วัชมนฟู้ด ตั้งเป้ายอดขาย 2,800 ล้านภายในสิ้นปี!!! จับมือเทสโก้ โลตัส ลุยจัดแคมเปญพาเที่ยวหรูนิวซีแลนด์

บริษัท วัชมนฟู้ด จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายผลไม้เบอร์ 1 ของประเทศไทยด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี คาดการณ์ว่าบริษัทฯ จะทำรายได้เพิ่มเป็นมูลค่า 2,700 – 2,800 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 10 จากปีที่ผ่านมา แบ่งสินค้าออกเป็น4 ประเภท คือ องุ่น, แอปเปิ้ล, เบอร์รี่ จำพวก สตอเบอรี่, เชอรี่ และส้ม และยังส่งออกผลไม้ไทย ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ประเทศลาว, ประเทศพม่า และประเทศกัมพูชาโดยมี“แอปเปิ้ล แจ๊ส” (Apple Jazz)  เป็นสินค้าชูโรงที่ทางบริษัทฯ ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งดึงตัวแทนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพอย่าง อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ไตรมาสสุดท้ายนี้ บริษัทฯ เตรียมจับมือกับเทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญทริปท่องเที่ยวสุดหรู ณ ประเทศนิวซีแลนด์ในปีหน้า

นางสาววิภาวี วัชรากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท วัชมนฟู้ด จำกัดผู้นำเข้าและจำหน่ายผลไม้เบอร์ 1 ของประเทศไทย กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อนคิดเป็นร้อยละ 10 โดยคิดจากยอดขายปี 2558 มีมูลค่า 2,500 ล้านบาท ในปีนี้คาดว่าบริษัทฯ จะทำรายได้เพิ่มเป็นมูลค่า2,700 – 2,800 ล้านบาท หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ตั้งไว้ ปัจจุบันบริษัทฯ นำเข้าผลไม้จากประเทศนิวซีแลนด์ อเมริกา แอฟริกา เปรู และชิลี เป็นหลัก โดยแบ่งสินค้าออกเป็น 4 ประเภท คือ องุ่น (สัดส่วนร้อยละ 40), แอปเปิ้ล (สัดส่วนร้อยละ30), เบอร์รี่ จำพวก สตรอเบอรี่, เชอรี่ (สัดส่วนร้อยละ 5) และส้ม (สัดส่วนร้อยละ25) นอกจากนำเข้าแล้ว บริษัทยังมีการส่งออกผลไม้ไทย อาทิ แอปเปิ้ล องุ่น และส้ม ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ประเทศลาว, ประเทศพม่า และประเทศกัมพูชา อีกด้วย

หลายปีที่ผ่านมา ตลาดนำเข้าผลไม้ต่างประเทศในไทย มีอัตราการแข่งขันสูงขึ้นทุกปี เนื่องจากเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารที่มีความทันสมัย ผู้เล่นหน้าใหม่เพิ่มขึ้น แต่ก็ปิดตัวไปมากเช่นกัน เหตุเพราะข้อจำกัดของตัวสินค้าที่มีอายุสั้น มีความผันผวนทางการตลาดค่อนข้างสูง แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการเทิร์นโอเวอร์สินค้าให้เร็ว ตั้งราคาสินค้าที่ผู้ค้าสามารถนำไปขายต่อได้กำไรดี พร้อมระบบขนส่ง และการจัดเก็บรักษาประสิทธิภาพสูง จึงทำให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตลอดทั้งปี และนอกจากบริษัทฯจะใส่ใจในเรื่องคุณภาพสินค้าเป็นที่หนึ่งแล้ว ด้านสินค้านวัตกรรมใหม่ที่แตกต่างจากท้องตลาด เป็นสิ่งหนึ่งที่บริษัทฯ ให้ความสนใจเช่นกัน เนื่องด้วยกระแสรักสุขภาพของคนไทยในปัจจุบัน ส่งผลให้ผู้บริโภคพร้อมจ่ายเงินมากขึ้นให้กับสินค้าบางอย่างที่การันตีคุณภาพ หรือมีนวัตกรรมที่ทันสมัยกว่า โดยสินค้าล่าสุดที่ทางบริษัทฯ ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอยู่นั้น คือ “แอปเปิ้ล แจ๊ส” (Apple Jazz)

แอปเปิ้ลแจ๊ส (Apple Jazz) คือ แอปเปิ้ลสายพันธุ์ใหม่นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ เป็นการผสมข้ามสายพันธุ์ ระหว่างแอปเปิ้ลสายพันธุ์ รอยัล กาล่า (Royal Gala) และแบร์เบิร์น (Braeburn) ซึ่งเป็นแอปเปิ้ลสายพันธุ์ดั้งเดิมของประเทศนิวซีแลนด์ โดยดึงคุณสมบัติพิเศษของทั้ง 2 สายพันธุ์รวมไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นเอกลักษณ์เด่นของ แอปเปิ้ลแจ๊ส คือ สามารถคงความสด-กรอบตลอดทั้งปี มีรสชาติเข้มข้น กรอบกว่า อร่อยกว่า และจุดขายที่สำคัญคือมีผลผลิตตลอดทั้งปี จนเป็นที่นิยมในยุโรป และสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ประเทศนิวซีแลนด์ได้ดำเนินการจดสิทธิบัตรแอปเปิ้ลแจ๊ส และควบคุมการผลิตเป็นที่เรียบร้อย

ปัจจุบันแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ “แอปเปิ้ล แจ๊ส” (Apple Jazz) คือ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ตัวแทนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ ที่มีภาพลักษณ์ของความสดใส สดชื่น มีเอนเนอร์จี้ และมีความกระตือรือร้น เหมือนกับแอปเปิ้ลแจ๊สซึ่งการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่ผ่านมา บริษัทฯ มุ่งเน้นลงพื้นที่เพื่อพบปะคู่ค้า และลูกค้า อย่างต่อเนื่อง ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา ระยอง ชลบุรี ภูเก็ต เป็นต้น ซึ่งได้รับความสนใจ และตอบรับเป็นอย่างดี และในไตรมาสสุดท้ายนี้ บริษัทฯ เตรียมจับมือกับเทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญ “ Win a trip to New Zealand ” เพื่อหาผู้โชคดี จำนวน 3 รางวัล ร่วมทริปท่องเที่ยวสุดหรู ณ ประเทศนิวซีแลนด์ในปีหน้าอีกด้วย “เราคัดสรรความสด กรอบกว่า อร่อยกว่า รสชาติที่ดีที่สุด ส่งตรงถึงหน้าบ้าน อย่างพิถีพิถัน ทุกท่านสามารถ กรอบกว่า อร่อยกว่า ไปกับแอปเปิ้ลแจ๊ส และผลไม้จากวัชมนฟู้ด ได้แล้ววันนี้ที่ ห้างModern Trade ทุกแห่ง รวมถึง ตลาดสดพรีเมี่ยมทั่วประเทศ สามารถติดตามกิจกรรมดีๆ จาก “แอปเปิ้ลแจ๊ส” และบริษัทวัชมนฟู้ด ได้ที่Facebook Fan Page: แอปเปิ้ลแจ๊ส หรือ Instagram: Jazzappleth นางสาววิภาวีกล่าวสรุป