แอฟ ทักษอร จำเลยรัก… จุดประกายความดัง

นางเอกหน้าหวานนัยน์ตาคม “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” ฉายภาพลักษณ์ของการเป็นกุลสตรีไทย บ้างก็ว่าเธองามเหมือนนางในวรรณคดี ด้วยท่วงท่าการแสดงออก เรียบร้อย และมีบุคลิกงดงาม

แอฟเข้าวงการตั้งแต่ ม.4 เป็นสาวรักกิจกรรมตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตจุฬาฯ บทบาทสำคัญคือ การเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา

แม้จะพกโปรไฟล์สวยหรูเข้าวงการ แต่ก็ฮือฮาเพียงช่วงแรก แต่บทบาทในละครเรื่องแรกก็ไม่เป็นที่จดจำนัก แอฟใช้เวลาในการเดินทางในวงการบันเทิงร่วม 10 ปี ก่อนจะโด่งดัง เปรี้ยงปรางในปัจจุบัน

กว่าจะไต่ระดับมาเป็นนางเอกแถวหน้าของช่อง 3 ได้เช่นทุกวันนี้ นับว่าไม่ง่ายเลย อาจเป็นเพราะที่ผ่านมาบทไม่ส่งพอ แต่เมื่อจังหวะชีวิตพลิกเปลี่ยน ดวงความดังพุ่งเข้าใส่เธออย่างจังกับบทบาทของ “โศรยา” ในละครเรื่อง “จำเลยรัก” ละครรีเมกที่ทำกี่ครั้งกี่ยุคสมัยก็การันตีความดังได้เลย

จากคาแร็กเตอร์ที่ถูกปรับเข้ากับยุคสมัย แอฟสวมบท โศรยา 2008 ด้วยมีลีลาตอบโต้ เชือดเฉือน ต่อคารมอย่างคมคายกับพระเอกได้แบบถูกใจคนดู

จำเลยรัก ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 1 มกราคม 2551 และนับเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ ที่เป็นปีทองของเธอจริงๆ

เรตติ้งละครจำเลยรัก เรียกได้ว่าถล่มทลาย ในตอนอวสานเรตติ้งพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 21.4 ซึ่งนับว่าสูงมาก ขณะที่เรตติ้งเฉลี่ยทุกตอนอยู่ที่ 12.4 ซึ่งก็ชนะคู่แข่งทุกช่องที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกันซึ่งเป็น Prime Time อีกด้วย

ความดังของเธอปะทุเต็มที่ในโต๊ะเฉลิมไทยของ pantip.com ทำให้ได้รับการโหวต Pantip Favorite Actresses ซึ่งเริ่มจัดให้โหวตเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งจำเลยรักออกอากาศ 6 สัปดาห์ เธอก็ได้รับการโหวตให้ได้คะแนนยอดนิยมสูงสุดติดต่อกัน 6 สัปดาห์เช่นเดียวกัน

เมื่อความดังบังเกิดราศีพรีเซ็นเตอร์ก็จับ ทรอปิคานา ทวิสเตอร์ ก็เป็นเสือปืนไวคว้าแอฟมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อย่างทันควัน เข้าทำนอง ตีเหล็กต้องตีตอนร้อน ด้วยเหตุผล ความดังและบุคลิกแบบหวานซ่อนเปรี้ยว ซึ่งสามารถสื่อถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

สบู่และครีมอาบน้ำ บาลานซิ่ง คูล ตรางู ซึ่งเป็นอีกแบรนด์ที่เลือกเธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้เหตุผลว่า แอฟมีภาพลักษณ์ที่ดี และมีแรงเสริมจากกระแสละครจำเลยรัก และมีผลงานด้านละครต่อเนื่อง และด้วยบุคลิก รูปร่างหน้าตา ทำให้สามารถสะท้อนถึงความเป็นแบรนด์ไทยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสลากออมสินอีกด้วย และได้รับการแต่งตั้งเป็นรองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม ประสานงานด้านเด็ก เยาวชน และมารยาทความเป็นไทย

ปีนี้ แอฟยังคงเป็นนางเอกเนื้อหอม เมกเกอร์กรุ๊ป ของมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช ต้นสังกัดของเธอ ส่งบทนางเอกในละครเรื่องใหม่ “ใจร้าว” ให้กับเธอ ซึ่งจับคู่กับพระเอกฮอต เคน ธีรเดช และก็เป็นที่จับตามองว่า 2 พระนางจากละครดัง 2 เรื่อง จะกระชากเรตติ้งได้มากเพียงใด

Profile

Name ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ชื่อเล่น แอฟ
Born 27 ตุลาคม 2523
Education
– ปริญญาตรีนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– มัธยมศึกษา โรงเรียนราชินีบน
Career Highlights
ละคร มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต ริษยา ผู้ชายมือสอง จอมใจ เมื่อดอกรักบาน โบตั๋นกลีบสุดท้าย มนต์รักลอตเตอรี่ จำเลยรัก และใจร้าว ภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
Family บิดา-อนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ เป็นสถาปนิก ทำธุรกิจรับออกแบบ