คือจิตวิญญาณแห่งท้องทะเล SEIKO ZIMBE นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฉลามวาฬ

ในช่วงชีวิตหนึ่ง ฉลามวาฬเดินทางท่องโลกใต้น้ำเป็นระยะทางกว่า 1 ล้านกิโลเมตร เทียบได้ประมาณ 25 รอบของโลก ตั้งแต่เกิดจนตาย ฉลามวาฬไม่เคยหยุดว่ายน้ำเลยสักวินาที ความน่าทึ่งในส่วนนี้ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการสร้างสรรค์ SEIKO Zimbe ขึ้นมา ถ่ายทอดสู่ทุกรายละเอียดของการออกแบบ เพื่อให้เป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทางตัวจริง

SEIKO แบรนด์นาฬิการะดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น ได้ฤกษ์เปิดตัว อนันดา เอเวอริ่งแฮม Brand Ambassador คนไทยคนแรก ไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในงาน “SEIKO ZIMBE CAMPAIGN 2016” พร้อมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับดำน้ำในซีรีส์ SEA หลังจากที่แฟนๆ SEIKO ตั้งตารอกันมานาน

โดยคอลเลกชันนี้จะเน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นนักผจญภัย มุ่งมั่น เสาะแสวงหาและเดินทางเพื่อความสำเร็จในชีวิต ในชื่อ แคมเปญ SEIKO Zimbe ภายใต้คอนเซ็ปต์ Move your adventurous mind further ให้ใจไปไกลกว่าเคย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจากนักเดินทางยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเลอย่าง “ฉลามวาฬ” เป็นที่ใฝ่ฝันของนักดำน้ำทั่วโลก สัตว์ที่รักสงบ สันโดษ และเป็นนักเดินทางตัวจริง เพราะฉลามวาฬไม่เคยหยุดว่ายน้ำเลยสักวินาทีเดียว แม้กระทั่งในเวลานอนก็ตาม เช่นเดียวกับ SEIKO ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมแห่งกาลเวลาอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งคำว่า Zimbe มาจากคำว่า Jinbei Zame เป็นคำเรียกฉลามวาฬในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง

20160706-seiko-02

SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION มีดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่ง มาพร้อมกับดีไซน์สุดคลาสสิก เสริมประสิทธิภาพการกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร และฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่รักการผจญภัย ลุยได้แบบหมดห่วงกับทุกกิจกรรม ด้านหลังตัวเรือนนาฬิการุ่นพิเศษรุ่นนี้ จะมีโลโก้ Zimbe และหมายเลขเครื่องกำกับไว้ด้วย

20160706-seiko-03

SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION จะมาพร้อมสายนาฬิกายางคุณภาพสูงที่แถมให้ฟรี และกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น ที่ผลิตออกมาอย่างพิถีพิถัน และเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในประเทศไทย ด้วยจำนวนจำกัดเพียง 1,299 เรือน ในราคา 23,600 บาทเท่านั้น โดย SEIKO จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิการุ่น Zimbe ไปจัดทำโครงการ Cleaning The Sea ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูทะเลไทยในช่วงปลายปีอีกด้วย

20160706-seiko-04

นอกจากนี้ ทาง SEIKO ยังได้ชักชวนให้เหล่านักดำน้ำไปค้นหานาฬิกาตามพิกัดที่ทิ้งไว้เป็นเบาะแสตอนท้ายคลิป ในแคมเปญ FOLLOW ZIMBE SPIRIT ผู้ที่ชนะจะได้รับนาฬิกา Diving Prospex ไปครอบครองอีกด้วย ผู้ที่สนใจลงชื่อสมัครได้ที่ www.seikozimbe.com

20160706-seiko-05

สำหรับแฟน SEIKO ที่อยากเป็นเจ้าของ SEIKO PROSPEX ZIMBE LIMITED EDITION จะวางจำหน่ายครั้งแรกในงาน Siam Paragon Watch Expo 2016 บูธ SEIKO ที่สยามพารากอน ในวันที่ 25 กรกฏาคม – 15 สิงหาคมนี้