เหงียน ที ฟง เถา ประธานและซีอีโอเวียตเจ็ท ขึ้นแท่น 100 สตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส (Forbes)

นางเหงียน ที ฟง เถา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสตรีผู้นำกระแสโลกประจำปี พ.ศ. 2559 (Women Who Lead the World 2016) จากนิตยสารฟอร์บส สหรัฐอเมริกา (Forbes USA) โดยการจัดอันดับนี้พิจารณาสตรีชั้นแนวหน้าจากทั่วโลกที่มีความโดดเด่นทั้งในแง่ทรัพย์สิน ภาพลักษณ์ต่อสื่อมวลชน และขอบเขตด้านอิทธิพลและผลกระทบต่อแวดวงต่างๆ โดยการจัดอันดับ 100 สตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลก
<http://www.forbes.com/sites/nickdesantis/2016/06/07/the-women-who-lead-the-
world-in-2016-infographic/#5a00892b23c9
> Top 100 most powerful women in the world ถูกแบ่งเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่ การเมือง ธุรกิจ จิตอาสา มหาเศรษฐี สื่อมวลชน และการเงิน ทั้งนี้ นางเหงียน ที ฟง เถา ถือเป็นสตรีคนแรกของเวียดนามที่ได้รับการจัดอันดับนี้ โดยอยู่ในอันดับ 62 ของการจัดอันดับรวม ร่วมกับบรรดาสตรีแถวหน้าคนอื่นๆ ของโลกทั้ง แองเจลา แมร์เคิล, ฮิลลารี คลินตัน, และ เจเน็ต ยัลเลน ภายใต้การดำเนินงานของ เหงียน ที ฟง เถา ทำให้สายการบินเวียตเจ็ทสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้มากที่สุดในธุรกิจการบินของเวียดนาม และมีการขยายเครือข่ายการบินสู่ระดับสากลอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาการดำเนินงานเพียง 5 ปี ซึ่งความสำเร็จนี้เกิดจากแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ที่มีการเตรียมการมาอย่างดีเยี่ยม เพื่อปูทางไปสู่การพัฒนาธุรกิจสายการบินที่ยั่งยืนและมั่นคง การปรากฏตัวของสายการบินเวียตเจ็ทจึงพลิกโฉมหอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามไปอย่างสิ้นเชิง ปัจจุบัน ผู้คนนับล้านที่เคยใฝ่ฝันถึงการโดยสารเครื่องบินไปท่องเที่ยว สามารถใช้บริการสายการบินราคาประหยัดใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมบริการที่ดีเยี่ยมได้แล้ววันนี้

นอกเหนือจากธุรกิจสายการบิน เหงียน ที ฟง เถา ยังเป็นเจ้าของรีสอร์ทและโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวหลายแห่งในเวียดนาม ได้แก่ ฟูรามา รีสอร์ท ดานัง, อานา มันดาราอัน ลาม นินห์ วัน เบย์, และ ฟู หลง เรสซิเดนซ์ เอเรีย ในกรุงโฮจิมินห์ ซึ่งใช้เงินลงทุนกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ เหงียน ที ฟง เถา ยังมีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจการเงิน โดยเธอดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ เอชดีแบงก์ ซึ่งสามารถสร้างความเติบโตทางธุรกิจได้มากขึ้นถึง 15 เท่า  ในระหว่างที่เธอดำรงตำแหน่ง ในฐานะประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ททำให้  เหงียน ที ฟง เถา ทุ่มเทเพื่อเสริมสร้างชื่อเสียงของอุตสาหกรรมการบินของประเทศเวียดนาม โดยเธอให้ความสำคัญกับการสร้างตลาดการบินที่เปิดกว้างและพร้อมสำหรับการบูรณาการกับภาคส่วนอื่นๆ ซึ่งเห็นได้จากภาพลักษณ์ของสายการบินเวียตเจ็ทซึ่งเธอบริหารงานที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทันสมัย และดำเนินงานแบบมืออาชีพ ทั้งยังมีแผนการขยายเส้นทางบินใหม่สู่ต่างประเทศ ร่วมกับการจัดโปรโมชั่น เพื่อมอบโอกาสให้ผู้คนนับล้านได้โดยสารเที่ยวบินอย่างคุ้มค่าสูงสุด

เกี่ยวกับ สายการบินสายการบินเวียตเจ็ท

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ในรูปแบบเที่ยวบินต้นทุนต่ำพร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่นอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค โดยเมื่อเร็วๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท ยังได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบิน (IOSA Certification) จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) หลังเปิดดำเนินการมาได้เพียง 3 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังได้รับการยกย่องให้เป็น สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามแบรนด์สายการบินที่มีการเติบโตบนเฟ้ซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers และครองตำแหน่งสายการบินยอดนิยมในเวียดนามประจำปี 2558

ปัจจุบัน สายการบินเวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน 38 ลำ ซึ่งรวมถึงเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 ดำเนินการบิน 250 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 50 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน เมียนมาร์ และมาเลเซีย ซึ่งได้ให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 20 ล้านคน

สายการบินเวียตเจ็ทยังมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไป และได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก