แคนนอน อิงค์ เปิดรับสมัครการประกวดภาพถ่าย New Cosmos of Photography 2016 (ครั้งที่ 39) เฟ้นหาสุดยอดช่างภาพดาวรุ่งทั่วโลก ชิงรางวัล 1 ล้านเยน

Canon Inc. ประเทศญี่ปุ่น พร้อมต้อนรับช่างภาพหน้าใหม่ที่มีใจรักการถ่ายภาพจากทั่วโลกสู่การประกวดภาพถ่าย New Cosmos of Photography ครั้งที่ 39 ประจำปี 2016 ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านเยน และสิทธิ์จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยว ณ กรุงโตเกียว ตลอดจนรับโอกาสอื่นๆ อีกมากมายในการอวดโฉมผลงานของตนเองทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศ 

 โครงการ New Cosmos of Photography ของ Canon จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาหลายปี โดยมีเป้าหมายเพื่อเฟ้นหา ฝึกฝน และสนับสนุนช่างภาพหน้าใหม่ที่เสาะหาวิธีการใหม่ๆ ในการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพถ่ายอย่างสร้างสรรค์ และต้อนรับผู้สมัครจากทั่วโลกรวมถึงเอเชีย กำหนดการโครงการสำหรับปี 2016 (ครั้งที่ 39) เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนถึง 15 มิถุนายน 2016 โดยคณะกรรมการจะเริ่มคัดเลือกผู้รับรางวัลดีเด่น และรางวัลชมเชยในเดือนกรกฎาคม และตัดสินรางวัลชนะเลิศในเดือนพฤศจิกายน

ผู้รับรางวัลชนะเลิศไม่เพียงจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านเยนและผลิตภัณฑ์จาก Canon เท่านั้น แต่ยังจะได้รับสิทธิ์จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยว ณ กรุงโตเกียวในปีถัดไป ผู้ชนะรางวัลดีเด่นและรางวัลชมเชยจะได้รับเงินรางวัลและโอกาสในการแสดงผลงานภาพถ่ายของตนเองในนิทรรศการ New Cosmos of Photography ณ กรุงโตเกียวในปีนี้

การประกวดภาพถ่าย New Cosmos of Photography จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1991 โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งประตูสู่ความสำเร็จจากช่างภาพดาวรุ่งทั่วโลก นับตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกมีผลงานส่งเข้าประกวดรวม 23,978 ภาพจากผู้สมัครทั้งแบบกลุ่มและบุคคล

 

ในปีนี้ เพื่อจัดนิทรรศการภาพถ่ายที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้น Canon Inc. จึงได้เพิ่มจำนวนกรรมการผู้ตัดสินขึ้นเป็น 7 ท่าน และเปิดรับผลงานภาพถ่ายหลากหลายแนวยิ่งขึ้นสำหรับรางวัลดีเด่น

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานทางออนไลน์ได้ในรูปแบบดิจิตอล (ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ/ภาพยนตร์) และไปรษณีย์ โดยผลงานดังกล่าวต้องเป็นผลงานที่ยังไม่เคยชนะรางวัลจากการแข่งขันหรือการประกวดรายการใดๆ มาก่อน ไม่มีค่าธรรมเนียมการสมัคร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ New Cosmos of Photography ที่

http://www.canon.com/scsa/newcosmos/

https://snapshot.canon-asia.com/article/th/application-schedule-releasednew-cosmos-of-photography-2016-39th-edition

กติการการสมัคร

  • สมัครผ่านโฮมเพจของ New Cosmos of Photography ที่ http://www.canon.com/scsa/newcosmos/
  • หลังจากสมัครแล้ว คุณจะต้องส่งผลงานภาพถ่ายทางออนไลน์หรือไปรษณีย์/ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ผู้สมัครต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการจัดส่งใดๆ ที่เกิดขึ้น
  • ระยะเวลาการรับสมัคร: ภายในเวลา 23.59 น.
  • ระยะเวลาการส่งผลงาน: วันพุธที่ 20 เมษายน 2016 – วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2016

หมายเหตุ: รับผลงานทางออนไลน์จนถึงเวลาเที่ยงคืนของวันสุดท้ายของการสมัคร

หมายเหตุ: รับผลงานที่ประทับตราไปรษณีย์หรือส่งมอบแก่ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าในวันสุดท้ายของการสมัคร

รางวัลชนะเลิศ

・เงินรางวัลรวม 1 ล้านเยน (รวมรางวัล 200,000 เยนสำหรับรางวัลดีเด่น)

・ของกำนัลที่เป็นผลิตภัณฑ์จาก Canon

・ได้รับสิทธิ์จัดแสดงนิทรรศการเดี่ยวในนิทรรศการ New Cosmos of Photography ณ กรุงโตเกียวในปีถัดไป

・รางวัลทั้งหมดสำหรับรางวัลดีเด่น

รางวัลดีเด่น

・เงินรางวัลรวม 200,000 เยน

・จัดแสดงผลงานในนิทรรศการ New Cosmos of Photography ณ กรุงโตเกียวปีนี้

・ตีพิมพ์ผลงานในนิตยสาร New Cosmos of Photography ฉบับถัดไป

・จัดแสดงผลงานบนเว็บไซต์ New Cosmos of Photography

รางวัลชมเชย

・เงินรางวัลรวม 30,000 เยน

・จัดแสดงผลงานในนิทรรศการ New Cosmos of Photography ณ กรุงโตเกียวปีนี้

・ตีพิมพ์ผลงานในนิตยสาร New Cosmos of Photography ฉบับถัดไป

・จัดแสดงผลงานบนเว็บไซต์ New Cosmos of Photography