“แสงโสม” ลัดฟ้าพาแชมป์ 6 แดงโลก ทัวร์ชมสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกแบบ Exclusive Trip ถึงอังกฤษ

“แสงโสม” สานต่อแคมเปญสปอร์ตมาเก็ตติ้ง ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในกีฬาสนุกเกอร์ ด้วยประสบการณ์อันล้ำค่า พานักกีฬาสนุกเกอร์แชมป์โลกและแชมป์ระดับภูมิภาค บินไปชมการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ณ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 28 เมษายน ถึง 4 พฤษภาคม 2559 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 สำหรับรางวัลสุดพิเศษการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อชมการแข่งขันสนุกเกอร์ระดับโลกแบบนิ้

การเดินทางในครั้งนี้นำโดย นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัดพร้อมด้วย นายฐาปบุตร ชมเสวี อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย แชมป์นักกีฬาอาชีพและสมัครเล่น นำโดย นายเทพไชยา อุ่นหนู, นายวินัย ทองราย, นายธนบดี พรรณสุข, ผู้โชคดีจากการแข่งขันแสงโสมและสื่อมวลชนออกเดินทางไปชมการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ณ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ที่ประเทศอังกฤษ

นายสุรพล กล่าวว่า “การพาคณะนักกีฬา ผู้โชคดี ร่วมทั้งสื่อมวลชนเดินทางชมการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอังกฤษในครั้งนี้ มีความพิเศษ แตกต่างจากการเดินทางในครั้งก่อนๆ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ในการสร้างแรงกระตุ้นให้แก่ผู้ที่รักในกีฬาสนุกเกอร์จะต้องกลับมาสัมผัสสักครั้ง ถึงแม้ครั้งนี้เราจะมาชมชาวต่างชาติแข่ง แต่เราหวังว่าในสักครั้งนึงเราจะมีโอกาสได้มาชมการแข่งขันของนักกีฬาไทยบ้าง ก็อยากให้แฟนๆ สนุกเกอร์ติดตามและให้กำลังใจนักกีฬาไทยกันต่อไป”

20160517-sangsom-02-Mark Selby Betfred

ด้านนายเทพไชยา อุ่นหนู หรือ “เอฟ นครนายก” กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางในครั้งนี้ว่า “ในฐานะผู้เล่นการได้เข้าไปเล่นในครูซิเบิ้ล มันถือว่าสุดยอดแล้ว แต่ถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้ผมจะพลาดโอกาส แต่การเข้าชมการแข่งขันและได้เปิดหูเปิดตาในครั้งนี้ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผมก้าวต่อไปให้ถึงฝันให้ได้”

สำหรับโปรแกรมตลอดการเดินทางครั้งนี้ “แสงโสม” เน้นการเข้าถึงต้นตำรับของกีฬาสนุกเกอร์อย่างประเทศอังกฤษ โดยจะเดินทางไปเมืองลิเวอร์พูลเพื่อชมทัศนียภาพของอดีตเมืองท่าเรือระดับโลกที่การขนส่งทางเรือทำให้เกิดสนุกเกอร์ฮอลล์จำนวนมากที่รองรับทหารเรือและชาวเรือ หนึ่งในนั้นคือ ไรเล่ย์สปอร์ตบาร์ ที่ถือได้ว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของแดนผู้ดี โดยให้ผู้ร่วมเดินทางที่รักในกีฬาสอยคิวได้เข้าไปลองฝีมือกันถึงที่เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังไปชมโรงงานไม้คิวและโรงงานผลิตอุปกรณ์ Peradon ที่ซึ่ง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ได้ใช้ไม้คิวของโรงงานนี้ ในฤดูกาลที่ขึ้นอันดับ 3 ของโลก ต่อด้วยการเข้าชมสถานที่ฝึกซ้อมของนักกีฬาสนุกเกอร์โลกในสตาร์อะคาเดมี่ที่นักสนุกเกอร์ชื่อดังของไทยเคยใช้ซ้อมกันเป็นประจำ

หลังจากนั้นเข้าพบกับแขกระดับโลก นำโดยคุณสินธุ พูนศิริวงศ์ ประธานสนุกเกอร์อาชีพโลกกิตติมศักดิ์คนแรกที่มีชื่อในหอเกียรติยศของสนุกเกอร์โลก พร้อมด้วย มิสเตอร์แบร์รี่ เฮิร์น ประธานสนุกเกอร์โลก มิสเตอร์เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานกรรมการบริหารสนุกเกอร์อาชีพโลก ให้การเลี้ยงอาหารเย็นเพื่อต้อนรับทีมแสงโสม ซึ่งเป็นคนไทยกลุ่มแรกที่ได้รับเกียรตินี้

ปิดท้ายความประทับใจด้วยประสบการณ์ระดับเอ็กคูลซีฟด้วยการต้อนรับเพื่อเข้าชมการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกรอบชิงชนะเลิศในห้องรับรองพิเศษของสนุกเกอร์โลกในวันที่ 2 พฤษภาคม 2559 และการพาเข้าชมทุกๆ ห้องที่สำคัญของการแข่งขันในครูซิเบิ้ลเธียเตอร์ อาทิ ห้องนักแข่ง ห้องสื่อมวลชน ห้องกรรมการ พบกับผู้บรรยายระดับโลก พร้อมพาคณะไปสัมผัสพื้นที่สนามแข่งขัน โต๊ะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และสัมผัสมือกรรมการผู้ตัดสินรอบสุดท้ายก่อนการแข่งขันจะเริ่ม หลังการชมเกมยังได้รับเกียรติร่วมในพิธีมอบรางวัลแก่แชมป์โลก ซึ่งเป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งแรกของคนไทย และเป็นครั้งแรกที่ได้รับการต้อนรับจากผู้บริหารองค์กรสนุกเกอร์อาชีพโลกในระดับนี้

20160517-sangsom-03-j123