5 หนังสือดี..คนดังระดับโลกแนะนำให้อ่าน

ใครที่มองหาหนทางสำหรับความสำเร็จ หรือตามหาความหมายของความสุขสำหรับชีวิต นี่อาจเป็นแนวทางที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน จากหนังสือที่ได้รับการแนะนำและถูกการันตีจากคนดังระดับโลกว่าไม่ควรพลาดที่จะอ่านสักครั้งในชีวิต

“The Happiness Hypothesis” ทฤษฏีความสุข

559000006192902

หนังสือเล่มนี้ถูกแนะนำโดย “Tony Hsieh” ชาวไต้หวันที่ไปประสบความสำเร็จอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา หรือเรียกว่าเป็นเจ้าพ่อ Website E-Commerce ผู้ขายรองเท้ารายใหญ่ “Zappos” ที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งหนังสือเล่มนี้จัดเป็นหนังสือน่าอ่านอันดับต้นๆ ที่เขาแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการหาความหมายของความสุขและความสำเร็จในชีวิต

“นี่อาจเป็นหนังสือที่สร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของผมเลยก็ว่าได้ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้สำรวจและเปรียบเทียบให้เราเห็น เกี่ยวกับความเชื่อของความสุขในวัฒนธรรมและศาสนาที่ต่างกันในแต่ละช่วงเวลา หนังสือเล่มนี้มีส่วนสร้างแรงบันดาลใจและปลุกพลังให้ผู้อ่านได้ดีจริงๆ มันยังสามารถนำมาใช้กับเรื่องธุรกิจและชีวิตได้อีกด้วย” – Tony Hsieh (CEO of Zappos)

“The Four Agreements ” ข้อตกลงสี่ประการ

559000006192903

เรียกได้ว่าเป็นหนังสือขายดีติดอันดับ “The NewYork Times Bestseller” มานานเจ็ดปีเลยทีเดียว สำหรับหนังสือแนวจิตวิทยาการสร้างความสุขให้ชีวิต จากผู้เขียนมือดี “Don Miguel Ruiz” ซึ่งได้รับการแนะนำว่าเป็นหนังสือดีน่าอ่านจาก “Jack Dorsey” ผู้เป็นเจ้าของสัญลักษณ์รูปนกซึ่งโด่งดังในโลกโซเชียลอย่าง “Twitter” โดยเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จะเน้นการฝึกเพื่อใช้ชีวิตอย่างอิสระ ซึ่งสามารถเปลี่ยนรูปแบบชีวิตของเราไปสู่ประสบการณ์ใหม่ที่มีความเป็นอิสระและพบกับความสุขที่แท้จริง

“The Alchemist” ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน

559000006192904

สำหรับใครที่ตามหาแรงบันดาลใจในการสานฝัน ลองหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านดูสำหรับ “The Alchemist” หรือในฉบับแปลไทยในชื่อ “ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน” ซึ่งเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ “Paulo” ที่โด่งดังมาทั่วโลก โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มเลี้ยงแกะคนหนึ่ง ที่ฝันถึงขุมทรัพย์พีระมิดที่อียิปต์ จึงตัดสินใจออกเดินทางตามความฝันของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าระหว่างทางเขาต้องเจออุปสรรคมากมายและเรื่องราวที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

ถือเป็นหนังสือน่าอ่านครองใจผู้คนมาหลายช่วงเวลา และยังเป็นหนังสือสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนอีกด้วย เช่นเดียวกับนักร้องสาว “Madonna” ที่การันตีความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้ไว้ด้วยเหมือนกัน “The Alchemist เป็นหนังสือที่สวยงามเกี่ยวกับอำนาจวิเศษ ความฝัน และขุมทรัพย์ที่เราค้นหาในที่ต่างๆ แต่แล้วเรากลับพบว่ามันอยู่หน้าประตูบ้านของเราเอง” – Madonna

“The Discoverers” ตำราค้นพบความสำเร็จ

559000006192905

หากใครกำลังมองหาความท้าทายใหม่ของชีวิต เพื่อเริ่มต้นทำธุรกิจให้ได้ประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ ลองมาดูหนังสือที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจเล่มนี้ดู “The Discoverers” ซึ่งถูกแนะนำโดยผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงแบงก์ ธุรกิจ และการเงินของโลก “Lloyd Blankfein” ซีอีโอของบริษัท “Goldman Sachs” ชายผู้มากับฉายา “เจ้าแห่งจักรวาล”

โดยหนังสือเล่มนี้จะปรับโลกของผู้อ่านให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายนอก เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับผู้คนที่ออกไปสำรวจโลกแบบเสี่ยงตาย และเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างๆ ทั้งหมดคือบทเรียนสำคัญในการสอนให้รู้ว่า ควรดำเนินธุรกิจต่อไปในความท้าทายได้อย่างไร

หนังสือเล่มนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนมีพลังในการทำงานต่อไปได้ หรือใครก็ตามที่อยู่ในช่วงเริ่มทำธุรกิจใหม่หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ต้องพบกับความไม่แน่นอนอยู่ตลอดเวลา หนังสือเล่มนื้ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว

“Life Is What You Make It” ชีวิตที่ใช่กับใจที่ชอบ

559000006192906

นี่อาจเป็นหนังสือที่ควรมีไว้ครอบครองสำหรับนักอ่านทุกเพศ ทุกวัยเลยจริงๆ สำหรับ “Life Is What You Make It” ซึ่งถูกถ่ายทอดโดย “Peter Buffett” ลูกชายของมหาเศรษฐีแสนล้าน “Warren Buffett” ส่งต่อเรื่องราวที่จะทำให้ผู้อ่านมองเห็นคุณค่าของการใช้ชีวิต ทั้งในมุมมองที่ผู้เขียนสะท้อนให้เห็นว่ามีคนอีกมากมายที่ยอมทำงานหนักโดยไม่รู้ว่า สิ่งที่ตนต้องการที่แท้จริงคืออะไร กว่าจะรู้ว่าถึงความหมายก็สายเกินไปเสียแล้ว

หนังสือเล่มนี้ได้รับการการันตีจากเจ้าพ่อไมโครซอฟท์ผู้ประสบความสำเร็จอย่างมั่งคั่ง “Bill Gates” และภรรยาว่าเป็นหนังสือที่ควรอ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต รวมถึงได้แง่คิดดีๆ ที่เป็นประโยชน์ ทั้งเรื่องการศึกษา การทำงาน การใช้ชีวิต เหมาะสำหรับวัยเรียนไปจนถึงวัยเกษียณเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก http://www.lifehack.org/

ที่มา: http://manager.co.th/FeelGood/ViewNews.aspx?NewsID=9590000059935