เซ็นทาราสยายปีก รุกคืบตลาดแดนมังกร ปักธงบริหารรีสอร์ทในเมืองท่องเที่ยวไห่หนานและกวางตุ้ง

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ประกาศเซ็นสัญญาเข้าบริหาร 2 โรงแรมใหม่ในประเทศจีน โดยล่าสุดทีมผู้บริหารของเซ็นทาราได้ร่วมลงนามในสัญญาบริหารจัดการ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทจินไท่ ในมณฑลไห่หนาน และ โรงแรมเซ็นทาราวิลลาจ้าวชิ่ง ในมณฑลกวางตุ้ง

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวถึงการเข้าบริหารโรงแรมใหม่ในครั้งนี้ว่า “การที่โรงแรมใหม่ของเราทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ซึ่งเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่ธุรกิจโรงแรมจะสามารถจะเติบโตต่อไปได้อีกไกลนั้น นับเป็นโอกาสสำคัญในการสร้างโปรโฟล์ของแบรนด์เซ็นทาราเองให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาโรงแรม พร้อมกับนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการอันเป็นเอกลักษณ์สู่ตลาดสากล ให้สมกับที่เราวางกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก”

ทั้งนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทจินไท่ ไห่หนาน เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาวที่เหมาะสำหรับครอบครัว ประกอบด้วยห้องพัก 350 ห้อง, ห้องอาหาร 3 แห่ง, สระว่ายน้ำ, คลับเลานจ์, สปาเซ็นวารี, ห้องออกกำลังกาย, ห้องประชุมขนาดใหญ่, สวนน้ำ และคิดส์คลับ มีกำหนดเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 4 ของปี พ.ศ. 2562 โดยบริษัทผู้เป็นเจ้าของโรงแรมคือ บริษัท จินไท่เฮงเย่เรียลเอสเตท จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของชานซีเอนเนอร์ยีกรุ๊ป และเป็นหนึ่งใน 100 บริษัทชั้นนำด้านเรียลเอสเตทที่รัฐบาลจีนเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ ไห่หนานเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงจนได้รับสมญานามว่า “ฮาวายของจีน” ซึ่งรัฐบาลจีนกำลังจะจัดตั้งพื้นที่ส่วนนี้ขึ้นเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ จึงมั่นใจได้ว่าเซ็นทารากำลังจะมีโรงแรมให้บริการในพื้นที่ที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคตอันใกล้

ในขณะที่โรงแรมเซ็นทาราวิลลาจ้าวชิ่ง เป็นรีสอร์ทหรูสร้างใหม่ ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 4 ของปี พ.ศ. 2561 และจะให้บริการวิลลา 46 หลัง แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ วิลลาแบบ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน โดยมีหยูฮ่าว พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และบริหารจัดการทรัพย์สินเป็นเจ้าของโครงการ  โดยในปัจจุบัน หยูฮ่าว พร็อพเพอร์ตี้ ยังเป็นเจ้าของโครงการโรงแรมเซ็นทารารีสอร์ทจ้าวซิ่ง  รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ขนาด 237 ห้อง ที่เซ็นทาราได้ร่วมลงนามในสัญญารับบริหารโรงแรมไปเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 ด้วย ทั้งนี้ โรงแรมเซ็นทารารีสอร์ทจ้าวชิ่ง และเซ็นทาราวิลลาจ้าวชิ่ง ล้วนตั้งอยู่ในมณฑลกวางตุ้งในจ้าวชิ่ง ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางในด้านการท่องเที่ยวของภูมิภาค และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญในเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเพิร์ล (Pearl River Delta) โดยในช่วงสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวจากกวางโจว, เซินเจิ้น, ฝอซาน, จูไห่ ตลอดจนฮ่องกงและมาเก๊า เดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวทัศนศึกษาเป็นจำนวนมาก และในอนาคตก็จะมีการเพิ่มสวนน้ำแนวแอดเวนเจอร์ ในธีมป่าฝนเขตร้อนขึ้นภายในอาณาเขตของเซ็นทาราวิลลาจ้าวชิ่ง เพื่อให้กลายมาเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองอีกด้วย

ทอม ทรัสเซล รองประธานบริหารแบรนด์ การตลาดและดิจิตอล โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวอย่างมั่นใจถึงความสำเร็จของรีสอร์ทในประเทศจีนว่า”แบรนด์เซ็นทาราของเรานั้นถือเป็นที่รู้จักกันดี ในการให้บริการรีสอร์ทที่มีความเชี่ยวชาญในการรังสรรค์ประสบการณ์วันหยุดพักผ่อนที่ดีเยี่ยมสำหรับลูกค้า ทั้งกลุ่มครอบครัว คู่รัก และกรุ๊ปทัวร์ อีกทั้งเรายังโชคดีที่มีฐานลูกค้าชาวจีนที่แข็งแกร่งอยู่เป็นทุนเดิม และจากการที่เราให้ความสำคัญในการส่งมอบบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอนั้น จะส่งผลให้การพัฒนาโรงแรมใหม่ในประเทศจีนครั้งนี้ ประสบความสำเร็จในตลาดการท่องเที่ยวของจีนได้อย่างแน่นอน โดยในขณะนี้เราทุกคนก็กำลังใจจดใจจ่อที่จะนำบริการและการต้อนรับอันอบอุ่นในแบบฉบับของไทย เข้าไปสร้างเสริมประสบการณ์การพักผ่อนอันน่าจดจำ ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญเหล่านี้ให้กับลูกค้าของเราในอนาคต”