5 อาการหากคุณไม่ได้เจอเพื่อนนานเกินไป

พวกเราคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า “เพื่อน” มีความสำคัญกับเรามากขนาดไหน ในเวลาปกติการมีเพื่อนรู้ใจอยู่ด้วยกันทำให้เรื่องสนุกยิ่งสนุกขึ้นหลายเท่า วันน่าเบื่อก็กลายเป็นมีสีสัน และอะไรจะดีไปกว่าการได้กอดคอเพื่อนซี้ หัวเราะด้วยกันดังๆ แชร์โมเมนท์ดีๆ ไปด้วยกัน ถ้าวันไม่ค่อยปกติ…เพื่อนเป็นเหมือนยาชูกำลังในเวลาใจป่วยๆ เป็นเหมือนหลุบหลบภัยในเวลาที่เราต้องการพักใจ เป็นกระจกที่คอยสะท้อนความจริงใจให้เราเสมอ ถ้าคุณไม่ได้เจอเพื่อนนานเกินไป อาการเหล่านี้อาจจู่โจมคุณโดยไม่รู้ตัว!!!

  1. ขาดพลังงานด้านบวก : เพื่อนเป็นคนที่พร้อมจะซัพพอร์ทเราเสมอทุกสถานการณ์ พร้อมจะสาดคำพูดให้กำลังใจ อวยกันจนคุณมีพลังที่พร้อมจะลุยกับทุกอย่าง กำลังใจดีๆ เป็นพลังงานขับเคลื่อนให้เราเดินหน้าได้เต็มที่ การไม่ได้เจอเพื่อนนานๆ ก็ทำให้เราเป๋ๆ เซๆ ไปได้เหมือนกัน รู้อย่างนี้คุณต้องหาเวลานัดเจอแก๊งเพื่อน เพื่อชาร์ทพลังงานด้านบวกซะหน่อยแล้ว

2. เฉาโดยไร้สาเหตุ : งานเครียด นายบ่น ลูกค้าด่า แฟนงอน สารพัดเรื่องหงุดหงิดชวนหงอย หากปล่อยไว้กับตัวนานเกินไปไม่ได้ระบายออก อารมณ์คุณจะเฉาโดยไม่รู้ตัว นานๆ เข้าจากที่เคยสดใส จะกลายเป็นคนหม่นๆ เอา ควรนัดเพื่อนมาระบายความเฉาออกจากตัวโดยด่วน

3. ตกข่าว : ถ้าแก๊งเพื่อนคุณนัดเจอกันประจำ แต่คุณเบี้ยวเรื่อยๆ คุณอาจจะพลาดการอัพเดทชีวิตของเพื่อนๆ ใครเปลี่ยนงาน เลิกกับแฟน แจกการ์ด คุณอาจจะตกข่าวไปบ้าง เล่นเอาเหวอได้เหมือนกัน ถ้าไม่อยากหลุดออกนอกวงโคจร อย่าเทเพื่อนบ่อย

4. ขาดรูปใหม่ๆ กับแก๊งเพื่อน : อย่าปล่อยให้รูปล่าสุดที่ถ่ายกับชาวแก๊งนานจนกลายเป็นรูปประวัติศาสตร์ ออกมาเจอกัน มาอัพเดทรูปใหม่ๆ ด้วยกัน สะสมเป็นอัลบั้ม เวลาผ่านย้อนกลับมาดู จะได้มีโมเมนท์ดีๆ ให้เก็บไว้

5. คิดถึงเพื่อน : สั้นๆ ง่ายๆ คิดถึงงงงงง อย่าปล่อยให้ความคิดถึงไม่ได้ตอบสนอง อยากเจอเพื่อน…ต้องได้เจอ!!!

“เครื่องดื่มตราช้าง” เล็งเห็นถึงความสำคัญของ “เพื่อน” ไม่ต้องรอให้ถึงวันสำคัญ เพราะ ต่อจากนี้ทุกวันศุกร์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกกับแก๊งเพื่อนประจำสัปดาห์ Chang Friend Day Friday จะชวนคุณให้ออกมาเจอเพื่อนทุกวันศุกร์ ออกมาเติมเต็มคำว่าเพื่อน เพราะนี่คือวาระแห่งชาติ วาระที่คุณต้องออกมาเจอเพื่อน วาระที่เพื่อนต้องออกมาเจอกัน เจอกันทุกวันศุกร์วันเพื่อน ออกมาเซลฟี่ ออกมาเล่าเรื่องเก่า ออกมานั่งเผาเพื่อน ออกมามันกับทุกข์สุข ออกมาสนุกกับเพื่อน ออกมายิ่งเยอะยิ่งพิเศษ ช้างอยากให้คุณและเพื่อนออกมาสนุกและเต็มที่ไปด้วยกัน ติดตามรายละเอียดกิจกรรมสนุกๆจาก #ChangFriendDayFriday ได้ทาง www.facebook.com/Changworld เร็วๆ นี้