แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ดตอกย้ำความคืบหน้าโครงการ ยืนยันความปลอดภัยมาตรฐานระดับสากล

แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด โครงการเรสซิเดนซ์ระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ประกาศย้ำมาตรฐานความปลอดภัยของโครงการ ทั้งในส่วนของการดำเนินงานก่อสร้างและโครงสร้างของอาคารที่มีมาตรฐานเทียบเท่าอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก  โดยพร้อมเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดให้แก่ลูกค้าโครงการภายในเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้

นายธนวันต์ ชัยวัฒนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมกโนเลีย ไฟน์เนสท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าก่อสร้างโครงการ แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด  ว่าการก่อสร้างโครงการกำลังดำเนินอยู่ในขั้นตอนสุดท้าย โดยส่วนของโรงแรมก่อสร้างแล้วเสร็จกว่า 73% และส่วนห้องชุดพักอาศัยก่อสร้างแล้วเสร็จถึง 90% งานโครงสร้างทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์ ส่วนการตกแต่งภายในเสร็จสิ้นไปแล้วกว่า 90% โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบระบบทั้งหมด เพื่อสามารถโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดพักอาศัยให้แก่ลูกค้าได้อย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2559

ทั้งนี้ นายธนวันต์กล่าวว่า ทางโครงการฯได้มีการเตรียมความพร้อม โดยเริ่มทดสอบการทำงานของระบบต่างๆเพื่อให้ได้มาตรฐานและความปลอดภัยสูงสุดตามแผนที่กำหนดไว้ ในการส่งมอบห้องชุดให้กับลูกค้าในปลายปีนี้  และเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ทีมเทคนิคจึงได้มีการตรวจสอบปั๊มน้ำระบายความร้อนภายในหอหล่อเย็น (condensing water pump)  พร้อมกันเป็นครั้งแรก บนชั้น 58 ซึ่งเป็นชั้นที่ติดตั้งห้องปั๊มและควบคุมระบบต่างๆ เมื่อทีมช่างเทคนิคเริ่มการทดสอบและเปิดการทำงานของระบบปั๊มทั้งหมดจึงเกิดแรงสั่นสะเทือนซึ่งอยู่ภายใต้ระดับการควบคุมโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือความเสียหายดังที่ปรากฏในข่าวแต่ประการใด ทว่า ทีมงานในส่วนอื่นๆ ของอาคารรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนของอาคารโดยไม่ได้ยินเสียงของการทดสอบระบบ เนื่องจากห้องปั๊มถูกออกแบบให้เป็นห้องเก็บเสียงขั้นสูงเพื่อป้องกันเสียงรบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ

ด้านนายไชยชนะ ไชยนิเวสน์ กรรมการ บริษัท ไมนฮาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ออกแบบโครงสร้างของโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ยืนยันว่า“โครงสร้างของโครงการแมกโนเลียส์ฯ ได้รับการออกแบบด้วยมาตรฐานระดับสากล ซึ่งนอกจากจะผ่านการรับรองจากสำนักโยธา (มยธ.) แล้ว เรายังใช้ค่าการคำนวณที่ละเอียดกว่ามาตรฐานทั่วไปในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวอาคารในด้านข้าง ความเร่งของอาคาร การเคลื่อนไหวแนวดิ่ง ตลอดจนการต้านแรงลมได้สูงถึง 90 กม./ชม. ในขณะที่พายุที่เกิดในกรุงเทพฯ จะมีแรงลมสูงเฉลี่ยเพียง 60 กม./ชม. เท่านั้น นอกจากนี้ แม้กรุงเทพฯ จะไม่ได้อยู่ในเขตที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดแผ่นดินไหว และอยู่ห่างจากเขตที่มีความเสี่ยงเป็นระยะทางไกลมาก แต่เราได้ออกแบบโครงสร้างให้สามารถทนต่อแผ่นดินไหวได้ถึง 8 ริกเตอร์ จึงมั่นใจได้ว่าโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด มีความปลอดภัยสูงเทียบเท่าโครงการระดับสากลในมหานครอื่นๆ ของโลก”

“นอกจากโครงการจะไม่มีอันตรายแล้ว เรายังมั่นใจว่าโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด จะสามารถเปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่ สมบูรณ์แบบด้วยมาตรฐานเพื่อการพักอาศัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่อย่างครบครัน และจะกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญณ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯแห่งนี้แน่นอน สำหรับพื้นที่ในส่วนโรงแรม 5 ดาว “วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ” ภายใต้เครือฮิลตันโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท กำลังอยู่ในขั้นตอนการตกแต่งภายในและพร้อมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงกลางปีหน้า ” นายธนวันต์ กล่าวเสริม