TVC ไบเล่ ใครสั่ง

ภาพยนตร์โฆษณา

ชื่อเรื่อง          ใครสั่ง

ความยาว        30 วินาที

เอเจนซี่          J.Walter Thompson

Creative       มงคล นิรัติกุล Creative Director

สุนันท์ เจริญพันธุ์เพิ่ม Associate Creative Director

ธนิต ธนัทวรากรณ์ Art Director

Producer       จิโรจน์ มีชูจิต Production Director

Director         ธนญชัย ศรศรีวิชัย Phenomena

วัตถุประสงค์ในการโฆษณา

เพื่อสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องของรสชาติที่หลากหลายของน้ำผลไม้ไบเล่ ด้วยการออกภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ที่ยังคงสื่อแนวความคิด “ความสุขรสผลไม้”

แนวคิด

“ไบเล่…เพียงคำเดียวก็ชื่นใจ”

จากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกปี และสภาพสังคมในปัจจุบัน ที่มีการแข่งขันสูง ทั้งอาชีพการงานและการเรียน ทำให้ร่างกายกระหายน้ำ เหน็ดเหนื่อย อ่อนล้า เกิดความเครียดสะสมมากมาย ไบเล่จึงขอเป็นตัวแทนที่จะคืนความสดชื่นทั้งด้านร่างกาย และ ด้านจิตใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ  ไม่ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อย หรือเครียดจากการทำงาน  หรือการเรียน  หากคุณได้ดื่มไบเล่แค่เพียงคำเดียว คุณก็จะรู้สึกชื่นใจ เหมือนได้เติม “ความสุขรสผลไม้”  ให้กับร่างกาย และได้เติมความรู้สึกดีๆ ให้กับจิตใจด้วย และหากไบเล่ที่คุณดื่มนั้น ได้ส่งมอบมาจากคนที่คุณรัก หรือคุณส่งมอบให้คนที่รัก พร้อมคำพูดที่สื่อถึงความห่วงใย แม้จะเป็นเพียงคำเดียวสั้นๆ แต่ก็ทำให้คนที่ได้รับมีความสุข รู้สึกชื่นใจ ไม่แพ้รสชาติของไบเล่เช่นกัน

เนื้อเรื่องย่อของโฆษณา

ณ ร้านก๋วยเตี๋ยวในชั่วโมงเร่งด่วน เสียงลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยววุ่นวาย เจ๊ของร้านเหนื่อยและเครียดที่ต้องดูแลลูกค้าทั้งร้าน  เห็นเจ๊เดินถือขวดไบเล่  ถามลูกค้าไปทีละโต๊ะว่า ใครสั่งไบเล่ขวดนี้   แต่ทุกโต๊ะปฏิเสธหมด  เจ๊เจ้าของร้านจึงเริ่มโมโหหันไปตะโกนถามสามีตัวเองที่ยืนลวกก๋วยเตี๋ยวอยู่ว่า “ใครสั่งไบเล่” “สั่งมาทำไม” เฮียเจ้าของร้านตอบว่าเขาเป็นคนสั่งให้เอง เพราะเห็นเธอเหนื่อยที่ต้องทำงานหนัก คำตอบของสามีทำเอาเจ๊เจ้าของร้านถึงกับอึ้งและซาบซึ้งในถ้อยคำที่ได้ยิน  โดยมีเพลงประกอบเสียงผู้หญิงร้องแทนความรู้สึกของเจ๊ดังขึ้นมาว่า “เพียงคำเดียวที่ปรารถนา อยากฟังให้ชื่นอุรา ใจพะว้าภวังค์” เจ๊เจ้าของร้านดื่มไบเล่ ที่สามีสั่งมาให้ ด้วยความอร่อย…ชื่นใจในรสชาติ และยังรู้สึกชื้นใจในคำพูดของสามีตัวเอง ที่แสดงความรัก ความห่วงใยในตัวเธอ เฮียเจ้าของร้านก็มีสีหน้ายิ้มแย้ม มีความสุขตามภรรยาไปด้วย โดยตอนจบจะเห็นไบเล่ทั้ง 3 รส คือ รสลิ้นจี่ รสน้ำส้ม และรสองุ่นแดง พร้อมเสียงโฆษกพูดปิดท้ายตอกย้ำความเป็นไบเล่ว่า “เพียงคำเดียวก็ชื่นใจ…ไบเล่ ความสุขรสผลไม้”