Grab-Uber ขยับออกบริการ-โปรโมชั่น

Grab รุกตลาดองค์กร Grab for Work

ยังต้องขนบริการใหม่ๆ มาให้ลูกค้าต่อเนื่อง ล่าสุดแกร็บ (Grab) เปิดตัว ‘Grab for Work’ โซลูชั่นบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางสำหรับลูกค้าและองค์กรธุรกิจ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ

ขณะนี้โซลูชั่นดังกล่าวเปิดให้ใช้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายและจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจ ผู้จัดการแต่ละสายงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคลและการเงินในองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและบริษัทข้ามชาติสามารถบริหารค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางขององค์กรได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

แกร็บระบุว่า บริการ Grab for Work ได้ผ่านการทดสอบใช้งานจริงและพัฒนาตามข้อมูลที่ได้รับจากบริษัทต่างๆ กว่า 150 องค์กร ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะครอบคลุมบริการ ออกใบเสร็จ ไปจนถึงการเบิกชดเชยค่าใช้จ่าย

ผู้ใช้สามารถบันทึกการเดินทางที่เรียกใช้ผ่านแอปพลิเคชั่นแกร็บ โดยสามารถระบุกลุ่มผู้ใช้ภายใน

แบ่งตามแผนก หน่วยงาน และกลุ่มงบประมาณ และติดตามสถานะการเดินทางเฉพาะกลุ่มได้ ผ่านการตั้งเวลาการส่งรายงานไปยังอีเมลในสำนักงานเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือนโดยอัตโนมัติ

กำหนดตัวเลือกช่องทางการชำระเงินได้ตามความต้องการของแต่ละองค์กร เช่น ตัดบัญชีจากบัตรเครดิตขององค์กรโดยอัตโนมัติ ตัดจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตส่วนตัวของลูกค้า หรือชำระด้วยเงินสด โดยผู้บริหารขององค์กรสามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยระบุข้อกำหนดในการใช้เพื่อระบุสิทธิ์และอนุญาตพนักงานเดินทางไปยังพื้นที่ เวลา และวันที่กำหนดไว้เท่านั้น เช่น การระบุข้อกำหนดให้ใช้ได้เฉพาะสำหรับการประชุมเรื่องงานและการเดินทางเฉพาะในเวลากลางคืน

ตารางการเดินทางผ่านแอปพลิเคชั่นแกร็บจะถูกนำไปรวมไว้ในเว็บไซต์ Grab for Work แบบเรียลไทม์ อาทิ ชื่อพนักงาน วันที่เวลาที่ใช้บริการ จุดรับ-ส่ง ประเภทยานพาหนะที่เรียกใช้ และรูปแบบการชำระเงิน ช่วยให้การพิจารณาอนุมัติต่างๆ มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ปัจจุบันบริการ Grab for Work ได้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในองค์กรชั้นนำต่างๆ กว่า 150 แห่งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ Chope Group (สิงคโปร์), Park Hotel Group (สิงคโปร์), Rainmaker Labs (สิงคโปร์), Yesboss (อินโดนีเซีย) และ Malaysian Airlines (มาเลเซีย)

รูปแบบการใช้งาน

1_grab

อูเบอร์ จัดแคมเปญ uberRAIN เรียกรถได้ราคา uber x

ส่วนค่าย “อูเบอร์” ออกแคมเปญเรียกกระแสในช่วงฤดูฝน ด้วยบริการ “UberRAIN” ด้วยข้อเสนอให้ผู้ใช้เรียกรถ อูเบอร์ภายในวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม สามารถเรียกรถมารับได้ทุกที่ทุกเวลา ในราคาเดียวกับ uberX  ซึ่งเป็นบริการที่อูเบอร์ทำออกมา โดยระบุว่าถูกกว่าเรียกแท็กซี่ เริ่มต้น 25 บาท พร้อมกับแถมร่ม Uber ใหด้วย แคมเปญนี้มีวันเดียว วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น. เท่านั้น และจำกัดร่ม 1 คัน ต่อการเดินทาง 1 ครั้ง

2_uber