ไม่ง้อปั๊ม..ค่ายรถ BMW จับมือโอเรียนเต็ลชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในโรงแรม

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ติดตั้งสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า เป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทย

ผลการร่วมมือระหว่างค่ายรถยนต์และโรงแรมหรูในครั้งนี้ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ติดตั้งสถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure เพื่อให้บริการชาร์จแบตเตอรี่ BMW i Performance ทุกรุ่นสำหรับลูกค้าของผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โดยไม่คิดค่าบริการ ทำให้โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยที่ให้บริการสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

1_bmw

มร. แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ จากการออกแบบนวัตกรรมระบบขับเคลื่อน BMW i Performance ที่ลดอัตราการคายมลพิษในรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู i8 บีเอ็มดับเบิลยู X5 xDrive40e และบีเอ็มดับเบิลยู 330e ปลั๊กอินไฮบริด จึงได้ร่วมกับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลัก และเป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในการติดตั้งสถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure เพื่อมอบบริการให้แก่ลูกค้าได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่ กลุ่มโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล มองว่าการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของโรงแรมและบีเอ็มดับเบิลยูแล้ว ยังตอกย้ำพันธกิจในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของการให้บริการและรับผิดชอบสังคมและสิ่งเเวดล้อม อันนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนอีกด้วย อแมนด้า ไฮนด์แมน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ กล่าว

ปัจจุบัน สถานีชาร์จ BMW i Wallbox Pure ยังมีให้บริการที่โซนจอดรถยนต์พิเศษของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และอาคารออล ซีซั่น เพลส