ก่อนเสียงนกหวีดยาวจะมาถึง เพื่อนต้องเตือนเพื่อนให้ห่างพนันบอล เพราะชีวิตจริงไม่มีช่วงต่อเวลา

สังคมไทยมองว่าคนเล่นการพนันนั้นไม่ใช่คนเลว ถ้าเล่นเพื่อความสนุกสนาน สร้างความสัมพันธ์ในชุมชน หรือเล่นเพื่อต้องการเสี่ยงโชค จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คนไทยกว่า 70% เคยผ่านการเล่นการพนันมาแล้ว และยิ่งในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่กำลังได้รับความสนใจในช่วงนี้ หลายคนจึงอดไม่ได้ ที่จะ “เล่นพนันแบบขำๆ” โดยอ้างว่าเพื่อให้การดูบอลนั้นมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

การเล่นพนันบอลมีลักษณะแอบแฝงกับการกีฬา เข้าถึงการพนันได้ง่าย มีสื่อนำเสนอเนื้อหาสนับสนุน กระตุ้นให้รู้สึกว่าเล่นพนันฟุตบอลเป็นเรื่องธรรมดา ทั้งจากสื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ และโลกออนไลน์ โดยปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การแทงบอลออนไลน์เป็นที่นิยม ก็เพราะมีรายละเอียดในการเล่นที่หลากหลาย ตั้งแต่เริ่มเขี่ยลูก ฝ่ายไหนได้ลูก ฝ่ายไหนเตะมุมก่อน ได้ทุ่มบอลก่อน ซึ่งแตกต่างจากโต๊ะบอลทั่วไปที่ไม่เปิดให้เล่น โดยการจ่ายเงินและรับเงิน จะโอนเงินสดผ่านบัญชีเข้าเลขบัญชีตามที่เว็บไซต์กำหนด เข้าถึงได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟนอีกทั้งสภาพแวดล้อมโดยรอบก็มีอิทธิพลต่อการส่งเสริมให้เกิดการเล่นพนัน ถ้ามีเพื่อนที่เล่นอยู่ ก็มีแนวโน้มที่จะชวนเพื่อนคนอื่นในกลุ่มมาเล่นพนันด้วย

“ช้าง” ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภายใต้กิจกรรม Chang Football Moment เพื่อหวังให้ทุกคนสนุกกับ Football Moment อย่างแท้จริง ให้เพื่อนคอยเตือนเพื่อน เมื่อเริ่มเห็นว่าการพนันที่เริ่มเล่นแบบขำๆในตอนแรกนั้น เริ่มจะ “ขำไม่ออก” เมื่อผลบอลไม่เป็นใจ เล่นพนันจนเกินตัว ถึงขั้นโดนโต๊ะบอลตามทวงหนี้

20160630-chang-03
https://www.facebook.com/Changworld/videos/10157105823420338/

หลังจากที่คลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ทาง social media ผ่านสื่อหลักคือ Facebook/ChangWorld ก็มีการแชร์วิดีโอออกไปเกือบ 1 หมื่นครั้ง มียอดวิวกว่า 2 ล้านภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยที่มีการแท็กเตือนเพื่อนที่กำลังเล่นพนันฟุตบอลอยู่ใต้คอมเมนต์ที่โพสต์ในเฟซบุ๊กนี้ด้วย ถือเป็นความสำเร็จที่ “ช้าง” ตั้งใจจะให้เกิดขึ้นตั้งแต่ริเริ่มทำแคมเปญนี้

นอกจากนี้ “ช้าง” ยังได้จับมือกับ “โกลดอทคอม” เว็บไซต์ฟุตบอลระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับด้านการติดตามและรายงานผลการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกได้อย่างรวดเร็ว ผ่านเทคโนโลยี “โซเชียลอายส์” เพื่อจับกระแสความนิยมเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลครบทุกด้านบนโลกโซเชียล ด้วยการจัดทำคอนเทนต์ ตามติดกระแสเด็ด..ประเด็นดัง แล้วสรุปเป็นผลสถิติแบบเรียลไทม์ นับเป็นการเชียร์บอลในมิติใหม่กับ “ช้าง” ภายใต้แนวคิด “เติมเต็ม คำว่าเพื่อน” เพื่อร่วมสร้างโมเมนต์การเชียร์บอลให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ก่อนเสียงนกหวีดยาวจะดังขึ้น ลองหันไปมองเพื่อนที่นั่งเชียร์บอลอยู่ข้างๆ ถามด้วยความห่วงใย

เพราะไม่มีใครจะเตือนเพื่อนได้ดีไปกว่า “เพื่อน” อีกแล้ว อย่าปล่อยให้ถึงนาทีสุดท้าย เพราะชีวิตจริงไม่ใช่เกมกีฬา ไม่มีช่วงต่อเวลาให้เราได้แก้ตัว ช้างสนับสนุนให้คุณและเพื่อน enjoy moment กับเทศกาลฟุตบอลอย่างแท้จริง ‪#‎ChangFriendship ‪#‎Changfootballmoment ‪#‎เพื่อเพื่อนเต็มที่เสมอ ‪#‎เพื่อนเตือนเพื่อน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Changworld

20160630-chang-02