จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ โดยโฟร์โมสต์ เตรียมเปิดแคมป์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 – ขยายโอกาสดีๆไปกว่า 200 โรงเรียน – สมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้วที่ www.jrnba.asia/thailand

จูเนียร์ เอ็นบีเอ โครงการพัฒนาเยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬาบาสเกตบอลและไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชน เตรียมเปิดแคมป์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในวันที่ 4 มิถุนายน 2559 สำหรับปีนี้ตั้งเป้าหมายขยายโครงการไปสู่โรงเรียนกว่า 200 แห่งในประเทศไทย ด้วยการจัดคลินิกอบรมบาสเก็ตบอลในจังหวัดกรุงเทพฯและอุดรธานี โดยมีโฟร์โมสต์ แบรนด์ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์นมในประเทศไทย ภายใต้บริษัท รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เป็นผู้สนับสนุนหลักโครงการ

โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์  จะมีขึ้นตลอดจนเดือนกรกฎาคม 2559 และตั้งเป้าที่จะเข้าถึงเยาวชนชายและหญิงมากกว่า 6,000 คน เพื่อฝึกฝนทักษะบาสเก็ตบอลและเรียนรู้ค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม(teamwork) ความทัศนคติเชิงบวก (positive attitude) และการเคารพซึ่งกันและกัน (respect) หรือ S.T.A.R

จากผลการสำรวจภาวะโภชนาการและสุขภาพเด็กในภูมิภาคอาเซียน (SEANUTS) พบว่าเด็กไทยจำนวน 3 ใน 5 คน ดื่มนมน้อยกว่า 1 แก้ว ต่อวัน และเมื่อผนวกกับการออกกำลังกายที่น้อยแล้วนั้น เด็กกลุ่มนี้จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนมากกว่าปกติถึง 2 เท่า โฟร์โมสต์จึงร่วมมือกับจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในประเทศไทย โดยการร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Drink.Move.BeStrong (ดื่ม ขยับ รับสุขภาพดี) ที่มุ่งส่งเสริมให้เด็กไทยมีไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟและมีโภชนาการที่ดี โดยเน้นย้ำในความสำคัญของนมที่ช่วยเรื่องการเติบโตและพัฒนาการของเด็ก อีกทั้งมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกที่แข็งแรง

คุณพิมจันทร์  วิมุกตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บมจ.ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “โฟร์โมสต์”  กล่าวว่า “เราเชื่อในพลังของการร่วมมือกันของทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานรัฐบาล โรงเรียน และจูเนียร์ เอ็นบีเอ เพื่อส่งเสริมไลฟสไตล์และโภชนาการเพื่อให้ทุกคนในประเทศไทยมีสุขภาพที่ดี จากความสำเร็จของโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ ในทั้ง 2 ปีที่ผ่านมา ปีนี้เราจึงขยายแคมเปญ  Drink.Move.BeStrong (ดื่ม ขยับ รับสุขภาพดี) ไปสู่เยาวชนไทยทั่วประเทศกว่า 19,000 คน เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจถึงประโยชน์ของนม พร้อมย้ำถึงความสำคัญของโภชนาการที่ดีและไลฟสไตล์แบบสุขภาพดีในหมู่เยาวชนไทย”

ฟรานเซสโซ ซัวเรส รองประธานเอ็นบีเอภูมิภาคเอเชีย ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ได้กลับมาอีกครั้ง เรามุ่งมั่นจะสร้างประโยชน์ให้กับเยาวชน ผู้ปกครอง และครูผู้ฝึกสอนในประเทศไทย จากการร่วมมือกับโฟร์โมสต์ในครั้งนี้ เป็นโอกาสในการแบ่งปันกิจกรรมในแบบสนุกสนานและปลอดภัย เพื่อให้เด็กๆ ได้ร่วมกิจกรรม พร้อมกับสอนให้เด็กๆ เข้าใจถึงคุณค่าของการเล่นกีฬาและประโยชน์ของโภชนาการที่ดี”

โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ เริ่มต้นด้วยกิจกรรมการฝึกอบรมโค้ช หรือ โค้ชคลินิก (coaches clinic) และคลินิกอบรมบาสเก็ตบอล รอบแรก ที่โรงเรียนนานาชาติ NISTกรุงเทพฯ ในวันที่ 4 มิถุนายน 2559 ตามมาด้วยคลินิกอบรมบาสเก็ตบอลรอบถัดมา ในวันที่ 5มิถุนายน 2559 ณ สถานที่เดียวกัน  นอกจากนี้ จะมีการจัดคลินิกอบรมบาสเก็ตบอลในโรงเรียนต่างๆ ก่อนกิจกรรมแคมป์คัดเลือกนักกีฬา ในวันที่ 9-10 กรกฎาคม 2559 ที่จะมีการคัดเลือกเด็กชาย 40 คนและเด็กหญิง 24 คน ที่มีอายุระหว่าง 10-14 ปี เพื่อเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นต่อไป ในวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2559 โดยในวันที่ 17 กรกฎาคม2559 วันสุดท้ายของแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ จะจัดขึ้นที่ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นอกจากนี้ ในปีนี้จะมีการจัดโปรแกรมเทรนผู้ฝึกสอน (Train the Trainers) เพื่อส่งเสริมการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลในประเทศไทยไปอีกขึ้น ผ่านการให้ความรู้และช่วยพัฒนาการสอนกีฬาบาสเก็ตบอลให้แก่ผู้ฝึกสอนท้องถิ่นที่เข้าร่วมโครงการ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการคือการเข้าร่วมกิจกรรมของผู้เล่นปัจจุบันหรือผู้เล่นระดับตำนานของเอ็นบีเอ ในช่วงแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ และกิจกรรมเพื่อชุมชน เอ็นบีเอ แคร์ (NBA Cares)โดยแคมป์ฝึกอบรมนี้ จะคัดเลือกนักกีฬาชาย 10 คน และ หญิง 5 คน ที่โชว์ฟอร์มโดดเด่น เพื่อเข้าร่วมทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2016 เพื่อเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษของเอ็นบีเอในต่างประเทศพร้อมกับเพื่อนๆ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออลสตาร์ จากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปลายปีอีกด้วย

โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีอายุระหว่าง 5-14 ปี เข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้เล่นที่มีอายุระหว่าง 10-14 ปี จะมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมแคมป์คัดเลือกนักกีฬาและแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ Spalding ยังคงเป็นผู้ร่วมสนับสนุน โดยมี ทรูวิชั่นส์ เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ พร้อมการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ทั้งโค้ชคลินิก คลินิกอบรมบาสเก็ตบอลสำหรับเด็ก และแคมป์คัดตัว สามารถลงทะเบียนได้แล้วทาง www.jrnba.asia/thailand  ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆของ NBA ที่ www.nba.com หรือ เพิ่มเพื่อน@nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE

เกี่ยวกับเอ็นบีเอ

เอ็นบีเอเป็นกีฬาสากลและธุรกิจสื่อที่เกี่ยวข้องกับ 3 ลีกอาชีพ ได้แก่  National Basketball Association, the Women’s National Basketball Association และ NBA Development League โดยลีกเหล่านี้เป็นต้นกำเนิดของเกมกีฬาและโปรแกรมต่างๆ ใน 215 ประเทศ ใน 49 ภาษา นอกจากนี้ มีร้านค้าเอ็นบีเอกว่า125,000 ร้านค้า ใน 100 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลในปี 2015-2016 เอ็นบีเอมีผู้เล่นระดับนานาชาติจำนวน 100 คน จาก 37 ประเทศ เอ็นบีเอดิจิตอล รวมทั้ง NBA.com และแอพพลิเคชั่นNBA รวมถึงเอ็นบีเอทีวี ประสบความสำเร็จในด้านผู้ชมในช่วงฤดูกาลการแข่งขันในปี 2014-2015 เอ็นบีเอ สร้างสร้างชุมชนออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยยอด LIKE ว่า 1 หมื่นล้านครั้ง และผู้ติดตามและยอด ผ่านแฟลตฟอร์มลีค ทีมกีฬาและผู้เล่นทั่วโลก เอ็นบีเอให้ความสำคัญกับสังคมโดยได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่สนับสนุนเยาวชนต่างๆ ทั้งในด้านการพัฒนาการศึกษา เยาวชน ครอบครัว และสุขภาพ ผ่านโครงการ NBA Cares

