บางกอกแอร์เวย์สยกระดับการให้บริการผู้โดยสารด้วยระบบออราเคิลคลาวด์

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินเอกชนสัญชาติไทยที่เพิ่งได้รับรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก และ สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชีย ประจำปี 2559 จากสถาบันสกายแทร็คซ์ ประกาศนำระบบ Oracle Service Cloud มาใช้งาน เพื่อยกระดับการบริการและมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้โดยสารของสายการบินฯ ซึ่งบางกอกแอร์เวย์สนับเป็นสายการบินแรกในประเทศไทยที่ใช้บริการ Oracle Service Cloud นี้

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เริ่มให้บริการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2511 ภายใต้ชื่อสหกลแอร์ และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และเริ่มให้บริการเที่ยวบินแบบประจำอย่างเป็นทางการในปี 2529 บางกอกแอร์เวย์ส เติบโตอย่างรวดเร็วตามความต้องการของการเดินทางทางอากาศในภูมิภาค ปัจจุบันสายการบินบางกอกแอร์เวย์สให้บริการสู่กว่า 25 แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย ตราด สุโขทัย เสียมราฐ พนมเปญ (ประเทศกัมพูชา) มัลดีฟส์ ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ (สหภาพเมียนมาร์) ฮ่องกง กัวลาลัมเปอร์ (ประเทศมาเลย์เซีย) สิงคโปร์ มุมไบ (ประเทศินเดีย) ดานัง (ประเทศเวียดนาม) และธากา (ประเทศบังคลาเทศ) เป็นต้น

นายพรต เสตสุวรรณ รองกรรมการผุ้อำนวยการใหญ่ ส่วนการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “Oracle Service Cloud สามารถช่วยให้เรามอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้โดยสาร และช่วยให้ทีมงานมองเห็นภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนเพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็วและถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญคือ Oracle Service Cloud ช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์และตอบสนองข้อเรียกร้อง และแก้ไขเหตุการณ์ไม่คาดคิดหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้นที่อาจจะส่งกระทบต่อแผนการเดินทางของผู้โดยสารของเราให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ ยังช่วยให้สายการบินฯ สามารถปรับโครงสร้างของระบบปฏิบัติงานตามมาตรฐานบริการในปัจจุบัน และมีวิธีการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

การใช้งาน Oracle Service Cloud จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเกี่ยวกับการสำรองที่นั่งของสายการบินฯ ช่วยควบคุมตรวจสอบเหตุการณ์ไม่คาดคิดทั้งหมดที่อาจเกิดขึ้นกับผู้โดยสารผ่านระบบควบคุมการทำงานเพียงแห่งเดียว และช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเดินทางและตอบคำถามข้อสงสัยของผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังช่วยให้เจ้าหน้าที่และผู้ควบคุมดูแลสามารถ ติดตาม จัดการตรวจสอบอีเมลล์ และสร้างแบบประเมินรายงานเพื่อวัดผลการทำงานของแผนรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิดและการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้ นอกจากนี้ Oracle Service Cloud ยังช่วยส่งเสริมระบบการทำงานให้มีประสิทธิภาพโดยลดจำนวนการติดต่อคำร้องไปยังศูนย์บริการอีกด้วย

นายพรต กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราหวังว่า การนำระบบ Oracle Service Cloud มาใช้ จะทำให้บางกอกแอร์เวย์สสามารถเข้าใจความต้องการของผู้โดยสารได้ดียิ่งขึ้น ตลอดกว่า 48 ปีที่ผ่านมา บางกอกแอร์เวย์สมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้โดยสาร และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการนำ Oracle Service Cloud มาใช้ในครั้งนี้”

คุณณัฐศักดิ์ โรจนพิเชฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออราเคิล ประเทศไทย กล่าวว่า “สายการบินบางกอกแอร์เวย์สกำลังมองหาโซลูชั่นเพื่อช่วยให้พนักงานสามารถมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับให้แก่ลูกค้า โดย Oracle Service Cloud สามารถช่วยวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึก, ช่วยสนับสนุนการตัดสินใจได้เร็วขึ้น, นำเสนอฟังก์ชั่นสำหรับการบูรณาการและจัดการตอบสนองต่อข้อซักถามของลูกค้าได้อย่างครบคลุมทุกช่องทาง  และมอบประสบการณ์การเดินทางระดับโลกโดยไม่กระทบต่อแผนการเดินทางของลูกค้า”

เกี่ยวกับบางกอกแอร์เวย์ส

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้รับรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลก ประจำปี 2559 และรางวัลสายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมในเอเชียประจำปี 2559 จากสกายแทร็กซ์ ให้บริการด้วยสโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE” ที่สื่อถึงความเป็นสายการบินแห่งความประทับใจของเอเชีย และเป็นสายการบินเอกชนรายแรกในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ให้บริการนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 20 แห่งทั้งในประเทศไทยและในทวีปเอเชีย ซึ่งรวม เกาะสมุย ภูเก็ต ตราด (เกาะช้าง) และมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชายหาดอันสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศไทยและของโลก และยังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก ได้แก่ สุโขทัย หลวงพระบาง เสียมราฐ (อังกอร์วัด) และดานัง

เกี่ยวกับออราเคิล

ออราเคิลพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อให้ทำงานร่วมกันในระบบคลาวด์และในศูนย์ข้อมูล (data center) สำหรับข้อมูล เพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE: ORCL) เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.oracle.com