“อิชิตัน” เปิดตัว “เย็นเย็น โกลด์” น้ำจับเลี้ยงสูตรเข้มข้น เพิ่มคุณค่าเครื่องดื่มสมุนไพร เจาะกลุ่มตลาดพรีเมี่ยมแมส

อิชิตัน กรุ๊ป สร้างปรากฏการณ์ให้ตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรอีกระลอก เปิดตัว เย็นเย็น โกลด์ น้ำจับเลี้ยงสูตรเข้มข้น ชูจุดขายด้วยส่วนผสมจากสุดยอดสมุนไพรจีนที่มีมากกว่าถึง 11 ชนิด และน้ำผึ้ง สร้างความแตกต่างพร้อมเปิดตลาดใหม่เข้าสู่กลุ่มสินค้าพรีเมี่ยมแมส โดยอัดงบเปิดตัวกว่า 40 ล้านบาท พร้อมวางกลยุทธ์ออนไลน์มาร์เก็ตติ้งเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เตรียมส่งภาพยนตร์โฆษณาชุด “โปรดสังเกตสาเหตุของความ Love” ในสไตล์หนังไทย Feel Good ฝีมือกำกับโดย เมษ ธราธร ผู้กำกับชื่อดังเจ้าของผลงานกำกับหนังไทยสุดฮิตมาช่วยในการสร้างการรับรู้และทดลองดื่ม

ธนพันธุ์ คงนันทะ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หลังจาก เย็นเย็น ชาเขียวผสมสมุนไพรสูตรจับเลี้ยง ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างสูงจนสร้างปรากฏการณ์สำคัญในตลาดเครื่องดื่มสมุนไพร อิชิตันจึงคิดค้นและพัฒนาสูตรเพื่อเพิ่มคุณภาพ และรสชาติที่ถูกปากคนไทยมากขึ้น ด้วยการส่งเย็นเย็น โกลด์ น้ำจับเลี้ยงสูตรเข้มข้น เต็มเปี่ยมไปด้วยสุดยอดสมุนไพรจีนถึง 11 ชนิด ได้แก่ เจียวกู่หลาน ชะเอมเทศ ดอกสายน้ำผึ้ง รากบัว เง็กเต็ก หญ้าไผ่ เฉาก๊วย ใบหม่อน เก๊กฮวย ดอกคำฝอย และหล่อฮังก้วย เติมรสละมุนด้วย “น้ำผึ้ง” ให้รสชาติกลมกล่อมยิ่งกว่า บรรจุในขวดขนาด 555 มล. ราคา20 บาท ออกวางจำหน่ายแล้วพร้อมกันทั่วประเทศในช่องทางโมเดิร์น เทรด

โดย เย็นเย็น โกลด์ เป็นสินค้าพรีเมี่ยมแมส ที่ถูกวางให้เติมเต็มในส่วนของผู้บริโภคที่แสวงหาความเข้มข้นที่แท้จริงของสมุนไพร เพราะเครื่องดื่มสมุนไพรที่เข้มข้นจะหาซื้อทานได้ยาก และต้นทุนจะสูงมาก โดยเน้นเจาะกลุ่มคนเมือง คนรุ่นใหม่ในช่วง Gen Y วัยนักศึกษาจนถึงวัยทำงาน ซึ่งเป็นหัวหอกในด้านการกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากมองว่าตลาดกลุ่มนี้ยังมีช่องว่างในการเติบโตได้อีกมาก โดยใช้กระแสรักสุขภาพเป็นแม่เหล็กดึงดูดคนเมืองให้หันมาเลือกบริโภค เย็นเย็น โกลด์”

จากผลสำรวจ ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ  ETDA ระบุว่าGen Y เป็นกลุ่มที่มีพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ตมากที่สุดถึง 54.2 ชั่วโมง/สัปดาห์  เฉลี่ยแล้วGen Y ท่องอินเทอร์เน็ตวันละเกือบ 8 ชั่วโมงต่อวัน โดยกิจกรรมยอดนิยมของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่อันดับ 1 คือ Social Network  ประเทศไทยถือเป็นอันดับ 4 ของโลก รวมทั้งอัตราส่วนระหว่างผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตกับประชากร ประเทศไทยอยู่ที่ 56% สูงกว่าค่าเฉลี่ยทั้งโลกเช่นกัน

ดังนั้น อิชิตัน จึงทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท วางแผนประชาสัมพันธ์ เย็นเย็น โกลด์ โดยเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายผ่านการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง เพื่อสร้างการเข้าถึง จดจำแบรนด์ และกระตุ้นการรับรู้ เปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาออนไลน์ชุด “โปรดสังเกต สาเหตุของความ Love” ผลงานผู้กำกับหนังไทยชื่อดัง อย่าง เมษ ธราธร ในรูปแบบหนังสั้น ที่มีเนื้อหาจิ้นน่ารักสไตล์ Feel Good สื่อสารในเรื่องรสชาติจับเลี้ยงที่ปรุงมาอย่างตั้งใจ ให้ผู้บริโภคสามารถดื่มได้ทั้งวัน ค่อยๆ ดื่ม จิบได้เรื่อยๆ พร้อมจัดกิจกรรมทางออนไลน์ เพื่อเชื่อมโยงกลุ่มเป้าหมายเข้ากับแบรนด์ ควบคู่กับการจัดกิจกรรม Activation On Ground กระตุ้นให้ผู้บริโภคได้สัมผัสรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อมยิ่งขึ้นของ เย็นเย็น โกลด์

โดย อิชิตัน หวังว่า เย็นเย็น โกลด์ จะสามารถสร้างยอดขายได้250 ล้านบาท ที่สำคัญสามารถยกระดับและเพิ่มมูลค่าตลาดเครื่องดื่มสมุนไพร โดยสร้างการแข่งขันที่นวัตกรรมและคุณค่าของสมุนไพรที่จะมอบเพิ่มให้กับผู้บริโภค และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านตลาดสมุนไพร