ททท. จับมือ สหพัฒน์ จัดแคมเปญ “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” ภายใต้ โครงการ “12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus” กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยต่อเนื่อง

เช้าวันนี้ (22 มิถุนายน 2559) ณ ห้องประชุมชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. พร้อมด้วย นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และ นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือจัดแคมเปญ “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด…Plus ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยการท่องเที่ยวผ่านสินค้าบริโภคที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของประเทศ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวว่า “ภาพรวมสถานการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศ ในช่วง ครึ่งปีแรกของปี 2559 คาดว่าจะมีจำนวนชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวประมาณ 75 ล้านคน-ครั้ง ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 4 สร้างรายได้ประมาณ 4.16 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 6 ส่วนหนึ่งเป็นผลจากนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลที่ออกมาตรการช่วยกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ ประกาศเพิ่มวันหยุดยาว มาตรการลดหย่อนภาษีจากการท่องเที่ยว เสริมกับการจัดกิจกรรมแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวของ ททท. และล่าสุดกับการออกแคมเปญ “รวมใจเที่ยวไทย” ด้วยการจัดกิจกรรม “ไทยเที่ยวไทย ลุ้นรางวัลทุนท่องเที่ยว” แจกรางวัลตอบแทนนักท่องเที่ยวทุกเดือน การจัดงานเสริมการขาย “วันธรรมดาน่าเที่ยว” นำเสนอโปรโมชั่นสินค้าท่องเที่ยวราคาพิเศษกระตุ้นให้ชาวไทยท่องเที่ยวในวันธรรมดา

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดเพื่อกระตุ้นให้คนไทยเกิดการเดินทางท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ททท. จึงร่วมมือกับ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์มาม่า ส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันในการจัดแคมเปญ “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” ภายใต้โครงการ “12 เมืองต้องห้าม..พลาด Plus” สร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยวผ่านผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ ซึ่งจะตอบโจทย์ให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวทางเลือก และผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ อาทิ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ เป็นต้น”

นายเวทิต โชควัฒนา กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์มาม่า ในนามของบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดทำแคมเปญชิงโชคและประชาสัมพันธ์โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus บนผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ 12 รูปแบบ จัดทำทั้งหมด 13 รสชาติ จำนวน 42 ล้านถ้วย ส่งขายไปยัง 77 จังหวัดทั่วประเทศ เป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดทางเลือก สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อาหารถิ่นที่น่าลิ้มลองรอให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัส แคมเปญนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 22 กันยายน 2559 เป็นการแจกรางวัลแพ็คเกจที่พัก ระดับ 4 ดาว 2 คืน ในจังหวัดเมืองต้องห้ามพลาด รวมทั้งสิ้น 60 รางวัล มูลค่าเกือบ 1,000,000 บาท แจกเฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์ รวมระยะเวลา 60 วัน โดยพิมพ์ SMS ชิงรางวัลที่หมายเลข 4811333 (ครั้งละ 3 บาท) ซึ่ง ททท. เป็นผู้สนับสนุนรางวัลดังกล่าว”

ททท. คาดว่า แคมเปญความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 หน่วยงานในครั้งนี้ จะช่วยให้เกิดการรับรู้และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล รวมทั้งผลักดันให้เกิดเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจจากผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ กว่า 400,000,000 บาท ผู้สนใจสามารถ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/12citieshiddengems หรือ www.mamalover.net  และ www.facebook.com/MamaloverFanPage หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

———————————————–