้บริการ และได้รับความนิยมมาแล้วในกรุงฮานอย โฮจิมินห์ และจาการ์ต้า

ต่อมา เมื่ออูเบอร์ คู่แข่งในธุรกิจเดียวกันได้ส่ง “อูเบอร์ โมโต” บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์ผ่านแอป เข้ามาแข่งขัน ด้วยราคาเริ่มต้น 10 บาท คิดเพิ่ม 3.5 บาทต่อกิโลเมตร และ 85 สตางค์ต่อนาที เน้นให้บริการในย่านธุรกิจอย่าง สยาม, สาทร และสีลม

แกร็บไบค์ จึงได้ทำโปรโมชั่น ลดค่าบริการลงเป็นระลอก จาก อัตราค่าบริการในช่วงเริ่มต้น 1 กิโลเมตรแรก 35 บาท กิโลเมตรที่ 2-9 กิโลเมตรละ 12 บาท และกิโลเมตรที่ 10 ขึ้นไป กิโลเมตรละ 15 บาท จากนั้นได้ลดราคาลงมา เริ่มต้น 25 บาท และกิโลเมตรที่ 1.1 – 4.9 กิโลเมตรละ 10 บาท ตั้งแต่กิโลเมตร ที่ 5 ขึ้นไปคิด 15 บาท ต่อกิโลเมตร จนล่าสุดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แกร็บไบค์ได้หั่นราคา 50% เริ่มต้นที่ 10 บาท และคิดเพิ่ม 5 บาทต่อกิโลเมตร