ทุกเรื่องต้องรู้ “AirPods” หูฟังไร้สายแห่งอนาคตของ Apple

ถือว่าเป็นของใหม่ all-new ที่ชาวโลกให้ความสนใจสำหรับหูฟังแอร์พ็อดส์ (AirPods) ที่แอปเปิล (Apple) เปิดตัวเมื่อวันพุธที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ต่อไปนี้คือเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับหูฟัง AirPods ที่ถูกเปิดเผยในขณะนี้

– หูฟัง AirPods สามารถทำงานทันทีเมื่อเปิดกล่องชาร์จ ข้อมูลระบุว่า หากผู้ใช้ดึง AirPods ออกมา อุปกรณ์รอบข้างทั้ง iPhone, Apple Watch, iPad หรือคอมพิวเตอร์ Mac ก็จะแสดงปุ่ม “Connect” ให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งการแตะปุ่มนี้เพียงครั้งเดียว ทุกอย่างก็พร้อมทำงาน เรียกว่ารักษาเอกลักษณ์เรื่องความทันใจไว้เช่นเดียวกับสินค้าอื่นที่มัดใจสาวก Apple ได้อยู่หมัด

– AirPods สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งการฟังเพลง และรับสายโทรศัพท์ หากมีสายเข้าเมื่อ AirPods ถูกสวมในช่องหู สายนั้นจะถูกโอนเข้า AirPods อัตโนมัติ

– AirPods มีเซ็นเซอร์ accelerometer หลายตัวเพื่อตรวจจับสภาพแวดล้อมเมื่อผู้ใช้กำลังพูด ทำให้สามารถตัดเสียงรบกวน จุดนี้ไมโครโฟนด้านล่างของ AirPod แต่ละข้างสามารถจับเสียงของผู้ใช้ได้แม่นยำ ทำให้ AirPod เหมาะใช้งานกับการรับสายโทรศัพท์ และสื่อสารกับ Siri

Apple Event

Apple Event

– การแตะ 2 ครั้งที่ AirPod ข้างใดข้างหนึ่ง จะทำให้ระบบ Siri เปิดทำงาน เมื่อนั้นผู้ใช้สามารถต่อสายโทรศัพท์ด้วยเสียงพูด หรือเอ่ยปากให้ไอโฟนเล่นเพลงที่ชอบได้

– AirPod ใช้งานได้นานสุด 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แต่เมื่อมีกล่องชาร์จ จะสามารถใช้งานได้ 24 ชั่วโมง

– จุดเด่นของ AirPods คือ การชาร์จเร็วทันใจ เพราะ Apple ระบุว่า หากชาร์จ 15 นาที ผู้ใช้ AirPods จะสามารถใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง

Apple Event

– เบื้องหลังความอัจฉริยะของ AirPods คือ ชิปใหม่ที่ Apple พัฒนาเองอย่าง W1 ทำให้มีพลังในการเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายกับอุปกรณ์อื่นของ Apple ได้แบบไหลลื่น แถมยังพัฒนาระบบเสียงสุดยอดตามสไตล์แอปเปิล

– ไม่เพียงหูฟังของแอปเปิล ยังมีหูฟัง Beats อีก 3 รุ่นที่มาพร้อมชิป W1 ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่โดนใจ AirPods

– AirPods พร้อมวางจำหน่ายแก่ชาวไทยเดือนตุลาคมนี้ ในราคาที่แพงกว่าสหรัฐอเมริกา (159 เหรียญสหรัฐ) นั่นคือ 6,900 บาท

ที่มา: http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000090785