เทสโก้ โลตัส-บิ๊กซี ฟาดแข้ง ยิงแคมเปญรับ “ฟุตบอลยูโร 2016”

เทสโก้ โลตัสบิ๊กซี พร้อมใจกันเปิดศึกยิงโปรโมชั่น รับฟุตบอลยูโร 2016”  ด้วยจับมือค่ายผู้ผลิตทุบราคาทีวี พร้อมกับชิงรางวัล เทสโก้ โลตัส ชิงโชคไปดูที่ฝรั่งเศส ด้านบิ๊กซี ชิงลูกบอลทองคำหนัก 100 บาท หวังกระตุ้นยอดขายช่วง 2 เดือนจากนี้

การเปิดสนามของฟุตบอลยูโร 2016 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2559 ที่ไม่เพียงจะสร้างความคึกคักให้กับบรรดาแฟนบอลให้ตามลุ้นตามเชียร์เท่านั้น แต่ยังเป็น บิ๊กอีเว้นท์ที่ถูกนำมาใช้เป็นแคมเปญการตลาด เพื่อกระตุ้นยอดขายของ 2 ไฮเปอร์มาร์เก็ตเทสโก้โลตัสและบิ๊กซีที่พร้อมใจกันออกโปรโมชั่นเพื่อรับกับการมาของฟุตบอลยูโร

เทสโก้ โลตัส ยิงสนั่น ชิงตั๋วชมบอลยูโร 

ในวันนี้ (24 พฤษภาคม) เทสโก้ โลตัส ได้เปิดตัวแคมเปญ “ลุ้นไปปารีส ได้ทั้งเชียร์ ได้ทั้งช้อป” รับกับฟุตบอลยูโร เริ่มตั้งแต่ 26 พฤษภาคม ถึง 13 กรกฎาคม ไฮไลท์ของค่ายนี้จะประกอบไปด้วย

  • โปรโมชั่นลดราคาสินค้ามากกว่า 2,000 รายการ ยิงยาวก่อนฟุตบอลนัดแรกหนึ่งเดือนเต็ม
  • ซื้อทีวีที่ร่วมรายการ รับของแถมมูลค่าสูงสุด 5,000 บาท เช่น พัดลม และ ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
  • โดยลูกค้าที่ใช้จ่ายอย่างน้อย 300 บาท ในช่วงเวลาตั้งแต่ 26 พฤษภาคม ถึง 13 กรกฎาคม 2559 สามารถส่ง SMS เพื่อลุ้นจับรางวัลทุกสัปดาห์ รวมมูลค่ารางวัล 3 ล้านบาท
  • ชิงรางวัล เสื้อฟุตบอลทีมโปรด โทรศัพท์มือถือซัมซุง กาแล็กซี่ A7 และรางวัลใหญ่ ทริปไปปารีสเพื่อชมฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศพร้อมพ็อคเก็ตมันนี่ มูลค่ารางวัลละ 7 แสนบาท
  • นอกจากนี้ยังจัดอีเว้นท์ผสมกับซีเอสอาร์ ด้วยการเปิด “ฟุตบอล คลินิค” ฟรี ให้เยาวชน ที่มีอายุ 6-15 ปี นำโดย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน พร้อมทีมโค้ช และ กิก – ดนัย จารุจินดา ร่วมเดินสายสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชน โดยจัดขึ้นทุกสัปดาห์ที่เทสโก้ โลตัส พระราม 4 ชลบุรี เชียงใหม่ และอุดรธานี

มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า ฟุตบอลยูโร ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลกีฬาระดับโลกที่คนไทยรอคอยที่จะลุ้นและเชียร์ทีมโปรด เทสโก้ โลตัส จัดเตรียมโปรโมชั่นทุบราคาสินค้า โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเช่นทีวี ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเทศกาลกีฬาสำคัญๆ ระดับโลก

เทสโก้ โลตัสมองว่า แคมเปญนี้ กระตุ้นบรรยากาศในการช้อปปิ้งและเชียร์ฟุตบอล จากการให้ชิงโชคทุกสัปดาห์ คาดว่าจะเพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้กับการเชียร์บอลของลูกค้าเทสโก้ โลตัส

นอกจากโปรโมชั่นชิงโชคแลว ยังนำเสื้อฟุตบอลทีมชาติต่างๆ มาจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 199 บาท ลดราคาอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง และขนมขบเคี้ยว ลง 10%

บิ๊กซี ชิงรางวัล ลูกบอลทองคำ

ในวันเดียวกัน ทางด้านบิ๊กซี ประกาศเปิดตัวแคมเปญรับฟุตบอลยูโร   ใช้ชื่อว่าบิ๊กเซฟ ถูกสุดสุดไปเลย” เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ถึง 6 กรกฎาคม 2516

  • จับมือกับกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ต่าง  แอลจี, โซนี่, พานาโซนิค, โตชิบา, ชาร์ป ลดราคาทีวี รับฟรี ลำโพง มูลค่า 1,690 บาท หรือ เลือกผ่อน 0%
  • เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ ครบทุก ๆ 50 บาท ได้ลุ้นรางวัล ลูกบอลทองคำ หนัก 100 บาท
  • เลือก ตอง”กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย  มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแคมเปญชิงรางวัล