รมย์รวินท์ คลินิก ขยายฐานกลุ่มเป้าหมายสู่วัยรุ่น งัดกลยุทธ์ร่วมเป็นสปอนเซอร์คอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี GOT7 พร้อมรุกตลาดออนไลน์เต็มสูบ

คร่ำหวอดในวงการคลินิกความงามมากว่า 1 ทศวรรษ รมย์รวินท์ คลินิก คลินิกผิวพรรณและความงาม ที่มีฐานลูกค้าระดับพรีเมี่ยมเบอร์ต้นๆ เตรียมขยายฐานกลุ่มเป้าหมายสู่วัยรุ่นเพิ่มขึ้นเป็น 30% พร้อมเดินหน้างัดกลยุทธ์จัดกิจกรรมเอาใจ ล่าสุดเป็นสปอนเซอร์คอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี GOT7  ประกาศความพร้อมรุกตลาดออนไลน์เต็มรูปแบบเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด

นางขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท รมย์รวินท์ คลินิก จำกัด เผยว่า  แม้ว่าภาพรวมของเศรษฐกิจจะยังชะลอตัว แต่การแข่งขันรวมถึงอัตราการเติบโตของคลินิกความงามยังมีสูงมาก นอกเหนือจากการอัพเดทนวัตกรรมที่ทันสมัย การรักษาคุณภาพมาตรฐาน รวมถึงความเชี่ยวชาญของแพทย์รมย์รวินท์ คลินิก นับว่าเป็นคลินิกความงามที่อยู่ในเบอร์ต้นๆ ที่ลูกค้าให้ความเชื่อถือ ซึ่งปัจจุบันมีฐานลูกค้ากว่า 70,000 ราย แบ่งเป็นชาวต่างชาติ 15% และคนไทย 85% ที่เข้ามาใช้บริการ โดยเป็นกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น อายุ12 18 ปี 20%   อายุ 19 30 ปี 30%  และอายุ 30 ปีขึ้นไป 50% โดยในปีนี้ตั้งเป้าจะขยายฐานลูกค้าวัยรุ่นเพิ่มขึ้นเป็น 30%  เนื่องจากรมย์รวินท์ คลินิก มีความเชี่ยวชาญในการรักษาสิว ไม่ว่าจะด้วยคุณภาพของตัวยา หรือนวัตกรรมที่ใช้ในการรักษา ซึ่งปัญหาสิวนั้นมักเกิดกับวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมนในร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่วัยทำงานก็สามารถเกิดปัญหาสิวได้ ทั้งจากกรรมพันธุ์ ความเครียด หรือการแพ้เครื่องสำอาง โดยใช้กลยุทธ์ทางการตลาดด้วยการเป็นสปอนเซอร์ร่วมจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี ก็อต เซเว่น (GOT7)” กับกิจกรรม  ก็อต เซเว่น  ฟลาย อิน แบงค็อก (GOT7 Fly in Bangkok)” โดยได้จัดกิจกรรมลุ้นบัตรคอนเสิร์ต ร่วมมีทแอนด์กรี๊ดกับกลุ่มศิลปิน เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย รวมถึงยังได้เตรียมออกบูธให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลรักษาผิวพรรณให้แก่น้องๆ วัยรุ่นในสถานศึกษา พร้อมทั้งรุกตลาดออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด เพราะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น เป็นกลุ่มที่ชอบทดลอง หากสามารถขยายฐานและรักษากลุ่มลูกค้าวัยรุ่นได้ จะช่วยสร้างการรับรู้ใหม่ต่อรมย์รวินท์ คลินิก ที่เน้นคุณภาพในการรักษา และค่าบริการไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะการรักษาสิว ราคา 690 บาทต่อครั้ง ให้บริการ กด ฉีดสิว โดยแพทย์ ร่วมกับการทำทรีทเม้นท์ช่วยลดรอยสิว

พร้อมเตรียมรุกการทำตลาดออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคให้มากที่สุด เพราะโซเชียลมีเดียมีความรวดเร็ว และยังสามารถตอบโต้ รวมถึงวิเคราะห์ปัญหาผิวพรรณจากรูปถ่าย เพื่อช่วยในการตัดสินใจให้ผู้บริโภคเข้ามารับบริการที่คลินิก โดยได้มีการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ รวมถึงคอร์สโปรแกรมต่างๆ ทั้งในเฟซบุ๊ค ที่มีแฟนเพจกว่า100,000 คน  อินสตาแกรม หรือไลน์แอด

แม้ว่าในตอนนี้เทรนด์ความงามแบบเกาหลีที่ใช้การศัลยกรรมยังคงมาแรง แต่ยังเชื่อมั่นในการใช้เทคโนโลยีที่ให้ผลการรักษาที่ดี ใช้เวลาน้อย ให้ความรู้สึกสบาย ไม่ต้องพักฟื้น รวมถึงยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวแลดูเรียบเนียนผ่องใสแข็งแรงขึ้น ผนวกกับความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านผิวพรรณและความงาม ที่สามารถเลือกสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการดูแลผิวพรรณ มาผสมผสานในการรักษา จึงทำให้รมย์รวินท์ คลินิก ยังครองใจและรักษาฐานลูกค้าระดับพรีเมี่ยมได้อย่างเหนียวแน่นขวัญฤทัย กล่าวปิดท้าย