กูเกิล แมปส์ เพิ่มฟีเจอร์ “Live” นับจำนวนลูกค้าในร้านค้า รับ Black Friday

กูเกิลอัปเดตความสามารถให้ Google Maps รอบใหม่รับ Black Friday โดยสามารถบอกได้ว่า ร้านค้าที่เราสนใจจะไปช้อปปิ้งนั้น “ตอนนี้” คนเยอะหรือคนน้อย

เป็นการบอกข้อมูลแบบเรียลไทม์ส่งตรงมาจากสถานที่เป้าหมายกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากทีเดียวสำหรับนักชอป และบริการแผนที่ โดยเฉพาะในเทศกาล Black Friday ที่ใกล้จะมาถึงนี้ โดยคาดว่าจะช่วยให้ผู้บริโภคประมาณการเวลาที่จะไปถึงร้านได้อย่างเหมาะสม ใครชอบไปช่วงคนเยอะก็ไป ใครชอบไปช่วงคนน้อยจะได้หลีกเวลากันได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้ถูกเพิ่มเข้าไปใน Google Maps ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนั้น สามารถแสดงข้อมูลลูกค้าในร้านได้แบ่งตามช่วงเวลา แต่ในตอนนี้ได้รับการอัปเกรดให้สามารถแสดงผลจำนวนลูกค้าในร้านได้แบบเรียลไทม์เลยนั่นเอง

นอกจากแสดงผลจำนวนลูกค้าในร้านแบบเรียลไทม์แล้ว ฟีเจอร์ดังกล่าวของ Google Maps ยังสามารถทำนายได้ว่า ช่วงเวลาที่พีกที่สุดของร้าน คือ เวลาใด (คำนวณจากข้อมูลในอดีต) ซึ่งนอกจากจะเช็คเวลาของร้านค้าต่างๆ แล้ว ยังใช้ได้กับโรงภาพยนตร์และบาร์ต่างๆ ได้ด้วย

นอกจากนั้น กูเกิลยังเพิ่มเติมข้อมูลที่เกี่ยวข้องลงไปใน Maps อีกด้วย เช่น ผู้บริโภคจะใช้เวลาอยู่ ณ สถานที่นั้นๆ นานเท่าไร

ที่มา : http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000117440