 เกี่ยวกับ รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า

แต่ละวัน รอยัล ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ผลิตอาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพื่อตอบสนองผู้บริโภคหลายร้อยล้านคนทั่วโลก ฟรีสแลนด์คัมพิน่า มีรายได้ 11,300 ล้านยูโร ต่อปี  เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อบริโภคและเพื่อวิชาชีพ รวมถึงส่วนผสมและผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จเพื่อการผลิตสำหรับโรงงานผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับทารกและเด็กวัยเดิน อุตสาหกรรมอาหารและเภสัชกรรมทั่วโลกด้วยเช่นกัน ฟรีสแลนด์คัมพิน่า มีสำนักงานใน 32 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 22,049 คน โดยมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายมากกว่า 100 ประเทศ ฟรีสแลนด์คัมพิน่า เป็นของZuivelcoöperatie FrieslandCampina U.A. แต่เพียงผู้เดียว โดยทำงานร่วมกับสมาชิกเกษตรกรฟาร์มนม 19,006 ราย ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมัน และเบลเยี่ยม ถือเป็นความร่วมมือด้านการผลิตนมที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.frieslandcampina.com

เกี่ยวกับฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) เป็นผู้นำแบรนด์คุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารที่ทำจากนม โดยส่งมอบผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภคชาวไทยภายใต้ตราสินค้า “โฟร์โมสต์” ตราสินค้าที่น่าเชื่อถือมากกว่า 50 ปีฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) มุ่งมั่นในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเพื่อให้บรรลุหน้าที่ดังกล่าว บริษัทได้สร้างระบบตรวจสอบคุณภาพขั้นสูงที่ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยความรู้และประสบการณ์ ทั้งนี้ยังมีอุปกรณ์ในการจัดการคุณภาพมากมาย อาทิการควบคุมและการประกันคุณภาพที่อยู่มาตรฐานในระดับนานาชาติระบบจัดการคุณภาพชั้นนำรวมถึง หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต(GMP) ระบบการการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCPs)  ISO 9001:2000 และ ISO 22000:2005 ซึ่งถุกนำมาปรับใช้ในกระบวนการบริหารจัดการของบริษัท

 เกี่ยวกับ แคมเปญ Drink.Move.BeStrong

Drink.Move.BeStrong เป็นกิจกรรมแบบบูรณาการครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างกิจกรรมแอคทีฟและไลฟสไตล์เพื่อการมีสุขภาพที่ดีของเยาวชนผ่านการเล่น กีฬา และโภชนาการที่เหมาะสม โดยแคมเปญนี้ริเริ่มขึ้นจากผลการศึกษาด้านโภชนาการของฟรีสแลนด์คัมพิน่าใน 4 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เวียดนาม และประเทศไทย เพื่อศึกษาด้านโภชนาการและการดื่มนมของเด็กที่มีอายุระหว่าง 6 เดือน ถึง 12 ปี โดยแคมเปญที่ได้รับความร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ ได้ดำเนินกิจกรรมหลากหลายช่องทางเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนทั่วภูมิภาคดื่มนม 1 แก้ว ต่อวันและออกกำลังกายกลางแจ้ง 1 ชั่วโมงต่อวัน แคมเปญระดับภูมิภาคได้ดำเนินกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งการบริจาคนมให้แก่โรงเรียน โปรแกรมการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและโภชนาการ และโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