ดีแทคยัน ส่วนแบ่งตลาดเชิงรายได้ยังเป็นที่ 2

หลังจากที่ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรคมนาคม และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ได้เผยข้อมูลเบอร์มือถือที่ได้ใช้งานในปัจจุบัน จำนวน 102,942,458 เบอร์ แบ่งเป็น เอไอเอส 42,193,716 เบอร์ กลุ่มทรู 31,038,487 เบอร์ และดีแทค 27,340,204 เบอร์

ล่าสุด ดีแทคได้ออกมายืนยันว่า จากกรณีที่มีการเปิดเผยจำนวนเลขหมายที่ใช้งานในปัจจุบันและสร้างความเข้าใจว่า ดีแทคมีจำนวนเบอร์มือถือที่ให้บริการอยู่ในตลาดเป็นอันดับสามนั้น ดีแทคยังคงยืนยันในสถานะความเป็นผู้นำที่มีส่วนแบ่งการตลาดเชิงรายได้ (service revenue market share) และส่วนแบ่งจำนวนผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 2

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปีนี้ ดีแทคมีจำนวนผู้ใช้บริการรวมเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนอย่างมีนัยสำคัญ โดยเติบโตจากทั้งกลุ่มผู้ใช้บริการระบบเติมเงิน และระบบรายเดือนเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้ง ดีแทคยังประสบความสำเร็จในการเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้งานบริการข้อมูลของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 58% และเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนเป็น 63% ของฐานลูกค้าจากไตรมาสก่อนหน้า

ที่สำคัญ เป็นครั้งแรกที่รายได้การให้บริการดาต้าเพิ่มขึ้นถึง 50% ของรายได้รวมจากการให้บริการ ไม่รวมค่าเชื่อมต่อโครงข่าย ซึ่งบ่งชี้ความต้องการในการใช้บริการดาต้ายังเติบโตแบบก้าวกระโดด”

ทั้งนี้ ดีแทคจะติดตามผลการดำเนินงานจากทุกค่าย ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังประกาศไม่เสร็จสิ้น จึงอาจเป็นการด่วนสรุปเกี่ยวกับอันดับของผู้ให้บริการในปัจจุบัน