ฟาสต์รีเทลลิ่ง เปิดตัว DENIM INNOVATION CENTER ในลอสแองเจลิส ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งใหม่ของ ยูนิโคล่ และแบรนด์กางเกงยีนส์ในกลุ่มบริษัท ฟาสต์รีเทลลิ่ง


by Sukyai
24-11-2016 10:49:30

บริษัท ฟาสต์รีเทลลิ่ง จำกัด เปิดตัว ศูนย์วิจัยและพัฒนา เดนิม อินโนเวชั่น เซ็นเตอร์ (DENIM INNOVATION CENTER) ซึ่งจะเน้นในการ ค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผ้าเดนิม เป็นหลัก ตั้งอยุ่ที่เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางการผลิตผ้าเดนิมของโลก

THE DENIM INNOVATION CENTER มุ่งเน้นที่จะรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในด้านยีนส์จากหลากหลายแบรนด์ภายใต้เครือบริษัท ฟาสต์รีเทลลิ่ง จำกัด เพื่อที่จะคิดค้นและพัฒนาผ้ายีนส์รูปแบบใหม่ โดยใช้เครื่องมืออันทันสมัยหลากหลายชนิด ซึ่งโปรเจ็คแรกของศูนย์แห่งนี้คือ การค้นคว้าพัฒนาผ้ายีนส์สำหรับยูนิโคล่ และ เจแบรนด์ (J Brand) ซึ่งผลิตภัณฑ์สำหรับสองแบรนด์ข้างต้น จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ Fall Winter 2017 เป็นต้นไป

n  เพื่อการมุ่งเน้นสร้างสรรค์ผ้าเดนิมที่ดีที่สุด เราจึงเลือกที่จะพัฒนาในถิ่นกำเนิดของผ้าเดนิม

โดยการจัดตั้งศูนย์ DENIM INNOVATION CENTER ขึ้นในเมืองลอสแองเจลิส ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางข้อมูลสำหรับอุตสาหกรรมเดนิม ดังนั้น ฟาสต์รีเทลลิ่ง จึงจะสามารถเข้าถึงแก่นแท้ และเทรนด์ล่าสุดในการออกแบบยีนส์ได้อย่างทันถ้วงที โดยที่การผลิตกางเกงยีนส์ของบริษัทนั้นจะคำนึงถึงหลัก “3Fs” (Fabric, Fit, and Finish) เพื่อสร้างสรรค์ยีนส์ที่ยิ่งทันสมัยและสวมใส่สบายกว่าเดิมในฐานะที่เป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญในชีวิตประจำวัน

n  เครื่องมือที่ครบครันพร้อมสำหรับการพัฒนายีนส์ที่มีคุณภาพสูงสุด โดยในขณะเดียวกันยังคงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับก่อนหน้านี้ บริษัท ฟาสต์รีเทลลิ่ง ได้ทำการว่าจ้างผู้ผลิตภายนอกในการผลิตสินค้าตัวอย่าง อย่างไรก็ดีด้วยการก่อตั้งศูนย์ DENIMINNOVATION CENTER บริษัทจะสามารถบริหารจัดการการผลิตสินค้าทั้งหมดภายในศูนย์แห่งนี้ด้วยอุปกรณ์ทันสมัยล่าสุด ซึ่งจะสามารถผลิตสินค้าตัวอย่างได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพสูงสุด

โดยที่ทางศูนย์ยังสามารถที่จะถูกใช้เพื่อเป็นศูนย์วิจัยสำหรับแบรนด์ต่างๆเพื่อสร้างความสมบูรณ์แบบของตัวผลิตภัณฑ์ระหว่างช่วงการผลิตจริง ยิ่งไปกว่านั้นทางศูนย์ยังคงเน้นย้ำในด้านการผลิตและเทคนิคในการใช้สารเคมีเพื่อการเฟดกางเกงยีนส์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

หน้าที่ของศูนย์ DENIM INNOVATION CENTER

  1. Fabric: เสาะหาและพัฒนาวัตถุดิบ จากผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำของโลก

DENIM INNOVATION CENTER ตั้งอยู่ที่เมืองลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นฐานการผลิตระดับโลกของผ้าเดนิม โดยที่สามารถพัฒนาผ้าเพื่อให้เหมาะสมกับกางเกงยีนส์แต่ละแบบ นอกจากนั้น ยูนิโคล่ยังเป็นพันธมิตรกับ บริษัท ไคฮาระ คอร์ปอร์เรชั่น ผู้ผลิตผ้ายีนส์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย

ด้วยความร่วมมือจากผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำของโลก ยูนิโคล่ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอยีนส์ที่มีคุณภาพสูง ให้แก่ผู้คนทั่วโลก

  1. Fit: ด้วยความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัทในเครือ เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีคุณภาพสูง

ด้วยความร่วมมือระหว่าง DENIM INNOVATION CENTER และแบรนด์ของกลุ่มบริษัทในเครือฟาสต์รีเทลลิ่ง เพื่อที่จะโชว์ขีดความสามารถของแต่ละแบรนด์ โดยที่โปรเจ็คแรกของศูนย์วิจัยแห่งนี้จะเป็นความร่วมมือระหว่างยูนิโคล่ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านการวิเคราะห์ ความต้องการของลูกค้า ในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และเจ แบรนด์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์กางเกงยีนส์ที่ล้ำนำสมัยอยู่ตลอดเวลา โดยที่ศูนย์แห่งใหม่นี้จะรวบรวมความรู้และความสามารถของทั้งสองแบรนด์เข้าด้วยกันเพื่อที่จะสร้างกางเกงยีนส์ที่สมบูรณ์แบบ

  1. Finish: การตกแต่งสำเร็จโดยผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก และขั้นตอนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

ขั้นตอนการตกแต่งสำเร็จของกางเกงยีนส์นั้นถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อรูปลักษณ์และเนื้อผ้าของตัวสินค้า โดย DENIM INNOVATION CENTER ได้มีการเตรียมเครื่องมือที่ทันสมัย ไว้ใช้ในการตกแต่งสำเร็จกางเกงยีนส์ นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์ลวดลายของเกงยีนส์จากทั่วโลกที่ร่วมกันทำการทดลองเพื่อสร้างลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ลงบนผ้ายีนส์เกรด พรีเมี่ยม ของกางเกงยีนส์ยูนิโคล่

ชมภาพยนตร์แนะนำ DENIM INNOVATION CENTER ของยูนิโคล่ได้ทาง https://pd.fastretailing.com/access?key=zvvETAnYcLO9ySO4JaCmmA
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter