ธุรกิจหนังโป๊ลุยเทคโนโลยี VR

ภาพจาก AFP

อุตสาหกรรมภาพยนตร์ปลุกใจเสือป่าลุยธุรกิจ VR (Virtual Reality) หวังสร้างประสบการณ์ในการรับชมให้เสมือนจริงมากกว่าเดิม

ปล่อยให้ผู้ชมเป็นเหมือนบุคคลที่สามมานาน ต่อจากนี้ไป การรับชมหนังโป๊ผ่านเทคโนโลยีเวอร์ชวลเรียลิตี้ (Virtual Reality) อาจทำให้คุณได้เข้าใกล้ความรู้สึกของนักแสดงจริง ๆ มากขึ้น

โดยทาง BaDoinkVR ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้คร่ำหวอดในแวดวงหนังโป๊ได้เพิ่มบริการ Virtual Sexology ลงในวิดีโอปลุกใจแบบพิเศษ พร้อมระบุว่า บริการดังกล่าวสามารถสอนวิธีในการปฏิบัติการบนเตียงนอนให้กับคุณผู้ชายให้เก่งขึ้นกว่าที่อยู่ได้ และเพื่อความสมจริง ภาพยนตร์ VR นี้สามารถทำงานร่วมกับเซ็กซ์ทอย เพื่อให้เกิดการเคลื่อนไหว และการสั่นสะเทือนอย่างเต็มรูปแบบได้ด้วย

สำหรับการพัฒนาคอนเทนต์วิดีโอในลักษณะดังกล่าวอยู่ภายใต้คำแนะนำของนักบำบัดด้านครอบครัว Hernando Chaves ซึ่งมองว่า เทคโนโลยีเวอร์ชวลเรียลิตี้จะช่วยให้พวกเขารู้สึกมั่นใจมากขึ้นในสถานการณ์จริง ขณะที่ประสบการณ์ในการรับชมวิดีโอโป๊แบบเดิมนั้น มีจุดอ่อนคือระยะทาง ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนเป็นบุคคลที่สาม แต่เทคโนโลยี VR สามารถสร้างประสบการณ์ได้ใกล้ชิดกว่าเดิม ประหนึ่งว่าผู้ชมคือตัวเอกของเรื่อง

เพื่อให้วิดีโอสามารถสร้างประสบการณ์เวอร์ชวลเรียลิตี้ได้อย่างสมจริง การถ่ายทำภาพยนตร์โป๊นี้จึงต้องใช้กล้องที่แตกต่างออกไป โดยมีการใช้กล้อง 360 องศา ร่วมกับกล้อง GoPro อีกหลายตัวเพื่อจับภาพในอิริยาบถต่าง ๆ ของตัวแสดง และสถานที่ ซึ่งเมื่อผู้ชมสวมแว่น goggle แล้วสามารถมองไปรอบ ๆ ห้องได้

“เพราะนี่เป็นการถ่ายทำเพื่อนำเสนอในมุมมองของผู้ชาย ดังนั้น ผู้ชมจึงไม่ต้องการเห็นตัวแสดงชายอยู่ในวิดีโอ” Todd Glider ซีอีโอของ BaDoinkVR กล่าว “ในฐานะของผู้ชม เทคโนโลยี VR ในหนังโป๊เป็นเรื่องน่าตื่นเต้น แต่สำหรับการถ่ายทำแล้ว อาจไม่สนุกเท่าไรนัก”

ที่มา: http://www.manager.co.th/cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000077235