จีเอ็มประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในประเทศไทย

  • มาร์คอส เพอร์ตี้ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งไปเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการผลิตที่เมือง แลนด์ซิง เดลต้า ทาวน์ชิป ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • วายล์ เอ ฟาร์กาลี ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย
  • มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป

 เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้งคณะผู้บริหารระดับสูงในประเทศไทย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป โดยที่มาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ได้รับการเลื่อนตำแหน่งไปเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการผลิตที่อเมริกาเหนือ และวายล์ เอ ฟาร์กาลี กรรมการผู้จัดการจาก เจนเนอรัล มอเตอร์สเวียดนาม จะขึ้นดำรงตำแหน่งแทน

ฟาร์กาลี ร่วมงานกับจีเอ็มมาตั้งแต่ปี พ.. 2542 ในส่วนงานด้านการตลาด การวางแผน และการขายที่จีเอ็ม อียิปต์ ก่อนที่จะเป็นผู้จัดการฝ่ายขายในตลาดแอฟฟริกาเหนือ และผู้จัดการฝ่ายปฎิบัติการขายของจีเอ็ม แอฟฟริกา ในปี พ.. 2553 ฟาร์กาลีได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดภูมิภาคแอฟริกาเหนือ ที่จีเอ็ม โอเวอร์ซีส์ ดิสทริบิวชั่น คอร์ปอเรชั่น ก่อนที่จะมาดำรงตำแหน่งปัจจุบันที่ประเทศเวียดนาม

เพอร์ตี้ จะกลับไปดำรงตำแหน่งที่สหรัฐอเมริกา โดยได้รับการเลื่อนตำแหน่งไปเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการผลิตที่เมือง แลนด์ซิง เดลต้า ทาวน์ชิป รัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นโรงงานแห่งใหม่ล่าสุดของจีเอ็ม ในอเมริกาเหนือ เพอร์ตี้ได้รับการดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำของจีเอ็ม ประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.. 2557 เป็นต้นมา

วายล์ มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้ ด้วยความรู้เรื่องของการทำธุรกิจ โดยเฉพาะในเรื่องของการขาย” สเตฟาน จาค็อบบี้ รองประธานกรรมการ จีเอ็ม และประธานกรรมการ จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “วายล์จะขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทยด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้น รวมทั้งเชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปที่กรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้”

จาค็อบบี้ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราขอขอบคุณมาร์คอสที่ดำรงตำแหน่งสำคัญนำการเปลี่ยนแปลงสู่ความสำเร็จมายังธุรกิจของเราในประเทศไทยให้มุ่งไปยังตลาดรถกระบะและรถเอนกประสงค์ เราขอแสดงความยินดีกับตำแหน่งใหม่ของมาร์คอส และขอให้ประสบความสำเร็จต่อไป”