นี่คือวาระแห่งชาติ!! “ช้าง” ออกแคมเปญผลักดันให้ “วันศุกร์เป็นวันเพื่อน”

นี่คือวาระแห่งชาติ!! “ช้าง” ออกแคมเปญผลักดันให้ “วันศุกร์เป็นวันเพื่อน”เดี๋ยวเจอกันนะ, ว่างๆ เดี๋ยวพวกเรานัดกินข้าวกัน, เดี๋ยวนั่น เดี๋ยวนี่…ถ้อยคำเหล่านี้ มันก็แค่คำบอกลาเพื่อตัดจบบทสนทนาแบบสวยๆ…นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้เจอเพื่อนแบบครบแก๊ง นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้ออกมาพูดคุยแบบเจอตัวกันเป็นๆ

การเข้ามาของโลกโซเชียลมีเดีย ทำให้คุณกับเพื่อนเหมือนจะใกล้ชิดกันมากขึ้น คิดถึงกันเมื่อไรก็แค่ทักไลน์ ส่องเฟซ ไม่ก็เปิดรูปดูอินสตาแกรม กดไลค์ ฝากคอมเมนต์ การกระทำเหล่านั้นก็เพียงพอที่จะทำให้รู้สึกว่า “เพื่อน” นั้นไม่ได้หายไปไหน ยังติดตามความเคลื่อนไหวกันอยู่ตลอดเวลา

แต่เดี๋ยวนะ!!! มันใช่เหรอ?!

ในกรุ๊ปไลน์ที่คุยกันก็มีแต่คนขยันส่งสติ๊กเกอร์ แชร์คลิปให้กันแบบรัวๆ คนแช็ตเป็น 10 แต่เน้นกอสซิปเป็นหลัก เรื่องที่พอจะมีสาระนั้นหาได้น้อยเต็มที อีกทั้งพออายุเริ่มมากขึ้น ความรับผิดชอบของแต่ละคนก็เพิ่มขึ้นตาม ทั้งเรื่องงาน เรื่องแฟน ทำให้เวลาที่เคยแบ่งมาให้เพื่อนค่อยๆ ถูกลดความสำคัญลง

1_priend

กว่าเพื่อนจะได้เจอกัน คงต้องรอให้ใครสักคนอกหัก ใครสักคนแต่งงาน ใครในกลุ่มสักคนเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล รอให้ถึงครบรอบวันเกิด หรือว่าวันที่มีฟุตบอลบิ๊กแมตซ์สำคัญ

มันถึงเวลาแล้ว! ที่เราจะต้องตัดจบปัญหานี้ไม่ให้มันคาราคาซัง

เครื่องดื่มตราช้าง” เล็งเห็นถึงความสำคัญของ “เพื่อน” ไม่ต้องรอให้ถึงวันสำคัญ
เพราะต่อจากนี้ทุกวันศุกร์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกกับแก๊งเพื่อนประจำสัปดาห์

CHANG #FRIENDDAYFRIDAY ขอทวงคืนช่วงเวลาของเพื่อนเหล่านั้นให้กลับคืนมา ถึงจะแค่ 1 วันต่อสัปดาห์ก็ยังดี เรื่องนี้ต้องเป็นวาระแห่งชาติ วันศุกร์ทุกคนต้องออกมาเจอเพื่อน เพื่อนต้องออกมาเจอกัน ออกมาเซลฟี่ มาเล่าเรื่องราวเก่าๆ มานั่งแซวสาว มานั่งเผาเพื่อน ออกมาพูดคุยกันแบบเจอหน้า แบ่งปันเรื่องราวฮาๆ ที่แต่ละคนได้พบเจอ ให้ทุกคนได้ออกมาสนุกไปด้วยกัน

2_priend

แคมเปญนี้เป็นการสานต่อเมสเสจ “เติมเต็มคำว่าเพื่อน” ที่ช้างใช้สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายมาอย่างต่อเนื่อง สร้างจุดยืนที่แข็งแกร่งให้แบรนด์มีภาพลักษณ์ที่เชื่อมโยงกับคำว่า เพื่อน และ มิตรภาพ หนังโฆษณาชุดนี้ได้กระตุ้นให้เกิดการแชร์และบอกต่อ ด้วย mood และ tone ที่ฮึกเหิม เข้าถึงอินไซต์ของกลุ่มเป้าหมาย พอดูจบแล้วหลายคนถึงกับร้อง “เฮ้ย! นี่มันคือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างเรากับเพื่อนนี่หว่า”

ฉะนั้นอย่าปล่อยให้เรื่องนี้ลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่ รีบแชร์คลิปนี้วนไปให้เพื่อนเห็น แท็กเพื่อนสนิทที่เราคิดถึง เพื่อนที่ไม่เจอกันนาน วันศุกร์นี้ก็รีบเคลียร์คิวให้ว่าง แล้วก็ออกมาสังสรรค์เฮฮากันได้เลย!!  #ChangFrienddayFriday #วันศุกร์วันเพื่อน #ช้างเติมเต็มคำว่าเพื่อน

ติดตามรายละเอียดกิจกรรมสนุกๆ #ChangFrienddayFriday #วันศุกร์วันเพื่อน
ได้ทาง www.facebook.com/Changworld เร็วๆนี้ทั่วประเทศ
#ช้างเติมเต็มคำว่าเพื่อน

3_priend

ChangFrienddayFriday