ไอซีเบอร์ลิน แว่นตาระดับไฮเอนด์

“ic! berlin” (ไอซี เบอร์ลิน) แว่นตาระดับไฮเอนด์นำเข้าจากประเทศเยอรมัน ภายใต้บริษัท อายลิงค์ วิชั่น จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 20 ปี ic! berlin ที่ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความสำเร็จที่สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลก และเพื่อตอกย้ำความสำเร็จที่สามารถครองใจตลาดของคนไทย และเป็นผู้นำตลาดแว่นตาสไตล์ฟังค์ชันนัล มานานกว่า 10 ปี

นายประพันธ์ ผดุงเกียรติสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อายลิงค์ วิชั่น จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทย ถือเป็นประเทศหนึ่งที่เป็นผู้นำตลาดแฟชั่นในภูมิภาคเอเชีย ไม่น้อยไปกว่าญี่ปุ่น และเกาหลี แว่นตา ic! berlin ได้เข้ามาในประเทศไทยเมื่อปี ค.ศ.2005 ภายใต้บริษัท อายลิงค์ วิชั่น จำกัด และกลุ่มบริษัทในเครือ 20/20 ออพติค กรุ๊ป ic! Berlin เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นในเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ถือเป็นแว่นตาที่มีคุณภาพไม่เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนัง มีจุดเด่นทั้งด้านฟังก์ชั่นและแฟชั่น ด้วยการออกแบบด้วยระบบบานพับ ที่ไม่ใช้น๊อต และสกรู ในการเชื่อมต่อกรอบแว่น และขาแว่นเที่มีความยืดหยุ่นสูง เบาสบาย ทั้งแว่นสายตาและแว่นกันแดดที่ออกแบบได้ทันสมัย โดดเด่นเป็นที่ยอมรับ และได้รับรางวัลการออกแบบต่างๆ มากมายในวงการแว่นตาระดับโลกตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ทำให้เป็นที่ยอมรับในตลาดแว่นตาของประเทศไทย และครองใจตลาดของคนไทยมานานกว่า 10 ปี

การจัดงานฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ 20 ปี ic! berlin แห่งแรกในภาคพื้นเอเชีย ณ ประเทศไทยในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559 ณ ลานกิจกรรมแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อตอกย้ำความสำเร็จที่แว่นตา ic! berlin ในประเทศไทยมียอดขายอันดับ 1 ของตลาด AEC ทั้งหมด อีกทั้งยังครองใจคนทั่วโลก และคนไทยมานาน ทุกท่านจะได้พบกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น การเปิดตัว 20th ic! berlin Limited Edition ครั้งแรกของโลก และการเปิดตัว NEW Collection Autumn 2016 ก่อนใครในภาคพื้นเอเชีย ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำแบรนด์ และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับดิสทริบิวเตอร์( Distributor) ในประเทศไทยโดยทางบริษัท ฯ ได้เลือกรูปแบบของแว่น ic! berlin ที่เหมาะกับคนไทย

เราพยายามนำดีไซน์ความเป็นแบรนด์รอยัลตี้ (Brand Loyalty) ด้วยการสั่งทำรุ่นพิเศษ ให้เหมาะกับตลาดไทย พร้อมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายให้เข้าถึงร้านค้า B2B และ B2C เพิ่มมากขึ้น โดยตั้งเป้างบประมาณทางการตลาดไว้ที่ 10 เปอร์เซ็นต์ของยอดขาย

สำหรับในปีนี้ ทางบริษัทฯ ยังไม่ได้มีแผนการเพิ่มจุดขายสินค้า แต่มุ่งเน้นสร้างจุดขายที่มีอยู่ให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจทำให้ผู้บริโภคนำเรื่องราคาและโปรโมชั่นมาเป็นปัจจัยหลักก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ฉะนั้นจึงต้องจัดหาคู่ค้าธุรกิจที่มีคุณภาพ มีฐานลูกค้าที่ดีมีประสิทธิภาพ และมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยตั้งเป้ารายได้ของไอซีเบอร์ลินในปีนี้ ต้องเติบโตเพิ่มขึ้นจากเดิม 15%

ด้าน มิสเตอร์ ราฟ แอนเดรล ( Mr. Ralph Anderl ) เจ้าของบริษัทผู้ผลิต ic! berlin (ไอซี เบอร์ลิน) ประเทศเยอรมัน เล่าเกี่ยวกับการก่อตั้งว่า “ic! berlin ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 โดยตัวผม, Harald Gottschling, Philipp Haffmans CorinnaHarfouch และ Peter Lohmeyer แต่แว่นตา ic! Berlin เริ่มเป็นที่รู้จักและออกสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในงานมิโด้ ซึ่งเป็นงานแว่นตาโลกและจัดขึ้นทุกปีใน กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี เนื่องจากตอนนั้นบริษัท ic berlin เพิ่งก่อตั้งและไม่มีงบจองบู๊ทในงาน ดังนั้นผมจึงได้ตัดสินใจโชว์แว่นตาที่อยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านในของชุดแจ็คเก็ต และยืนตามช่องทางเดินในงาน คอยแง้มเสื้อออกให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาได้เห็นสินค้า ซึ่งครั้งนั้นได้รับการตอบรับจากผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันแว่นตา ic! berlin ออกแบบและผลิตจากโรงงานที่มีสายการผลิตที่ทันสมัยที่สุดของเยอรมันนี ด้วยเครื่องจักรเลเซอร์ เพื่อให้แว่นทุกอัน มีคุณภาพเหมือนกัน อีกทั้งยังผลิตด้วยวัสดุแสตนเลสสตีลที่ใช้ในเครื่องมือแพทย์ ไม่เป็นอันตรายในการสวมใส่ แม้กระทั่งผู้ที่แพ้โลหะ และด้วยนวัตกรรมการออกแบบของ ic! berlin จึงได้แว่นตาที่ไม่ใช้น็อต สกรูในการเชื่อมต่อกรอบแว่น และขาแว่น ที่ไม่มีการหักเมื่อมีการกดทับ และสามารถถอดประกอบได้ด้วยตัวเอง”