SIRI ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1/59 รายได้พุ่งทะลุ 7,685 ล้านบาท เผยยอดโอนดีเกินคาดจากการโอนคอนโดตากอากาศรับ High Season

แสนสิริโชว์ผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 59 รายได้พุ่งทะลุ 7,685 ล้านบาท เติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 10% เผยยอดโอนดีเกินคาดจากการโอนคอนโดมิเนียมตากอากาศรับ High Season อาทิ เดอะ เบส เซ็นทรัล พัทยา ที่มียอดโอนถึง 1,100 ล้านบาท และ ฮาสุ เฮาส์ ที่โอนได้ถึง 1,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังสามารถปิดการโอนโครงการบ้านเพียงเพลิน บ้านทิวลม ชะอำ และดีคอนโด ซายน์ เชียงใหม่เต็ม 100% ขณะที่สรุปยอดขายไตรมาสแรกได้กว่า 5,000 ล้านบาท จากการปิดการขาย เดอะ เบส พาร์ค อีสต์ สุขุมวิท77 และดีคอนโด อ่อนนุช พระราม 9 ที่เพิ่งเปิดการขาย เผยกลยุทธ์ไตรมาส 2 ตอกย้ำจุดเด่นแบรนด์บ้านเดี่ยวด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “แสนสิริ บ้านที่ใช่ในทุกความรู้สึก” พร้อมกันในทุกช่องทาง 16 .. นี้

นายวันจักร์  บุรณศิริ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI  เปิดเผยถึงผลการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทแสนสิริในช่วงไตรมาส 1/2559 บริษัทมีรายได้รวมสูงถึง 7,685 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 10% ซึ่งผลการดำเนินที่ดีนี้เป็นผลมาจากการที่ลูกค้าให้การตอบรับการโอนคอนโดมิเนียมตากอากาศในจังหวัดติดชายทะเลทั้งที่พัทยาและในทำเลชะอำ หัวหิน ได้แก่ โครงการเดอะ เบส เซ็นทรัล พัทยา ที่สามารถโอนได้ถึง 1,100 ล้านบาท รวมทั้งยังสามารถปิดการโอน 100% ในโครงการบ้านเพียงเพลิน หัวหิน และบ้านทิวลม ชะอำ และดีคอนโด ซายน์ เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างยอดโอนจากโครงการฮาสุ เฮาส์ ในทำเลสุขุมวิท77 อ่อนนุช ได้ถึง 1,000 ล้านบาท ขณะที่บริษัทบริษัทสามารถสร้างยอดขายได้ประมาณ 5,000 ล้านบาทจากการปิดการขายคอนโดมิเนียมในโครงการ เดอะ เบส พาร์ค อีสต์ สุขุมวิท77 และดีคอนโด อ่อนนุช พระราม 9 ที่เพิ่งเปิดการขายในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและมีกำไรในช่วงไตรมาสแรกประมาณ 556 ล้านบาท

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 2 นี้ บริษัทยังได้วางแผนเปิดตัวโครงการใหม่อีกประมาณ 5โครงการ มูลค่า 7,385 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 4 โครงการและบ้านเดี่ยว 1 โครงการ โดยได้เตรียมเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่ภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส ภายใต้แบรนด์ เดอะ ไลน์ โครงการล่าสุด ในชื่อ “เดอะ ไลน์ อโศก – รัชดา” ในเดือนมิถุนายนนี้ รวมทั้งเปิดโครงการต่อเนื่องจากโครงการที่ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งในเชียงใหม่และภูเก็ต ได้แก่ โครงการคอนโดมิเนียม “ดีคอนโด นิม” เชียงใหม่ ต่อเนื่องจากโครงการดีคอนโด ซายน์ เชียงใหม่ ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากในช่วงก่อนหน้านี้ และเตรียมเปิดตัวบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ที่ภูเก็ต ได้แก่ “โครงการสราญสิริ เกาะแก้ว ภูเก็ต” โดยตั้งเป้ายอดขายและรายได้ไตรมาส 2 ประมาณ 7,000 – 8,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ เพื่อสื่อสารตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์บ้านเดี่ยวของแสนสิริให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในการสร้างความเข้าใจในความโดดเด่นของแบรนด์บ้านเดี่ยวแสนสิริทั้ง 5 แบรนด์ คือ “นาราสิริเศรษฐสิริบุราสิริสราญสิริคณาสิริ” บริษัทยังได้วางแผนเปิดตัวแคมเปญ “แสนสิริ บ้านที่ใช่ในทุกความรู้สึก” ซึ่งเป็นแคมเปญไฮไลท์ของแสนสิริในปีนี้ โดยแคมเปญนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจในการใช้ชีวิต ประกอบกับความใส่ใจในรายละเอียดของแสนสิริได้เป็นอย่างดี เพราะแสนสิริตระหนักดีว่าทุกคนมีความต้องการที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันทั้งในเรื่องฟังก์ชั่นและดีไซน์ จึงนำความใส่ใจนี้มาใส่ในรายละเอียดของบ้านแต่ละแบรนด์สร้างความรู้สึกที่แตกต่างได้อย่างมีเอกลักษณ์และไม่สามารถหาได้จากที่อื่น ทั้งความรู้สึก “งดงาม”ของแบรนด์นาราสิริ “ภาคภูมิ” ของแบรนด์เศรษฐสิริ “ผ่อนคลาย” ของแบรนด์บุราสิริ “รัก” ของแบรนด์สราญสิริ และ “ความสุข” ของแบรนด์คณาสิริ โดยสามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาและการสื่อสารภายใต้แคมเปญ “แสนสิริ บ้านที่ใช่ในทุกความรู้สึก” ได้ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม เป็นต้นไป ซึ่งคาดว่าจะช่วยสนับสนุนแผนการเติบโตของธุรกิจตามที่ได้วางไว้