“เมาเทนดิว” ปรับลุค–เปิดตัวโลโก้ใหม่ในไทย…ประเทศแรกในโลก! พร้อมส่งแคมเปญใหม่ ชวนวัยรุ่น “คิดแล้ว ลุยเลย”

เมาเทนดิว เครื่องดื่มน้ำอัดลมชั้นนำระดับโลกสำหรับวัยรุ่นที่ชอบความท้าทาย นำโดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม และนางภัทรียา ธรรมยุติการ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดบริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ประกาศพลิกโฉมด้วยการเปิดตัวโลโก้ใหม่ พร้อมปรับลุคแพ็คเกจจิ้งดีไซน์ทั้งหมดทุกขนาดในไทยเป็นประเทศแรกในโลก! ภายใต้โกลบอลคอนเซ็ปต์ ชาร์จ นีออน” (Charged Neon) ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรม ขวดนีออน เจ้าแรกในตลาด พร้อมส่งแคมเปญ คิดแล้ว ลุยเลย ชวนวัยรุ่นปลุกพลังซ่าส์ในตัวเอง ผ่านกิจกรรมการตลาดครบวงจร

นายสมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า เมาเทนดิว ถือเป็นโกลบอลแบรนด์ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภคไทย โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ด้วยรสชาติที่แตกต่างของซิตรัสโคล่าที่มาพร้อมแพคเกจจิ้งโดดเด่นในแบบขวดนีออนรายแรกในประเทศไทย โดยปัจจุบันมีอัตราการรับรู้ถึงแบรนด์ (Brand Awareness) มากถึง 86%* ทั้งนี้ เพื่อสร้างความแปลกใหม่และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ล่าสุดเราได้ปรับลุคเมาเทนดิวใหม่ ผ่านโลโก้และดีไซน์แพ็คเกจจิ้งทุกขนาดภายใต้โกลบอลคอนเซ็ปต์ชาร์จ นีออน’ (Charged Neon) ซึ่งครอบคลุมการใช้สี ตัวอักษร ภาพ รวมถึงกราฟิก โดยเพิ่มการใช้สีเขียวนีออนซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และลวดลายกราฟิกที่เคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง สนุกเร้าใจและน่าตื่นเต้น เพื่อสะท้อนตัวตนที่ชัดเจนของแบรนด์และไลฟ์สไตล์ของวัยมันส์ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเมาเทนดิว โดยไทยถือเป็นประเทศแรกในโลกที่เราได้เปิดตัว เมาเทนดิว นิวลุค นี้

พร้อมกันนี้ เรายังได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ คิดแล้ว ลุยเลย เพื่อมุ่งส่งเสริมวัยรุ่นยุคใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถและพลังสร้างสรรค์ให้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองและความสามารถที่ซ่อนไว้ออกมา แบบคิดแล้วลงมือทำเลย โดยภายใต้แคมเปญนี้เราได้ดำเนินกิจกรรมการตลาดแบบเต็มรูปแบบ ทั้งอะโบฟ เดอะ ไลน์ (Above the line) นำโดยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่ชื่อ ‘Ice Breaker’ นอกจากนี้ ยังมีการใช้สื่อโฆษณาอื่นๆ ประกอบ อาทิ สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า รวมทั้งกิจกรรมบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม และในส่วนของบีโลว์เดอะไลน์ (Below the line) เราเตรียมขนคาราวานโรดโชว์ไปชาร์จพลังนีออนซ่าส์ผ่านกิจกรรมสุดมันส์ ในสไตล์เมาเทนดิวให้กลุ่มวัยรุ่นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้คิดแล้วลุยเลย”นายสมชัย กล่าวเสริม

ร่วมชาร์จพลังนีออนซ่าส์ไปกับ เมาเทนดิว นิวลุค! ในแบบขวด PET ในขนาด 345 มล. 400 มล. และ 495 มล. และสลิมแคนขนาด 245 มล. ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าปลีก-ส่ง ร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ พร้อมติดตามกิจกรรมสุดมันส์ในสไตล์ คิดแล้ว ลุยเลยของเมาเทนดิวผ่านทาง https://www.facebook.com/MountainDewThailand

* อ้างอิงข้อมูลวิจัยด้าน “Brand Equity” โดย มิลวาร์ด บราวน์